ANIME

Tập phim yên bình trước sự trở lại “gây bão” của Luật sư mù Daredevil

Câu chuyện nhẹ nhàng của tập 5 “She-Hulk: Attorney at Law” dường như là “trời đẹp trước bão”, vì “cơn bão” thực sự mang tên Daredevil sắp đổ bộ.

She-Hulk: Attorney at Law đã đi được nửa chặng đường đầu tiên của mình tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tuy vậy, màn đôi co giữa “Nữ Khổng Lồ Xanh” với cô ả Titania trước tòa trong tập 5 dường như quá nhẹ nhàng và chưa đủ ấn tượng. Tuy vậy, yếu tố gây phấn khích cuối phim vẫn đủ để khiến các fan Marvel “lót dép hóng” tập tiếp theo.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ tình tiết trong phim.

“She-Hulk” và cuộc chiến… bản quyền thương hiệu

Như tập trước đã cho thấy, sau khi được người hâm mộ mở chiến dịch kêu gọi giới công quyền trao trả tự do thành công, Titania – nữ cường nhân gây chiến với She-Hulk trong tập 1 – đã giở trò trả đũa nàng luật sư da xanh bằng cách… đăng ký bản quyền cái tên “She-Hulk” cho thương hiệu mỹ phẩm riêng mà ả phát triển. Vì vậy, Jennifer Walters lại phải đi tìm một luật sư khác đại diện cho mình để đòi lại danh hiệu, và không may lại phải nhờ đến cô đồng nghiệp xấu tính Mallory Book.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 1.

Đúng như những gì mà nữ diễn viên Jameela Jamil đã miêu tả, Titania thực sự là “một nhân vật hết sức phiền phức”. Trong nguyên tác Marvel, Titania vốn mang tính cách đặc trưng là một kẻ màu mè và thích gây chú ý, vì vậy Marvel Studios đã biến nhân vật này thành một… “influencer” trong thời kỳ hiện đại của MCU.

Titania là hình tượng cho thấy mặt trái của những kẻ làm nghề “người gây ảnh hưởng”: Dùng danh tiếng để tạo tư lợi cho bản thân, không ngại đấu đá bằng những chiêu trò hèn hạ để đánh bóng tên tuổi và tự cho mình quyền “hơn người” dù không mấy tài năng.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 2.

Tuy vậy, cuộc kiện tụng với Titania cũng là “quả báo” cho Jennifer Walters vì đã “gây nghiệp” trong cuộc kiện tụng khác liên quan đến gã đồng nghiệp cũ Dennis Bukowski với “Megan Thee Stallion nhái”.

Nếu lần trước, Jen đã cố tình làm bẽ mặt Dennis trong việc làm chứng để giúp gã thắng kiện, lần này cô nàng cũng mắc phải trường hợp tương tự khi phải tự mời… những chàng trai mà cô hẹn hò cùng trong tập trước để khẳng định cái tên “She-Hulk” đã được cô sử dụng (trên ứng dụng hẹn hò) trước khi Titania đăng ký bản quyền. Dẫu vậy, những lời nói mang tính chất “She-Hulk mới là ‘gu’ của tôi, Jennifer Walters thì không” cũng khiến khán giả có chút thương cảm cho cô nàng luật sư kém duyên với chuyện tình cảm này.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 3.

She-Hulk sẽ có trang phục chiến đấu riêng, và Daredevil cũng thế!

Có lẽ việc liên tục làm việc với tư cách là một luật sư trong những tập qua đã khiến khán giả dường như quên mất She-Hulk cũng là một siêu anh hùng và sẽ sớm là một thành viên của đội hình Avengers tương lai. Vì thế, cô nàng sẽ có cho mình một bộ trang phục chiến đấu riêng.

Nhờ hai người bạn thân Nikki Ramos và Pug Pugliese, Jennifer đã tìm gặp được một nhà thiết kế ẩn mình chuyên làm những trang phục cho các siêu anh hùng tên Luke Jacobson. Anh chàng kiểu cách này được rất nhiều khán giả nhận xét là giống với nhân vật nhà tạo mẫu Edna Mode nổi tiếng của loạt phim hoạt hình The Incredibles mang tính cách “chảnh chọe nhưng đẳng cấp” thương hiệu.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 4.

Qua những hình ảnh quảng bá trước đó, có thể thấy trang phục chiến đấu của She-Hulk sẽ có thể co giãn trong cả dạng người và “Hulk”, mang hai màu trắng – tím chính đặc trưng giống như nguyên tác truyện tranh, nhưng sẽ có chất thể thao và kín đáo hơn để phù hợp cho những trường hợp chiến đấu.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 5.

Ngoài ra, yếu tố chính mà khán giả đang rất nóng lòng chờ đợi chính là sự trở lại của Daredevil, và gần như chắc chắn rằng “Ác quỷ vùng Hell’s Kitchen” sẽ góp mặt trong tập 6 qua chi tiết chiếc mũ giáp của anh cũng do Luke Jacobson sáng chế.

Khác với màu đỏ bầm đặc trưng trong phiên bản Marvel Netflix, trang phục của gã hiệp sĩ mù khi trở về dưới trướng Marvel Studios sẽ mang hai sắc chính là vàng và đỏ, cũng là kiểu trang phục nguyên bản trong truyện tranh Marvel.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 6.

Daredevil hay luật sư Matt Murdock chính là vị luật sư đã hỗ trợ pháp lý (và chụp gạch) cho Spider-Man trước công cuộc truy tố cậu của tổ chức DODC về tội sát hại phản diện Mysterio trong sự kiện Spider-Man: No Way Home.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 7.

Tuy gây phấn khích, nhưng nhiều người vẫn e sợ chất đen tối đặc trưng được yêu thích của Daredevil khi trở về MCU sẽ bị “trong sáng hóa”. Dẫu vậy, vẫn chưa thể nào nói trước được, nhất là khi bộ phim riêng của anh mang tên Daredevil: Born Again đang mang lại một cảm giác đầy hứa hẹn với chất lượng vượt trội như 3 mùa phim mà Netflix từng tạo nên.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 8.

She-Hulk: Attorney at Law tập 6 sẽ ra mắt vào ngày 22/9.

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 9.

11/09/2022

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 10.

16/09/2022

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 11.

14/09/2022

She-Hulk tập 5: Tập phim yên bình trước sự trở lại "gây bão" của Luật sư mù Daredevil - Ảnh 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *