Đời sống

Du lịch Phú Quý, Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý

ISTILE VS KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUÝ

Đôi điều trước khi bạn đọc bài du lịch Phú Quý: Tôi khá may mắn đi được khá nhiều đảo ở Việt Nam toàn bộ từ lúc chưa phát triển du lịch. Dân ở đa số dân địa phương chứ không phải người tứ xứ làm ăn, nên họ rất hiền. Phú Quý lúc mình đi cũng vậy, phải nói rất lâu rồi mới đi ra 1 hòn đảo cho mình cái cảm giác như đang đi vào thời điểm 2013. Mọi thứ rất dễ thương từ anh chị bán nước đối mặt với khách hàng. nhân viên ở những quán ăn lớn lâu năm.

Mọi thứ đều tự nhiên, hoang sơ chưa được “kiếm tiền”. Vì thế mình chỉ hy vọng sau này Phú Quý vẫn phát triển, nhưng phát triển vững chắc hơn và vẫn giữ được cái chất đó. Và đối với những người bạn đi du lịch mình cũng hy vọng ý thức hơn trong việc giữ hòn đảo này không bị “rác hóa”.

ĐI DU LỊCH PHÚ QUÝ KHÔNG?

Reivew tàu supperdong du lịch Phú Quý

Siêu dễ dàng, không có gì khó hết trơn. Nếu như cách đây khoảng 2,3 năm, việc đi Phú Quý khá khó khăn. Bạn phải ngồi trên tàu đánh cá 5 tiếng mới ra đảo, còn bây giờ thì dễ hơn nhiều. Mình sẽ lấy điểm xuất phát từ Sài Gòn sau đó các bạn có thể đi xe Phương Trang tối, sáng sớm sẽ tới Phú Quý.Ăn sáng quán cà phê tầm trung hoặc bạn cũng có thể mua vé tàu đi đảo buổi sáng.

Về giớ tàu chạy, không cố định mà thay đổi theo ngày, vì tốt nhất bạn nên lên trang web Supperdong để đặt giờ chọn vé cho phù hợp với chương trình của mình. Tàu chạy từ biến Phan Thiết ra Phú Quý tầm 2 tiếng 30 phút nếu biển đẹp thời tiết, còn đi vào sóng lớn thì có thể lâu hơn.

Tàu Supperdong du lịch phú quý

Tàu Supperdong du lịch phú quý

ĐI DU LỊCH ĐÀO PHÚ QUÝ THÁNG NÀO?

Thời gian đi du lịch Phú Quý tốt nhất là rơi vào đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 M LỊCH (Lưu ý âm lịch nha các bạn), còn từ tháng 6-9 biển bắt đầu có gió và thời tiết thất thường. If you go to this you should check the kĩ càng thời tiết nhé, và xác định đi gặp gió lớn ngồi trên tàu từ Phan Thiết ra Phú Quý là nói mệt nghỉ luôn, mình nghe nói sóng rất lớn, nhiều khi sóng đánh tới cả cửa sổ của luôn tàu.

ĂN GÌ Ở ĐÂU KHI ĐI DU LỊCH PHÚ QUÝ

Về căn bản, dịch vụ lưu trú tại Phú Quý đang trên đà phát triển thêm, tuy nhiên vẫn khá khó khăn trong việc đặt phòng trên các trang đặt phòng. Máy rồi mình đi thì mình ở khách sạn Hưng Phát (Sdt 0933009927) giá rơi vào tầm 250k-350k các bạn nên gọi điện để kiểm tra giá và đặt phòng trước.

Về vấn đề ăn uống bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc biệt nhưng món ăn được gọi là “nếu chưa ăn thì chưa đi du lịch Phú Quý” đó là cua huỳnh đế và tôm. 2 quán nổi tiếng cho khách du lịch đó là: Cột Buồm, Hải Thắm.Ngoài ra mình rất thích ăn món hàu đá ở đây, con hàu để, thịt dòn thơm không giống như hàu bình thường mình ăn.

Đặc biệt có 2 mình được dân địa phương giới thiệu đó là món cá xào nấu (món này được bán tại quán Ông Già, các bạn search tên quán trên google map để đi nhé, tại đường đi khá khó khăn), món tiếp theo là bò nóng (quán bán món này nổi tiếng là Hòa Thướng). Tới nơi bạn sẽ gọi bò theo gram và người ta mang cho bạn 1 miếng thịt bò chưa chín, công việc của bạn là tự chế biến theo những món ăn mà bạn thích, bình thường của họ là đồ đầy đủ và gia vị cho bạn tự xử lý
Xem thêm 2 món đó tại vlog này nhé:

DU LỊCH PHÚ QUÝ CÓ GÌ HOT?

Hòn đảo Phú Quý căn bản khá nhỏ, đề vừa đi chơi chụp hình thì chỉ cần 1 ngày là bạn có thể đi hết 1 vòng quanh đảo luôn. Chính vì bạn có thể đảo ngược lại bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính thế giới mà chạy vòng quay thôi, thuê xe thì thuê luôn ở khách sạn bạn định giá từ 100k-150k chỗ tùy chọn nhé.

