ANIME

Cách chuyển thể Anime của Blue Period đã thất bại với Manga – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Manga dành cho lứa tuổi thế hệ lớn về việc theo đuổi nghệ thuật đã nhận được thiện cảm của người hâm mộ, nhưng vì sao phiên bản chuyển thể thành anime của nó lại không đạt được kỳ vọng?

Kodoani.com – Có nhiều lý do để người hâm mộ hào hứng với việc manga được chuyển thể thành anime. Đây là thời cơ để trải nghiệm lại thú vui nhưng họ đã có khi đọc và đó là một cách thế hệ để trải nghiệm câu chuyện thông qua vẻ đẹp của anime. Cho dù đó là chứng kiến ​​một khoảnh khắc thót tim xuất hiện trên màn ảnh hay hành động bất chấp cái chết của một trận chiến hoành tráng được thực hiện với hoạt hình mượt nhưng, chuyển thể anime kiên cố là điều nhưng người hâm mộ mong chờ và hy vọng. Thật rủi ro, không phải tất cả các tác phẩm chuyển thể đều đạt được dấu ấn của chính chúng.

Blue Period là một bộ manga khiến rất nhiều người hâm mộ hào hứng với bộ anime ra mắt của nó. Tuy nhiên, nhiều khi có thể xảy ra với các chuyển thể anime, các anime này không đủ kĩ năng chuyển thể đúng đắn những gì nó truyền tải. đúng đắn thì điều gì đã khiến anime Blue Period không đạt được tiềm năng như nguồn gốc của nó?

Nhịp độ của Anime Blue Period không mượt nhưng như Manga

Blue Period là một seinen tuổi thế hệ lớn kể về Yatora Yaguchi, người có cuộc đời bị thay đổi ngay khi anh chàng nhìn vào một bức tranh đầy mê hoặc. Trải qua cuộc đời chỉ làm những gì người khác mong đợi ở mình, những cảm xúc và cảm xúc nhưng bức tranh gây ra đã mang lại cho anh chàng ý thức thế hệ về mục tiêu và xúc tiến cậu tự mình tìm hiểu trái đất nghệ thuật. Cậu tham gia câu lạc bộ nghệ thuật ở trường trung học của mình với hy vọng sau này sẽ nộp đơn vào Đại học Nghệ thuật Tokyo tăm tiếng, song song tìm thấy phiên bản thân khi học được tính nhẫn nại và kỷ luật quan yếu để sáng tạo nghệ thuật.

Nguồn gốc lớn nhất của sự không hài lòng của người xem tới từ nhịp độ và nhân vật trong anime Blue Period. Thông thường, ngay cả những phiên bản chuyển thể trung thực nhất cũng sẽ cắt bỏ các phần của câu chuyện xuất hiện trong manga để tuân thủ các tiêu chuẩn về thời kì chạy hoặc nhu cầu sinh sản. Mặc dù cả nhì phương tiện đều có thể cung ứng các mô tả sắc thái về thời kì, nhưng một khi một cảnh được chuyển sang hoạt ảnh, nó có thể cảm thấy quá lâu để có cùng tác động; do đó, nó được cắt lại vì lợi ích của phần còn lại của câu chuyện. Có thể hiểu được những cảnh bị thiếu hoặc bị thay đổi sẽ khiến người hâm mộ thất vọng, khác lạ nếu những thay đổi liên quan tới những thứ như tác động cảm xúc.

Blue Period luôn được tụng ca vì sự miêu tả cụ thể về nghệ thuật làm nghệ thuật, thường ví nó với các màn chơi của quá trình được thấy giảng giải trong manga. Đó là một phần quan yếu của câu chuyện và đóng một vai trò quan yếu trong việc ghi lại hành trình của Yatora với tư cách là một nghệ sĩ. Đây là một cách để người theo dõi trải nghiệm và hiểu được quá trình sáng tạo vất vả với Yatora, song song giúp giải tỏa nỗi thất vọng của anh ấy khi phát triển như một nghệ sĩ. Với những khía cạnh đó bị sút giảm trong anime, nó làm mất đi một mức độ thâm thúy cho một phần vô cùng quan yếu trong hành trình nghệ thuật của Yatora và câu chuyện nói chung theo phần mở rộng.

Do nhịp độ của anime, kết thúc là dịch khoảng một tập thành nhì tập, những mô tả như vậy về nhiều cảm xúc liên quan tới kỹ thuật bị mất hoặc sút giảm. Niềm mê say và nguồn cảm hứng nhưng Yatora cảm nhận được từ một bức tranh rất dị là chất xúc tác cho toàn bộ cuộc hành trình của anh ấy, vì vậy người theo dõi sẽ mong đợi được thấy điều đó được tôn vinh và thực hiện ở mức độ tương tự – nếu không muốn nói là lớn hơn – trong anime nơi hoạt hình và màu sắc có thể nâng cao chân dung .

Anime của Blue Period tập trung quá ít vào dàn nhân vật tương trợ của nó

Một vấn đề khác thường phát sinh khi cô đọng nhịp độ là đặc điểm. Manga Blue Period có sự góp mặt của nhóm game thủ ban sơ của Yatora và các thành viên khác của câu lạc bộ nghệ thuật, có tức là sẽ có nhiều chiều sâu hơn cho trái đất nhờ sự tương tác của Yatora với mọi người và tính cách của họ. Mặc dù rõ ràng là tập trung vào nhân vật chính và cuộc hành trình của họ trong một phương tiện truyền thông nhưng thời kì có hạn, việc sút giảm vai trò của các nhân vật khác trong việc tương trợ và tạo điều kiện cho cuộc hành trình đó chỉ làm tổn hại tới việc kể chuyện.

Những khoảnh khắc quan yếu giữa các nhân vật, như những người thảo luận về công việc căng thẳng quá mức mong đợi của các nghệ sĩ, hoàn toàn là sự phô trương nhưng không có sự tương tác và phân tích thực tế về vấn đề. Thay vì để các diễn viên phụ san sẻ sự để ý để giúp hoàn thiện câu chuyện của Yatora, anime Blue Period lại để họ mờ dần vào hậu cảnh.

Mặc dù anime Blue Period không cố tình đi chệch khỏi manga của nó, nhưng nó vẫn không hoàn toàn truyền cảm hứng cho người hâm mộ cùng mức độ cuồng nhiệt. Đó là phiên phiên bản giản dị của một câu chuyện lấy rất nhiều cụ thể để tìm hiểu cường độ cảm xúc và phiên thực chất tốn thời kì của quá trình nghệ thuật – cũng như văn hóa làm việc cường độ cao và cạnh tranh cao đi kèm với việc trở thành một nghệ sĩ. Những điểm này không hoàn toàn vắng mặt trong anime nhưng chúng ít gây được tiếng vang hơn.

Đối với bất kỳ ai đã đọc manga Blue Period, bộ anime sẽ mất đi sự buồn buồn phiền vì bỏ qua thời cơ tìm hiểu toàn vẹn phiên thực chất sống sót đầy sắc thái của việc theo đuổi ước mơ. Mặc dù nó có các khía cạnh đã làm cho manga trở thành lôi cuốn, nhưng nó không tích hợp chúng ở cùng một mức độ.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *