ANIME

Doraemon movie 41 sẽ là “movie thảm bại nhất” lịch sử điện ảnh Doraemon!

thế hệ đây, tờ báo Kougyou Tsuushin đã thông tin về doanh thu điện ảnh tại Nhật game thủ dạng trong tuần vừa qua thì bất thần thay, Doraemon: Nobita’s Little “Star Wars” 2021 lại tiếp tục hạ nhiệt, rơi từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 3 trong tuần thứ 4 kể từ khi công chiếu. Đây là một trong những “lịch sử hiếm hoi” của Doraemon khi bị rớt đài ngay trong tuần thứ 3 và thứ 4.

Vào cuối tuần vừa qua, bộ phim đã thu về 145.000 vé với hơn 179 triệu yên (khoảng 33,2 tỉ đồng). Về tổng doanh thu thì bộ phim đã thu về 1,36 triệu vé tương đương với 1,6 tỉ yên (gần 300 tỉ đồng). 

Trong tuần trước tiên khởi chiếu, bộ phim đã đứng đầu doanh thu với 350.000 vé với hơn 440 triệu yên (81,5 tỉ đồng) trong 3 ngày công chiếu. Bộ phim cũng đã phải trì hoãn sau một năm do tác động từ đại dịch Covid-19.

Nếu như ở tuần thứ 4, dự án chỉ ở mức 1,6 tỉ yên thì kĩ năng cao bộ phim sẽ chỉ cán mốc dao động từ 2-3 tỉ yên và CÓ THỂ trở thành dự án điện ảnh của sê-ri Doraemon thấp nhất từ năm 2006 trở lại đây (từ lúc các dự án điện ảnh được làm lại hoặc làm thế hệ).

Trước đó, vào năm 2011, Doraemon: Nobita và binh đoàn người sắt (doanh thu 2,46 tỉ yên) và năm 2009, Doraemon: Nobita và lịch sử khai phá vũ trụ (doanh thu 2,45 tỉ yên) đều ở mức doanh thu thấp.

Trong gần 10 năm trở lại đây, doanh thu của sê-ri điện ảnh Doraemon đều ở trên mức 3 tỉ, với doanh thu ngày nay thì movie thứ 41 sẽ dứt chuỗi doanh thu khổng lồ của Doraemon.

Nếu quan sát đơn giản thì hồ hết các movie remake đều sẽ gặp tình trạng tương tự ngoại trừ dự án điện ảnh Doraemon: Phiên game thủ dạng thế hệ • Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy vẫn giữ được doanh thu trên 3 tỉ yên và thậm chí còn gây được sức nóng cho thị trường phòng vé Nhật game thủ dạng.

Mặc dù hiện nay, chính phủ Nhật game thủ dạng cũng đã khởi đầu mở rộng và nới lỏng hơn sau đại dịch Covid-19 nhưng vẫn không thể thay đổi được gì.

Khang Dora

Tham gia tiến công giá đồng đội anime mùa Đông 2022: https://forms.gle/XWLo5WMTt7HUQAQJ6

Leave a Reply

Your email address will not be published.