ANIME

chứng cớ cho thấy Doctor Strange là siêu hero mạnh nhất trong Marvel Comics

Trong số tất cả các hero của Trái đất, Doctor Strange thực sự có thể là siêu hero mạnh nhất của Marvel. người chơi có thể sẽ không tin điều đó. Nguyên nhân có thể là do Doctor Strange không phải là một nhân vật nổi tiếng.

người chơi thậm chí có thể chỉ nghe thấy cái tên này sau khi nam diễn viên Benedict Cumberbatch được xác nhận sẽ nhập vai “chưng sĩ Trang” trong loạt phim của MCU.

Nhưng dưới đây là nhì chứng cớ cho thấy Doctor Strange là siêu hero mạnh nhất Marvel.

1. Sức mạnh đáng sửng sốt

Bằng chứng cho thấy Doctor Strange là siêu anh hùng mạnh nhất trong Marvel Comics - Ảnh 1.

Doctor Strange được cho là có tiềm năng trở thành siêu hero mạnh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel vì sức mạnh của cô có phạm vi rộng lớn. Cho tới nay Phù thủy tối thượng có kĩ năng kiểm soát tâm trí, điều này cũng liên quan tới kĩ năng hiển thị ảo tượng. Anh ta cũng có thể điều khiển từ xa, đủ mạnh để kéo và ném người; kĩ năng tạo ra bức tường năng lượng, có kĩ năng chịu lửa; cũng như kĩ năng bay ở cự ly gần.

Phạm vi sức mạnh chính là lý do khiến Doctor Strange có thể là siêu hero mạnh nhất của Marvel. khác nhau nếu Marvel Studio trung thành với việc miêu tả mức độ sức mạnh của Strange theo nguyên tác truyện tranh.

Trong truyện tranh, Doctor Strange có thể thao túng sức mạnh yêu thuật của vũ trụ. Từ Tia sét yêu thuật, tàng hình, đi xuyên qua vật thể, trục xuất đối phương tới chiều không gian khác, bay, dịch chuyển tức thời tới mọi nơi trong vũ trụ, điều khiển đồ vật, điều khiển thời kì (làm lờ ngờ, dừng và du hành xuyên thời kì), thay đổi cấu trúc vật chất… Dr. Strange còn có thể sử dụng yêu thuật làm lành nhanh chóng các vết thương.

“chưng sĩ Trang” cũng có thể mượn sức mạnh từ thần linh và các chúa quỷ. Từ Thần Hy lạp (Poseidon và Hades), tam thần Vishanti (Hoggoth,Oshtur và Agamotto), bát thần Octessence (Balthakk, Cyttorak – vị thần đã cho Juggernaut sức mạnh, Farallah, Ikonn, Krakkan, Raggadorr, Valtorr, and Watoomb) cho tới một số nhân vật còn mắc nợ Dr. Strange như Quỷ Satan và Dormammu.

Với sự thông thạo hiểu biết về phép thuật mạnh mẽ, anh còn được tặng thưởng bộ y phục với nhì đối tượng thần bí Cloak của Levitation giúp anh bay được và Con mắt Agamotto (thực chất là Viên đá Vô cực thời kì), nhờ vậy nhưng mà quyền hạn về phép thuật của anh càng thêm mạnh mẽ.

Ngoài ra, Strange còn có một di vật khác, đó là cuốn Sách Vishanti, một ma đạo thư chứa đựng kiến ​​thức rộng lớn về yêu thuật trắng. Sức mạnh đó làm cho Dr. Strange có thể tiến công bại được Ma véc tơ vận tốc tức thời, tay săn tiền thưởng siêu mạnh của địa ngục.

Thậm chí, dù người chơi có thời cơ loại bỏ sức mạnh yêu thuật của Strange thì anh ta vẫn là một đối thủ cực khó chịu nhờ kĩ năng chống chọi tay đôi tuyệt vời do được huấn luyện từ trợ lý của anh ta: Wong. Ngay cả khi không có phép thuật, anh ta vẫn có thể bay và thực hiện phép phóng chiếu vong linh.

2. Những quân thù của Dr. Strange

Bằng chứng cho thấy Doctor Strange là siêu anh hùng mạnh nhất trong Marvel Comics - Ảnh 2.

Một siêu hero phải có một đối thủ đáng gờm để đo sức mạnh. Nếu Doctor Strange là siêu hero mạnh nhất của Marvel, thì anh ta phải chứng minh sức mạnh của mình bằng cách chống chọi với những quân thù có thứ hạng cao hơn quân thù tầm thường.

Với tư cách là một Phù thủy Tối thượng, danh mục quân thù của Doctor Strange thực sự rất đáng sợ. Đó là Dormammu, Shuma-Gorath, Beyonder, những quân thù rất mạnh và nguy hiểm. 

Nếu không có Strange, thì muốn tiến công bại một tên đó thôi cũng đã yên cầu kĩ năng của tất cả các thành viên trong Avengers hợp lại. Nhưng Strange hoàn toàn có thể đương đầu với mấy gã phản diện kia 1 mình nếu cần.

Lấy ví dụ để người chơi dễ hình dung, Dormammu là sinh vật có thể vô hiệu hóa Hulk chỉ bằng một ý chí, Beyonder là một trong những sinh vật mạnh nhất trong toàn bộ vũ trụ Marvel, và Shuma-Gorath là sinh vật có sức mạnh cấp thần của HP Lovecraft. 

Điều giúp Strange ứng phó với những sinh vật vũ trụ này chính là phép thuật của anh ta. Mức độ yêu thuật của chưng sĩ Trang rất cao, tới nỗi anh ta có thể làm hại và tác động tới những sinh vật hùng mạnh này. Trong một lần, anh ta có thể làm mất kĩ năng của Galactus bằng cách buộc hắn nhớ về mọi sinh vật bị hắn giết mổ.

Trong truyện tranh, Strange cũng đã từng đương đầu với Infinity Gauntlet, nhưng người sử dụng là Warlock. trận chiến này diễn ra khá cân sức.

3. Phiên phiên bản điện ảnh của Doctor Strange cũng sẽ mạnh như trong comics?

Bằng chứng cho thấy Doctor Strange là siêu anh hùng mạnh nhất trong Marvel Comics - Ảnh 3.

nhì chứng cớ trên là lý do thuyết phục khiến Doctor Strange trở thành siêu hero mạnh nhất của Marvel Comics. Với phép thuật có kĩ năng gây hại cho những sinh vật như Galactus, phù thủy tối thượng là “giải pháp” của Trái đất để ứng phó với các mối đe dọa từ các chiều không gian khác. Nhưng liệu anh ta có phải là người mạnh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel không? 

ngày nay, về sức mạnh tiềm tàng của Strange trong MCU thì vẫn bị Scarlet Witch vượt mặt trong khi về thể lực, Strange vẫn bị Captain Marvel vượt mặt.

Thế nhưng tiềm năng sức mạnh của Doctor Strange vẫn rất đáng mong đợi. khác nhau là trong series What If?, thực sự có một phiên phiên bản của Strange cho cảm giác mạnh hơn Scarlet Witch và Captain Marvel, đó là Strange Supreme.

https://gamek.vn/bang-chung-cho-thay-doctor-strange-la-sieu-anh-hung-manh-nhat-trong-marvel-comics-20220507165605042.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.