ANIME

Cặp đôi ‘không tưởng’ Elon Musk

Vào năm 2016, cuộc tình Elon Musk-Amber Heard đã khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực. Dù 2 người chia tay sau khoảng 2 năm yêu nhau nhưng mọi người vẫn nhắc tới cuộc tình đình đám này.

Vậy nhưng ít người biết rằng cả 2 người nổi tiếng trên đều mắc các hội chứng bệnh thần kinh. Thậm chí trong phiên tòa đòi bồi thường 50 triệu USD thế hệ đây giữa Johnny Deep và vợ cũ Amber Heard, công chúng thế hệ vấp té ngửa ra rằng nữ diễn viên chỉ coi Elon Musk là “lốp dự phòng” trong khi vẫn nhớ nhung chồng cũ.

Cặp đôi không tưởng’ Elon Musk - Amber Heard: Chàng mắc hội chứng thần kinh, nàng bị rối loạn tâm thần, coi người tình là ‘lốp dự phòng’ - Ảnh 1.

Cặp đôi không tưởng

Vào tháng 5/2021, Elon Musk từng thừa nhận trên chương trình SNL rằng mình là người mắc hội chứng Asperger, một bệnh sinh vật học thần kinh có thể hiện tự kỷ, kém kỹ năng giao tiếp trong xã hội.

Theo nghiên cứu của giáo sư Simon Baron Cohen tại Anh, những người bị hội chứng Asperger có thể trở thành nhân vật xuất chúng nếu họ xác định được mục tiêu thích hợp trong cuộc sống, bằng không họ đơn giản trở thành đối tượng bị bắt nạt hoặc gặp nhiều vấn đề trong xã hội đời thường do khó hòa nhập.

Thông tin này chẳng gây sốc lắm cho giới truyền thông khi Elon Musk hiện đang là tỷ phú nhất nhì trái đất, điều hành một lúc 4 đơn vị.

Vậy nhưng điều bất thần là nhà sáng lập Tesla lại từng hứa hò hẹn 2 năm với Amber Heard, người thế hệ đây bị chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn thần kinh.

Trong vụ kiện đòi bồi thường 50 triệu USD thế hệ đây, tiến sĩ tâm lý học Shannon Curry đã gia nhập đội pháp lý của Johnny Depp và đã đưa ra thông tin chẩn đoán về Amber Heard dựa trên các buổi tiến công giá tâm lý trước đó phục vụ cho phiên tòa theo quy chuẩn Kiểm tra tính cách đa phương của Minnesota (Minnesota Multiphasic Personality Inventory, hay được gọi tắt là MMPI)..

Theo đó, tiến sĩ Curry kết luận nữ diễn viên xuất hiện triệu chứng của 2 bệnh rối loạn thần kinh là Rối loạn tư cách ranh giới (Borderline Personality Disorder-BPD) và Rối loạn tư cách kịch tính (Histrionic Personality Disorder-HPD) .

Được biết, BPD là bệnh rối loạn thần kinh đặc trưng bởi vì tâm trạng, suy nghĩ và hành vi không ổn định. Tình trạng này xúc tiến tới cách bệnh nhân nhìn nhận phiên bản thân, người khác và các tình huống trong cuộc sống. Chính điều này khiến họ nhầm lẫn, không biết cần phải làm gì, tâm lý trở thành vô cùng nhạy cảm và có xu hướng đả kích hoặc phản ứng dữ dội.

Cặp đôi không tưởng’ Elon Musk - Amber Heard: Chàng mắc hội chứng thần kinh, nàng bị rối loạn tâm thần, coi người tình là ‘lốp dự phòng’ - Ảnh 2.

Trong khi đó, bệnh nhân HPD lại có xu hướng nỗ lực thu hút sự để ý nhiều hơn bằng cách kịch tính hóa mọi thứ hoặc quyến rũ. Người mắc chứng bệnh này dễ bị xúc tiến bởi vì người khác, vô cùng nhạy cảm với những lời chỉ trích hoặc không tán thành với phiên bản thân mình. Hình ảnh tâm lý về phiên bản thân họ cũng bị bóp méo.

“Kẻ điên” tán “người thần kinh”

Đối với tỷ phú Elon Musk, chuyện ông thừa nhận mình bị thần kinh có nhẽ không khiến nhiều người khó chịu lắm ngoại trừ những người chơi tiền số. Hàng loạt các phát ngôn gây tranh cãi, những lần chấp nhận thử thách hay việc bán cổ phiếu Tesla trả nợ thuế, mua Twitter ồn ào của ông đều bị xem nhẹ bởi vì những đóng góp của ông cho kinh tế và xã hội.

Bất kể là kẻ điên hay thiên tài thì Elon Musk cũng là một trong những người tạo nên cuộc cách mệnh xe điện, Internet vũ trụ cùng hàng loạt các dự án không tưởng khác. Suy cho cùng, dù gây tranh cãi thế nào thì nhà sáng lập Tesla cũng là người đàn ông giàu nhất nhì trái đất.

Trái trái lại, Amber Heard lại khiến công chúng tẩy chay vì lùm xùm với chồng cũ Johnny Depp. Ngoài câu chuyện về việc nữ diễn viên “đi nặng” trên giường bị chính vệ sĩ chụp lại hay tiến công nhau tới đứt tay thì còn vô số những thâm cung bí sử về chuyện hôn nhân nhà Depp bị lôi ra trước tòa.

Theo một vệ sĩ của Johnny Depp, anh đã phải trả một người vô gia cư 420 USD, mua một chiếc bánh Tacos và nước khoáng Fiji để đổi lấy chiếc máy tính bảng nhưng mà người này nhặt được. Chiếc smartphone này vốn thuộc về Johnny Depp nhưng đã bị Amber Heard ném ra ngoài cửa sổ trong một cuộc cãi vã năm 2016, để cho người vô gia cư đó nhặt được.

Cặp đôi không tưởng’ Elon Musk - Amber Heard: Chàng mắc hội chứng thần kinh, nàng bị rối loạn tâm thần, coi người tình là ‘lốp dự phòng’ - Ảnh 3.

rồ dại là vậy nhưng Amber Heard vẫn cặp kè được với Elon Musk ngay cả khi chưa chính thức ly hôn chồng. Năm 2016, camera bình an đã bắt được những khoảnh khắc Elon Musk tới nhà gặp Amber Heard khi cô chưa chính thức ly hôn.

Cặp đôi yêu nhau được 2 năm nhưng sau này chính Cựu quản lý Christiano Carino đã trưng những email cho thấy nữ diễn viên chẳng yêu thương gì tỷ phú Musk từ đầu và cô vẫn nhớ nhung chồng cũ.

Thậm chí theo Liên đoàn tự do dân sự Mỹ (ACLU), Amber Heard đã lợi dụng Elon Musk để tính sổ một phần trong số 7 triệu USD tài sản cam kết làm từ thiện nhưng mà cô được chia sau vụ ly hôn. Dẫu vậy cho tới tận bây giờ, nữ diễn viên vẫn chưa quyên góp hết theo đúng tuyên bố vì đang gặp khó khăn tài chính.

https://cafebiz.vn/cap-doi-khong-tuong-elon-musk-amber-heard-chang-mac-hoi-chung-than-kinh-nang-bi-roi-loan-tam-than-coi-nguoi-tinh-la-lop-du-phong-20220429143529512.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.