ANIME

Bunny Drop – Usagi Drop: Loạt anime đã có một kết thúc đã được tiến công giá khá tệ – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Kodoani.com – Đối với hồ hết các bộ truyện có cả phiên người chơi dạng manga và anime, người ta thường cho rằng manga hay hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp của Bunny Drop thì hoàn toàn trái lại. Theo tiến công giá của phần lớn người hâm mộ, phần kết manga của Bunny Drop hoàn toàn bị lóng ngóng, nên cả bộ manga gần như hoàn toàn bị bỏ qua.

Bộ truyện nỗ lực tập trung vào sự trong sáng, những giá trị tốt đẹp và vượt qua những trở ngại đã trở thành khá chói tai khi bộ truyện kết thúc một cách buộc nhị phụ vương con trở thành một cặp vợ chồng.

Bộ truyện theo chân nhân vật chính Daikichi, một anh chàng ba mươi tuổi, người trở thành người giám hộ của một cô gái 6 tuổi tên Rin, người cũng tình cờ là dì của anh ta. Cả manga và anime đều theo chân nhị người khi họ sống cùng nhau, cũng như Daikichi tìm ra cách đột ngột trở thành một người phụ vương đơn thân . Anime dừng lại sau khi Rin nhập học, nhưng manga thì không. Thay vào đó, nó trải qua một khoảng thời kì trôi qua khi Rin học trung học, nơi cô mở đầu phải lòng Daikichi. Thay vì từ chối cô nàng, Daikichi nói rằng nếu cô ấy không yêu ai khác vào cuối năm trung học, anh chàng sẽ xem xét có một mối quan hệ tình yêu với cô ấy.

Tất nhiên, Rin không yêu ai khác, và khi tiết lộ rằng cả nhị không có quan hệ huyết thống, Daikichi chấp nhận tình cảm của cô nàng, họ kết hôn và Rin muốn sinh con của anh. Vào thời khắc này, Rin thế hệ chỉ tốt nghiệp trung học và bước sang tuổi 18, trong khi Daikichi, đã 42 tuổi.

Rất may, chuyển thể anime làm được một số điều không giống nhau. Nó chủ yếu phụ thuộc tứ tập trước tiên của manga, chỉ bao gồm các sự kiện từ trước khi thời kì trôi qua khi Rin vẫn còn nhỏ. Điều này đã được thực hiện một cách chiến lược, như đã nói trong một cuộc phỏng vấn từ Anime News Network với đạo diễn Kanta Kamei. Kamei nói rằng manga vẫn đang hoàn thiện giống như anime đang được sinh sản, nhóm nghiên cứu cảm thấy rằng họ chỉ có thể hoàn thành khoảng tứ tập trong bộ truyện. Cuộc phỏng vấn cũng đề cập rằng họ biết về thời kì bỏ qua và thừa nhận rằng “[t] anh ấy chủ đề và ý kiến hoàn toàn khác nhau, vì vậy [họ] đều quyết định ngay từ đầu rằng [họ] sẽ chỉ lên tập [4] . “

Điều này có tức là anime đã có thể bám sát những chủ đề trong sáng và lành mạnh hơn, khiến bộ phim được đón nhận nồng nhiệt như một bộ phim slice of life. Trên thực tế, nó được coi là một chương trình thư giãn và trong sáng tới mức nó thường được đưa ra như một ví dụ kinh điển về thể loại phụ của slice of life được gọi là “Iyashikei.” Iyashikei là một thể loại về yên ủi và chữa lành cho người xem, thể hiện cuộc sống hàng ngày như một thứ gì đó xinh xắn. Iyashikei cũng là một tiêu đề dành cho những bộ truyện có giá trị nội tại, vì chúng đã hoàn thành mục tiêu khiến người xem xúc động về mặt cảm xúc.

Sự đồng thuận về cái kết của manga chủ yếu là chói mắt, như dự kiến ​​với nội dung của một cái kết như vậy. Do đó, những người hâm mộ Bunny Drop – Usagi Drop có xu hướng trở thành fan của bộ phim trong khi từ chối toàn bộ bộ truyện, giả vờ như nó không tồn tại , tới mức nó thậm chí còn trở thành trò cười giữa các fandom rằng không có bộ manga nào.

Điều này không có tức là không có ngoại lệ; một số người trong fandom cảm thấy trung lập hoặc thậm chí thích phần kết của manga. Đạo diễn của chương trình cũng có ý kiến ​​riêng về phần kết của manga. Trong cuộc phỏng vấn với Anime News Network, Kamei nói rằng anh ấy nghĩ rằng thật tốt khi Rin và Daikichi hạnh phúc, nhưng anh ấy vẫn có “một số cảm xúc lộn lạo về điều đó …”, điều này ít nhất ngụ ý rằng anh ấy không nhất thiết phải ủng hộ điều đó. .

Trong khi phiên người chơi dạng anime của Bunny Drop được đón nhận rất nồng nhiệt và tràn đầy thú vui trong việc nuôi dạy con cái lành mạnh, thì manga lại được đón nhận một cách hoàn toàn khác. Việc ép buộc nhị thành viên trong gia đình vào một mối quan hệ lãng mạn kiên cố đã làm khó chịu cho bộ truyện đối với rất nhiều độc giả. Mặc dù vẫn còn một bộ anime hay cũng như một bộ phim truyền hình live-action đáng để nhìn lại, nhưng cái kết ban sơ của bộ truyện có thể nói là tệ nhất.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.