ANIME

Tại sao Steve Perry rời khỏi ‘Hành trình’? Bây giờ anh ấy đang ở đâu?

Nếu bạn đã nghe “Don’t Stop Believin”, bạn biết ban nhạc rock cổ điển huyền thoại, Journey. Sở hữu những đĩa đơn ăn khách và album bom tấn, người hâm mộ đã bị sốc khi ca sĩ chính, Steve Perry, quyết định rời Journey sau gần 21 năm gắn bó với ban nhạc. Mặc dù ban nhạc không trải qua giai đoạn tan rã và vẫn tiếp tục hoạt động, nhưng họ đã thay thế ca sĩ chính của mình. Trước khi đi sâu vào lý do tại sao điều này lại xảy ra, chúng ta hãy xem xét các sự kiện dẫn đến Hành trình rời bỏ của Steve Perry.

The Journey là một ban nhạc Rock của Mỹ được thành lập vào năm 1973. Những năm thành công tốt đẹp nhất của ban nhạc là với Steve Perry là ca sĩ chính, nơi mà ngôi sao và âm nhạc của họ đạt đỉnh cao với 25 album vàng và bạch kim và các đĩa đơn ăn khách đứng đầu bảng xếp hạng. Họ chủ yếu là một ban nhạc rock cổ điển có ảnh hưởng nhiều hơn đến nhạc pop với Steve Perry, người đã tham gia Journey từ năm 1977 đến 1998, với vài năm gần đây thì hoạt động hiệu quả hơn. Mặc dù người hâm mộ ban đầu không phải là người hâm mộ âm thanh của Perry, nhưng cuối cùng anh ấy đã chiến thắng họ. Và ban nhạc không chỉ thu được thành công về mặt thương mại mà còn xây dựng được một lượng fan trung thành và hùng hậu.

Bây giờ chúng ta hãy xem qua giọng ca chính, Steve Perry. Steve Perry là một nhân tố chính đóng góp vào thành công mà Journey có được trong sự nghiệp của họ. Âm nhạc của anh không chỉ đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc mà còn trở thành một phần của một số cột mốc quan trọng trong lịch sử âm nhạc và nhạc rock của Mỹ. Vì vậy, thông tin anh rời nhóm nhạc Journey, gương mặt thành công nhất của làng nhạc, gây sốc cho người hâm mộ là điều dễ hiểu.

Tại sao Steve Perry rời khỏi Hành trình?

Tại sao Steve Perry rời khỏi Hành trình?

Steve Perry Left Journey: What We Saw

Steve Perry đã thể hiện giọng hát chính cho chín album của Journey trong suốt thời gian của anh ấy với chúng. Giọng hát của anh ấy nổi tiếng trong ngành và người hâm mộ. Năm 1984, Perry bắt đầu phát hành album nhạc solo, album đầu tiên của anh ấy là ‘Street Talk’. Khi ban nhạc tái hợp vào năm 1987, khó khăn bắt đầu tăng lên. Mẹ của Perry bị ốm nặng, và nam ca sĩ cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc quản lý các bản thu âm và ở bên cạnh mẹ anh.

Điều này cuối cùng đã gây thiệt hại cho ban nhạc vì ca sĩ chính vắng mặt quá nhiều thời gian, dẫn đến việc Journey bị gián đoạn. Mặc dù ban nhạc đã tái hợp vào năm 1996 cho một album khác, Perry đã gặp tai nạn khi đi bộ đường dài ở Hawaii và bị chấn thương hông. Do đó, anh ấy không có đủ điều kiện để biểu diễn trong chuyến lưu diễn của mình, và điều này dẫn đến căng thẳng giữa các thành viên gia tăng.

Chấn thương hông này đã dẫn đến tình trạng thoái hóa xương cần phẫu thuật thay khớp háng. Vì Steve Perry không muốn phẫu thuật ngay lập tức nên anh ấy đã yêu cầu hoãn chuyến lưu diễn. Tuy nhiên, anh ấy đã từ chối hoàn thành công việc đó dù đã 17 tháng kể từ khi thông báo này dẫn đến việc các thành viên ban nhạc của anh ấy đưa ra tối hậu thư nói rằng nếu anh ấy không hoàn thành phẫu thuật, ban nhạc sẽ thuê một ca sĩ mới thay thế. Căng thẳng giữa các thành viên dâng cao.

Tại sao Steve Perry rời khỏi Hành trình?

Tại sao Steve Perry rời khỏi Hành trình?

Steve Perry Left Journey: Đây là lý do

Theo tiết lộ của nam ca sĩ trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, quyết định phẫu thuật chấn thương hông là lý do cốt lõi khiến anh rời nhóm. Ca sĩ không cảm thấy như quyết định cá nhân của anh ấy về một chấn thương đang ảnh hưởng đến anh ấy và gia đình anh ấy không phải là điều mà ban nhạc có liên quan đến.

Và Perry đã chính thức thông báo rằng anh ấy sẽ rời nhóm vĩnh viễn. Ban nhạc đã tiến hành và thay thế anh ta bằng Steve Augeri. Trong một cuộc phỏng vấn khác, anh ấy đã nhận xét rằng anh ấy chưa bao giờ thực sự cảm thấy mình là “một phần của ban nhạc”, người quản lý cũ Herbie Herbert đã đưa ra một tuyên bố không đồng ý với anh ấy.

Tại sao Steve Perry rời khỏi Hành trình?

Tại sao Steve Perry rời khỏi Hành trình?

Những tin đồn về sự bất đồng của anh ấy với người quản lý của họ cuối cùng đã thúc đẩy anh ấy đi đến quyết định này. Tuy nhiên, không có thực tế rõ ràng về mức độ thực sự của những tin đồn này. Điều đã xảy ra là mặc dù có một sự nghiệp nghệ sĩ thành công, bao gồm cả các tác phẩm solo của mình, Steve Perry đã ngừng hoạt động âm nhạc trong một thời gian dài.

Steve Perry Left Journey: Anh ấy đang ở đâu?

Sau khi tách khỏi ban nhạc của mình và phát hành album “For The Love of Strange Medicine”, Steve Perry biến mất khỏi ngành công nghiệp âm nhạc. Mặc dù anh ấy đã xuất hiện một vài lần trong các cuộc phỏng vấn trong nhiều năm, nhưng nghệ sĩ khẳng định rằng anh ấy đã đánh mất khả năng và mục đích đằng sau việc viết nhạc, khiến người hâm mộ của anh ấy mất tinh thần.

Trong nhiều năm, anh ấy cũng đã kiện những người bạn trong ban nhạc của mình về bản quyền âm nhạc của mình, cho thấy mối quan hệ máu mủ giữa họ. Tuy nhiên, vào năm 2018, Perry quyết định hoàn thành album dài dang dở của mình, “Dấu vết”, sau đó anh trở lại thế giới âm nhạc với sự nghiệp solo.

Và mặc dù anh ấy không thông báo về bất kỳ chuyến lưu diễn nào và đã nói rõ rằng anh ấy sẽ không tái hợp với các bạn cùng nhóm của mình, nhưng người hâm mộ vẫn tiếp tục cầm nến cho anh ấy. Chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai của anh ấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published.