ANIME

Các dự án anime năm 2022 đang nhắm tới sự trở lại của nhiều anime nổi tiếng – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Kodoani.com – Năm 2022 đã đầy ắp những dự án anime mang tới cho người xem nhiều hơn những gì họ khát khao. Với sự tiếp nối của các loạt phim như Demon Slayer, hay những tuyệt bút lâu đời như Attack on Titan và các tác phẩm kế thừa như Yashahime: Princess Half-Demon, ngành công nghiệp anime đang tiếp tục được nhiều người yêu thích. Giữa những điều này, người hâm mộ cũng đã bị thổi bay do một số thông tin thực sự đáng ngạc nhiên, hứa hứa hẹn sự trở lại của một số dự án trước đây được cho là bị bỏ rơi.

Lần trở lại thế hệ nhất trong số những màn trở lại ngày càng gây bất thần này đã được công bố vào cuối tháng nhị. Spice and Wolf, doanh nghiệp đang kỷ niệm 15 năm nhượng quyền thương nghiệp  – dựa trên người chơi dạng tạo ra trước tiên của light novel – đã gây sốc cho những người theo dõi lâu năm khi bất thần giới thiệu một dự án anime hoàn toàn thế hệ dự kiến ​​vào cuối năm 2022. Trong khi bộ truyện thu hút nhiều người hâm mộ nhiều năm, tiết lộ khiến người theo dõi ngạc nhiên khi mùa thứ nhị và gần đây nhất của anime kết thúc vào năm 2009, hơn một thập kỷ trước.

Mặc dù dự án Spice and Wolf sắp tới đã tiết lộ rất ít thông tin cụ thể chính thức, nhưng sự tồn tại thuần tuý của nó sẽ là một điều thất thường trong những năm trước. Cho tới gần đây, rất ít anime khởi đầu hồi sinh sau một thời kì dài gián đoạn như vậy. Tuy nhiên, năm 2022 đã chứng minh rằng điều này không phải, vì đội hình mùa hè năm nay được thiết lập để có sự trở lại của The Devil Is a Part-Timer, người chơi dạng thân nó đã không có bất kỳ thời kì chiếu thế hệ nào kể từ năm 2013.

Mặc dù lý do đằng sau sự hồi sinh của các anime cũ hơn này vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó kiên cố là một điều đáng hoan nghênh. Không có gì kín khi nhữ thứ hoài hiện đang bán rất chạy ở các thị trường dành cho người hâm mộ và điều này đúng với cả anime và bối cảnh hoạt hình toàn cầu lớn hơn. Những năm gần đây đã chứng minh điều này, với việc làm lại và phát động lại các loạt phim như Shaman King ,  Fruits Basket và Digimon Adventure tận dụng những kỷ niệm đẹp tươi và niềm khát khao trong nhiều ngày trôi qua. có nhẽ chính tình cảm này đã xúc tiến sự trở lại của rất nhiều thứ vắng vẻ, bao gồm cả một số tựa  nổi tiếng khác.

Bleach, trước đây được ngợi ca là một trong ba ông lớn trong làng manga và anime shonen cùng với  One Piece và Naruto, đã phát sóng anime của mình trong tám năm nhưng kết thúc vào năm 2012 trước khi kết thúc manga. Với sự trở lại của câu chuyện được thiết lập vào Mùa thu năm 2022, nó có thể là cái tên mạnh nhất làm rung rinh bối cảnh bằng cách tiếp tục nơi nhưng mà anime đã dừng lại. Tương tự như vậy, bộ anime hài lãng mạn khoa học viễn tưởng nổi tiếng Urusei Yatsura đang trên đường trở lại màn ảnh truyền hình với anime thế hệ của riêng mình. Mặc dù dự án có thể là một phần tiếp theo hoặc một phần phát động lại, một trong nhị sẽ rất quan yếu vì mặc dù có rất nhiều bộ phim và OVA trong những năm qua, tựa phim đã không có một loạt phim trọn vẹn nào dành riêng cho nó kể từ năm 1986.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho người hâm mộ ở khắp mọi nơi, vì có một ngành công nghiệp toàn anime nhường như đã bị bỏ rơi sau một thời kì hoạt động không hoàn chỉnh. Trong khi nhiều người đã từ bỏ hy vọng về việc từng thấy một cái kết cho loạt anime nói trên, thì sự tái sinh của chúng là một dấu hiệu cho thấy không bao giờ là quá muộn để giữ lấy một kĩ năng như vậy cho bất kỳ loạt phim nào. Trên thực tế, các anime phát sóng sắp tới nếu thành công sẽ trở thành động lực cho các hãng phim đón nhận những anime khác bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng, không giống nhau là vì phần thế hệ nhất của The Devil Is a Part-Timer đang được sinh sản do một studio hoàn toàn khác. Đây cũng có thể là trường hợp của Spice and Wolf, được sinh sản do các doanh nghiệp khác nhau giữa mùa trước tiên và mùa thứ nhị.

Xét về khoảng thời kì, các studio nhường như không chỉ tập trung vào các bộ anime từ một thập kỷ trước trở lên. Classroom of the Elite, trước đây bao gồm một mùa duy nhất vào năm 2017, đã được thông tin vào tháng 2 năm 2022 cho mùa thứ nhị. Việc không có ngày tạo ra chính thức hoặc ngày chiếu có thể ngụ ý rằng anime sẽ không ra mắt cho tới sau năm nay, nhưng tin tức về sự trở lại của nó – cùng với các loạt phim muộn màng khác như  The Rising of the Shield Hero và Date A Live  – cho thấy tình trạng ngày nay của ngành công nghiệp đang cho phép sự trở lại của anime từ nhiều thời đại.

Ngay cả ngành công nghiệp anime ở phương tây nhường như cũng đang thu về triết lý này. Các dự án lồng tiếng thế hệ cũng đang xuất hiện, chẳng hạn như người chơi dạng lồng tiếng Anh của Aniplex và Bang Zoom Entertainment cho The Irregular at Magic High School  Season 1 – tám năm sau khi người chơi dạng phụ tiếng Nhật lúc đầu được phát sóng. Với suy nghĩ đó, tương lai của anime nói chung, và số phận của nhiều bộ truyện cũ hơn, có vẻ rất tươi sáng. Vì năm 2022 vẫn chỉ đang ấm lên, nên có thể còn có những bất thần lớn hơn. Nếu đúng như vậy, nó sẽ càng chứng minh rằng một số thứ thực sự đáng để hy vọng.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.