Mình sẽ lấy cột từ trung tâm sau đó điểm tất cả các nơi mà mình đi, bạn có thể tham khảo để đi thêm, và cũng có thể tự khám phá các điểm mới nhé.

+ Vịnh Triều Dương

Theo mình đây cũng là bãi tắm đẹp nhất và là nơi tắm biển nhất là Phú Quý, nếu bạn muốn tắm biển thì nên đi buổi sáng, vì buổi chiều thủy triều xuống nên nước khó tắm. Vịnh Triều Dương nước trong, thoải mái và sóng nhỏ, rất dễ hứng khởi, ai không biết thả thính xuống như những cô gái xinh đẹp.

+ Cột cờ, bãi đá kế bên và bãi nhỏ Gành Hang

This is a location are many people love when going to du lịch Phú Quý. Từ Vịnh Triều Dương bạn chạy lên 1 đoạn đi hướng lên cờ cột, bạn sẽ gặp 1 bãi đá kế bên. This site rất đẹp, chụp hình sống ảo vô đối luôn nhé, vì đá ở đây đa số đá núi lửa nên nước biển trong veo, nhìn là muốn liên kết. Kế bên bãi đá là con dốc đi lên cột cờ nhìn cũng đường cong hấp dẫn lắm.

Cột cờ, như cái nhìn bạn có thể nhìn thấy hòn đảo từ 1 nơi khá cao nhưng không phải là cao nhất, cao nhất là ngọn hải đăng. Từ cột cờ bạn nhìn xuống sẽ có 1 bãi cát trắng đó là bãi nhỏ Gành Hằng. Nhìn từ trên xuống, thấy rất đẹp nước trong veo, cát trắng tuy nhiên xuống dưới thì mới biết tắm sẽ rất nguy hiểm. Sóng ở bãi nhỏ Gành Hang khá lớn, và bãi cát không thoải mái mà bước ra cái có chỗ sâu, vì thế mình không nên tắm đây sẽ nguy hiểm.

+ Mộ thầy

Ấn tượng của mình ở Mộ thầy đó là “siêu bể chứa” siêu tự nhiên, rất tiếc là mình không có thời gian để tắm. Chả là xưa nay ta không nuôi thủy sản trong bè, xây luôn cái hồ giữa biển đó, nhưng giờ thì không nuôi nữa, bỏ hoang và vô tình biến thành cái hồ bơi tuyệt đẹp. Chiều chiều mấy bữa nhỏ trên đảo đều ra đây tắm thích lắm. Các bạn nếu có thời gian ra đây, chụp hình rất đẹp nhé.

+ Núi Cao Cát

ĐIỂM NGẮN HOÀNG HÔN LÝ TƯỞNG NHẤT, khỏi nói nhiều. Nên các bạn có thể đi chỗ này tầm 5h để ngắm hoàng hôn, mặt trời lặn cả 1 khoảng trời đặc biệt là mặt trời lặn ngay vị trí của mấy cái quạt phong điện, nhìn rất đẹp.

+ Phong điện.

This site, only is the only the styles of the wind thôi, ra buổi chiều mình nghĩ sẽ đẹp hơn buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể ngắm quạt gió từ núi Cao Cát.

+ Hải đăng Phú Quý

This is an location highest Phú Quý, at here you can see you can view of the stages of the high, kế bên hải đăng là Đuốc Bác 1 biểu tượng của ngon đuốc trên cao. Lưu ý lên đây các bạn hãy xin phép những người chú thích hải đăng, và sau khi tự động mở cửa sổ, hãy nhớ đóng lại nhé.

+ Cuối cùng là Hòn Tranh

Để ra Hòn Tranh bạn nên mua tour, đợt rồi mình đi tour của bạn Tính (0707555579). Giá tour thì bạn tự kiểm tra nhé, tour sẽ dẫn bạn đi câu cá trước khi lên Hòn Tranh. Cá nhân lượng vừa đủ, cano sẽ dẫn bạn lên Hòn Tranh đi tham quan tắm biển ở đó.

Bãi biển Hòn Tranh thì phải nói đỉnh, tắm sướng và đủ độ sâu để xa, sóng không lớn. Cano cũng sẽ hướng dẫn bạn đi lặn san hô gần đó, lâu rồi mình mới đi lặn 1 nơi nước trong, có tầm nhìn xa nên rất sảng khoái. Cuối cùng bạn sẽ được ăn cá nướng, thành quả của buổi học.

MỘT VÀO LƯU Ý NHỎ CŨNG NHƯ KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUÝ:

Phú Quý người ta ăn rất rất ngon. Mình đã đi hết 10 ngày ở Miền Tây vẫn ăn được, nhưng riêng Phú Quý mình xin chịu. Tuy nhiên, các quán hải sản lớn, họ biến chế cho khách du lịch nên bạn vừa ăn thì không phải lo nhé.

Cuối cùng ! có thể tôm tươi vì bạn không ăn, cua huỳnh đế bạn không ăn, nhưng hãy uống nước dừa thay nước lọc rất ngonnnn.

XEM VLOG DU LỊCH PHÚ QUÝ VÀ NHỚ SUB CHANEL MÌNH NHÉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *