ANIME

Cùng biết 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự nhưng Cưu Ma Trí thua Vô Danh thần tăng, vì sao?

Nhiều người hâm mộ các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung sẽ cho rằng việc Cưu Ma Trí tiến công thua Vô Danh thần tăng là chuyện đương nhiên, do Vô Danh thần tăng chính là đại cao thủ số 1 trong Thiên long bát bộ .

Một bậc thầy như vậy đương nhiên không phải là người nhưng mà Cưu Ma Trí có thể ứng phó được. Tuy nhiên, Cưu Ma Trí cũng không phải là người tầm thường, võ công của ông ta thuộc hàng cao thủ trong Thiên long bát bộ. Hơn nữa, Cưu Ma Trí cũng có nhiều điểm tương đồng với Vô Danh thần tăng khi nắm trong tay 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự.

Cùng biết 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự nhưng Cưu Ma Trí thua Vô Danh thần tăng, vì sao? - Ảnh 1.

Cưu Ma Trí 1 mình tìm tới Thiên Long Tự đấu với 6 cao tăng để cướp Lục mạch thần kiếm. (Ảnh: Baidu)

Cưu Ma Trí là Đại Luân Minh Vương và cũng là hộ pháp sư của Thổ Phiên. Cưu Ma Trí thuần thục cả Phật giáo và võ thuật. Võ công của Cưu Ma Trí cực cao, thông minh hơn người, đã đọc qua là không quên. Từ nhỏ đã gặp kỳ duyên nên thực lực của Cưu Ma Trí được xếp vào hàng Thiên long tứ tuyệt.

Cưu Ma Trí có một nỗi ám ảnh với võ học và luôn mong muốn trở thành võ sĩ mạnh mẽ nhất trong giang hồ. Vì thế ông ta đã nỗ lực để có được Lục mạch thần kiếm, 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự, Tiểu vô tướng công của tiêu diêu phái.

Xét về thực lực thì Cưu Ma Trí rất xuất sắc, tuy chưa từng hạ sát được quân địch nào nhưng ông ta đã dám một mình tới Thiên Long Tự để “cướp” bí kíp Lục mạch thần kiếm. Cưu Ma Trí đã thách đấu cùng với 6 vị cao tăng của chùa và liên tục thắng 3 vị đại sư là Khô Vinh, người chơi dạng Nhân, người chơi dạng Tướng. Thành tích này đã đủ để xác lập địa vị của Cưu Ma Trí là thuộc hàng đại cao thủ võ lâm.

Có thể nói rằng sức chống chọi của Cưu Ma Trí vượt Mộ Dung chưng và Tiêu Viễn Sơn, thậm chí có thể bắt kịp Kiều Phong. Cưu Ma Trí cũng ít tuổi hơn so với Mộ Dung chưng, Tiêu Viễn Sơn và Vô Nhai Tử và cũng không lớn hơn Kiều Phong là bao.

Cùng biết 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự nhưng Cưu Ma Trí thua Vô Danh thần tăng, vì sao? - Ảnh 2.

Vô Danh thần tăng với bức tường chân khí vô hình đã đập tan đòn tiến công lén của Cưu ma Trí. (Ảnh: Baidu)

Nếu loại trừ đi yếu tố tuổi tác và hào quang quẻ của nhân vật chính, Cưu Ma Trí có thể liệt vào hàng đệ nhất cao thủ. Ông ta và Vô Danh thần tăng đều biết 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm Tự dù về hình thức bên ngoài, những tuyệt kỹ nhưng mà Cưu Ma Trí sử dụng là do sử dụng Tiểu vô tướng công thực hiện. Do đó, Cưu Ma Trí không thực sự tinh thông 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự như Vô Danh thần tăng.

Sự hiểu biết của Cưu Ma Trí về Phật giáo và võ học đều kém xa so với Vô Danh thần tăng. Nhưng qua tình tiết Cưu Ma Trí ra tay tiến công lén Vô Danh thần tăng nhưng đụng phải bức tường khí vô hình của nhà sư quét rác và chưởng lực nhưng mà ông ta tiến công ra ngay tức khắc bị tan biến. Điều này chứng tỏ đòn tiến công của Cưu Ma Trí có lỗ hổng rất lớn. Và Cưu Ma Trí cũng hoàn toàn không phải là đối thủ của Vô Danh thần tăng. do vì ngoại trừ Vô Danh thần tăng, không ai có thể đơn giản bỏ qua đòn tiến công lén của Cưu Ma Trí. Điều này càng cho thấy khoảng cách rõ rệt của Vô Danh thần tăng với các cao thủ khác.

Có thể, trong nhiều năm sau đó, nếu Cưu Ma Trí lưu ý tu luyện, ông ta vẫn có thể đuổi kịp Vô Danh thần tăng. Đáng tiếc, ông ta đã không tu luyện tới nơi tới chốn, ngộ nhận giếng cạn nên bị tẩu hỏa nhập ma vì luyện sai 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm và sau hết bị Đoàn Dự hút hết nội công bình Bắc minh thần công.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến san sớt ý kiến về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Sohu

https://soha.vn/cung-biet-72-tuyet-ky-cua-thieu-lam-tu-nhung-cuu-ma-tri-thua-vo-danh-than-tang-vi-sao-20220430213503859.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.