ANIME

Điểm mặt những ngôi sao là nguồn cảm hứng cho ngoại hình của công chúa Disney

Những hình tượng công chúa hoàn hảo của Disney thực chất lại được lấy hình mẫu từ chính những diễn viên, người mẫu nổi tiếng Hollywood.

Điểm mặt những ngôi sao là nguồn cảm hứng cho ngoại hình của công chúa Disney - Ảnh 1.

Kiểu tóc và lông mày mỏng của Bạch Tuyết thực chất được lấy cảm hứng từ hai ngôi sao vô cùng nổi tiếng lúc bấy giờ, đó chính là Jean Harlow và Claudette Colbert. Nếu như hình tượng công chúa thường được khán giả liên tưởng với mái tóc dài óng ả thì Bạch Tuyết lại đặc biệt với mái tóc ngắn. Mái tóc này khi ấy thực ra vô cùng nổi tiếng và được phụ nữ ưa chuộng.

Điểm mặt những ngôi sao là nguồn cảm hứng cho ngoại hình của công chúa Disney - Ảnh 2.

Lọ Lem: Mặc dù chưa có ai xác nhận điều này nhưng nhiều khán giả tin rằng nàng công chúa Lọ Lem của Disney được tạo hình theo minh tinh điện ảnh Grace Kelly lẫy lừng một thời. Mái tóc vàng đặc trưng của Lọ Lem luôn được khán giả liên tưởng tới nữ diễn viên của Dial M for Murder.

Điểm mặt những ngôi sao là nguồn cảm hứng cho ngoại hình của công chúa Disney - Ảnh 3.

Aurora (Công chúa ngủ trong rừng): Aurora được cho là lấy khuôn mẫu từ huyền thoại điện ảnh Audrey Hepburn. Cả hai không chỉ có cấu trúc khuôn mặt giống nhau mà còn có cặp lông mày nổi bật cùng đôi mắt “biết nói”. Chưa dừng lại ở đó, trang phục của nhân vật Aurora cũng có nét giống với thời trang của phim Roman Holiday năm 1953 – một bộ phim nổi tiếng của Audrey Hepburn.

Điểm mặt những ngôi sao là nguồn cảm hứng cho ngoại hình của công chúa Disney - Ảnh 4.

Ariel (Nàng tiên cá): Ariel ban đầu được tạo nên với mái tóc vàng giống với nữ diễn viên Christie Brinkley. Thậm chí, kiểu tóc của Ariel cũng được truyền cảm hứng bởi mái tóc của Brinkey vào cuối những năm 80. Trong khi đó, nam diễn viên Sherri Stoner lại là hình tượng để cải thiện các chuyển động và biểu cảm cho nhân vật này.

Điểm mặt những ngôi sao là nguồn cảm hứng cho ngoại hình của công chúa Disney - Ảnh 5.

Belle (Người đẹp và Quái vật): Nhân vật Belle thực tế được lấy cảm hứng từ rất nhiều diễn viên khác nhau, bao gồm Elizabeth Taylor, Natalie Wood và Audrey Hepburn. Cặp lông mày và đôi mắt to tròn được cho là tạo hình giống với Elizabeth Taylor. Vẻ ngoài sáng, thông minh của Belle cũng được tạo nên dựa trên chính những nữ diễn viên nối tiếng này.

Điểm mặt những ngôi sao là nguồn cảm hứng cho ngoại hình của công chúa Disney - Ảnh 6.

Tiana (Công chúa và chàng Ếch): Vẻ ngoài của Tiana cùng dấu ấn má lúm đặc biệt thực tế được các nhà sản xuất yêu cầu làm giống với nữ diễn viên Anika Noni Rose. Những nhà sản xuất cho rằng má lúm của nữ diễn viên đã thực sự “tỏa sáng cả căn phòng” mỗi khi cô mỉm cười, và đây là yếu tố mà họ cần cho nhân vật Tiana này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *