ANIME

Cách Violet Evergarden tạo ra một trong những câu chuyện buồn nhất anime – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Những câu chuyện về thảm kịch rất phổ thông trong anime, nhưng không có bộ truyện đẫm nước mắt nào khác làm được điều đó giống như Violet Evergarden.

Kodoani.com – Câu chuyện của Violet Evergarden kể về Violet chính hiệu, một người từng sợ hãi và tàn nhẫn trên tiền tuyến trong cuộc Đại chiến, người chưa bao giờ biết bất kỳ điều gì ngoài nhu cầu tuân theo mệnh lệnh. tư năm sau, trận chiến này sau cuối cũng kết thúc; khi cư dân của Telesis dần dần mở đầu hồi phục sau hậu quả, Violet tỉnh dậy trong bệnh viện vì đã mất cả nhị cánh tay và người cô yêu thương nhất, Thiếu tá Gilbert.

Không thể hiểu được ý nghĩa đằng sau những lời nói sau cuối của anh ấy – “Anh yêu em” – Violet trở thành lạc lõng và quẫn trí cho tới khi cô nhận công việc viết thư – búp bê cảm xúc, những người ghi lại cảm xúc của khách hàng của họ vào những lá thư. Với hy vọng hiểu rõ hơn về cảm xúc của chính mình và ý nghĩa đằng sau câu “I love you”, Violet mở đầu làm việc như một Hình nhân trí tưởng tự động. Thông qua những tương tác với khách hàng của mình và chứng kiến ​​cảm xúc có thể được thể hiện theo những cách khác nhau thông qua lời nói, có nhẽ một ngày nào đó Violet sẽ hiểu được lời của Thiếu tá yêu quý của cô.

Violet Evergarden phác họa hậu quả của chiến tranh một cách toàn diện & đúng đắn

Về cốt lõi, Violet Evergarden là một câu chuyện về chiến tranh – hay cụ thể hơn là hậu quả của nó và tác động của nó đối với lính tráng cũng như công dân chung. Người ta thường đơn giản quên rằng xung đột chiến tranh chỉ là một nửa của vấn đề. Hiệu ứng lâu dài của nó không thường được đề cập tới trong các bộ anime khác lấy bối cảnh đen tối. Mô tả thực tế về các trận chiến thời chiến là rất ít và chủ yếu được thể hiện thông qua các đoạn hồi ức. Khi so sánh với cách phần lớn loạt phim dành để cho thấy Violet tương tác và học hỏi từ khách hàng, nó chứng tỏ rằng xung đột chiến tranh không phải là trọng tâm chính của Violet Evergarden – đó thực sự là quá trình phục hồi.

Violet là một nhân vật đại diện cho phần lớn những gì nhưng nhiều người lính khác phải trải qua khi họ bị loại khỏi chiến trường. Trong hoàn cảnh thời chiến, những người lính chủ yếu được dạy phải tuân theo mệnh lệnh bằng mọi giá. Một đội quân gắn kết giúp người chơi lập chiến lược và đạt được thành công đơn giản hơn, và đó đúng đắn là những gì Violet được dạy khi còn nhỏ vì mục tiêu thuần túy là một cỗ máy giết thịt người. Ngay sau khi cô mất đi người đã từng ra lệnh cho cô – cũng như chính những mệnh lệnh đó – Violet trở thành gần như một con búp bê bị cắt dây. Cảm giác mất mát và mục tiêu này cũng được phản ánh trong cuộc sống của nhiều người lính ngoài đời thực sau chiến tranh, những người thường cảm thấy phờ phạc.

Trong mỗi tập, người xem được giới thiệu với một khách hàng khác của Violet. Thông qua việc chứng kiến ​​những câu chuyện của họ và những cảm xúc nhưng họ muốn gửi gắm trong những bức thư, Violet Evergarden có cái nhìn thoáng qua về tác động của chiến tranh đối với những công dân chung. Với mỗi khách hàng nhưng cô ấy xúc tiếp, Violet cũng dần dần tìm hiểu về tác động của những hành động trong quá khứ của chính cô ấy. Từ việc viết ma cho một công chúa sắp cưới tới một quốc gia từng có chiến tranh với họ cho tới viết cho một người lính sắp chết trên chiến trường của một cuộc nội chiến, mỗi câu chuyện của họ đều mang dấu ấn cá nhân và vô cùng lôi cuốn.

Tầm quan yếu của Violet Evergarden trong tập thể anime

Violet Evergarden không chỉ tập trung vào hậu quả của chiến tranh nhưng còn cung ứng cái nhìn thâm thúy từ nhiều góc độ khác nhau. Nó có thể đạt được điều này thông qua tính chất nhiều tập, về cơ phiên bản kể một câu chuyện ngắn trong khuôn mẫu về sự phát triển cá nhân của chính Violet. Đây có nhẽ là một trong những anime trước tiên thuộc thể loại này cung ứng một tầm nhìn toàn diện như vậy về hiện thực chiến tranh thực sự. Các anime như Code Geass và Naruto: Shippuden là một số anime nổi tiếng nhất với mô tả chiến tranh, nhưng chúng không thể hiện tác động cảm xúc với độ sâu và rõ nét như Violet Evergarden .

Violet Evergarden tạo nên một trong những câu chuyện hay nhất về thảm kịch thông qua hàng loạt các nhân vật rất dị và câu chuyện ngắn cho mỗi tập. Nó xuất sắc trong việc giải quyết một chủ đề khó khăn như chiến tranh bằng cách tập trung vào quá trình phục hồi thông qua con mắt của các nhân vật khác nhau và đáng nhớ.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.