ANIME

Bruce Willis trở thành ngôi sao Hollywood đầu tiên bán quyền sử dụng khuôn mặt của mình cho công nghệ Deepfake

Với việc sử dụng công nghệ deepfake, gương mặt của nam diễn viên Bruce Willis sẽ tiếp tục được xuất hiện trên màn ảnh rộng, cho dù ông đã giải nghệ cách đây vài tháng do mắc chứng mất ngôn ngữ.

Theo Telegraph, huyền thoại phim hành động Bruce Willis vừa mới trở thành diễn viên Hollywood đầu tiên bán quyền sử dụng khuôn mặt của mình cho hãng Deepcake của Mỹ. Với việc sử dụng công nghệ deepfake, gương mặt của nam diễn viên Bruce Willis sẽ tiếp tục được xuất hiện trên màn ảnh rộng, cho dù ông đã giải nghệ cách đây vài tháng do mắc chứng mất ngôn ngữ.

Công nghệ deepfake cho phép sử dụng hình ảnh của bất kỳ ai để thay thế cho khuôn mặt của diễn viên trong các đoạn video, khớp đến từng cử chỉ, nhờ vào công nghệ AI và machine learning. Cũng chính vì vậy mà công nghệ deepfake đã bị chỉ trích và lo ngại, vì có thể được sử dụng cho những mục đích xấu.

Bruce Willis trở thành ngôi sao Hollywood đầu tiên bán quyền sử dụng khuôn mặt của mình cho công nghệ Deepfake   - Ảnh 1.

Trước đó vào năm 2021, nam diễn viên Bruce Willis đã cho phép công ty Deepcake sử dụng công nghệ deepfake với khuôn mặt của mình trong một đoạn video quảng cáo ngắn. Giờ đây, nam diễn viên đã chính thức bán bản quyền sử dụng khuôn mặt của mình cho Deepcake, và hãng này có thể cho thuê để sử dụng trong các bộ phim điện ảnh trong tương lai.

Cách đây không lâu, nam diễn viên 67 tuổi đã được chẩn đoán mắc chứng mất ngôn ngữ, một hội chứng rối loạn ngôn ngữ gây ra các vấn đề về đọc, nghe và nói. Đó cũng là lý do mà huyền thoại hành động này tuyên bố giải nghệ, sau hơn bốn thập kỷ xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Bruce Willis cho biết: “Tôi thích cách mà nhân vật của tôi được thể hiện một cách chính xác. Đối với tôi, đó là một cơ hội tuyệt vời để quay ngược thời gian lại. Với công nghệ hiện đại, tôi có thể tham gia quay phim ngay cả khi đang ở một lục địa khác. Đó là một trải nghiệm mới và rất thú vị”.

Với công nghệ deepfake, các ngôi sao điện ảnh huyền thoại sẽ vẫn có thể xuất hiện trong phim ngay cả khi họ đã nghỉ hưu hay đã mất. Mặc dù deepfake vẫn đang bị sử dụng với những mục đích không chính đáng, nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ này sẽ đóng góp lớn trong lĩnh vực điện ảnh trong tương lai.

Tham khảo nguồn: Telegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *