ANIME

‌Đối thoại với bạn bè: Sê-ri Hulu dựa trên cuốn sách của Sally Rooney

Một sự thật khá nổi tiếng trong cộng đồng yêu sách rằng Sally Rooney không phải là người thích uống trà của mọi người. Ba cuốn tiểu thuyết của cô, Những người bình thường, Cuộc trò chuyện với bạn bè và bản phát hành mới nhất của cô, Thế giới tươi đẹp, Em ở đâu, đã trở nên nổi tiếng và được hàng triệu độc giả trên khắp thế giới yêu thích. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không ít độc giả như tôi khó hiểu được lý do đằng sau sự cường điệu này. Thú thực là tôi cảm thấy rất khó và thực sự mất công sức để hiểu được những lời thổi phồng xung quanh tác giả và những cuốn sách của cô ấy.

Tôi đã đọc Những người bình thường vào năm ngoái, và nếu có thể nói là an toàn, tôi sẽ thừa nhận rằng tôi không thích nó. Có một vài câu trích dẫn mà tôi muốn xăm trên da trong tích tắc, bắt đầu từ “Tôi không phải là người theo đạo, nhưng đôi khi tôi nghĩ Chúa tạo ra bạn cho tôi”. Tuy nhiên, bản thân cuốn sách không làm được gì nhiều đối với tôi. Nhưng đó chỉ là kinh nghiệm của tôi, và tôi biết mọi người đọc cùng một cuốn sách khác nhau. Tôi thực sự muốn cho những cuốn sách của cô ấy cơ hội thứ hai, nhưng tôi nghĩ mình cần phải khôn ngoan hơn trước khi có thể thực sự trải nghiệm những cuốn sách này.

Tuy nhiên, đối với những người thích phim truyền hình dài tập và thích Người bình thường, bản chuyển thể mới nhất của cuốn sách của Sally có thể khiến họ thích thú. Sau cuốn sách chuyển thể từ truyền hình Những người bình thường nhanh chóng trở thành một hit của cô, có thông báo rằng một cuốn sách khác của cô sẽ sớm được công chiếu. Conversations With Friends, cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô, được chuyển thể thành phim truyền hình trong năm nay.

Trò chuyện với bạn bè: Sê-ri Hulu dựa trên cuốn sách của Sally Rooney

Trò chuyện với bạn bè: Sê-ri Hulu dựa trên cuốn sách Cr: Otakukart của Sally Rooney

Cũng nên đọc: Những người bình thường Phần 2: Phần tiếp theo của Sally Rooney có xảy ra không?

Sally Rooney & Sách của cô ấy

Sally Rooney là một tác giả người Ireland và cuốn sách Conversations With Friends là cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô được phát hành vào năm 2017. Cuốn sách được xuất bản bởi Faber và Faber, người sau này cũng đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Người bình thường năm 2018 và cuốn tiểu thuyết Beautiful World, Where Are You năm 2021 . Conversations With Friends chủ yếu tập trung vào hai phụ nữ trẻ bị bắt gặp với một cặp vợ chồng lớn tuổi trong bối cảnh văn học của Dublin. Phong cách viết của Sally là thứ đòi hỏi sự chú ý của bạn và cả trái tim của bạn khi bạn lật các trang sách của cô ấy. Đó chỉ là cách của họ. Sách ngắn và dễ đọc, nhưng chủ đề là thứ khiến bạn phải chú ý và suy nghĩ.

Trò chuyện với bạn bè: Sê-ri Hulu dựa trên cuốn sách của Sally Rooney

Trò chuyện với bạn bè: Sê-ri Hulu dựa trên cuốn sách Cr: Otakukart của Sally Rooney

Cuộc trò chuyện với bạn bè Ngày phát hành

Conversations With Friends được phát hành vào ngày 15 tháng 5 năm 2022, Sunday là phiên bản thứ hai chuyển thể từ tiểu thuyết của Sally Rooney. Người bình thường nhận bản truyền hình chuyển thể vào năm 2020, giữa đại dịch. Miniseries Ailen, Conversations With Friends, được phát triển bởi Element Pictures cho BBC Three và Hulu, những người đứng sau loạt phim Người bình thường từng đoạt giải thưởng. Phần đầu tiên của miniseries này có 12 tập với thời lượng khoảng 25-31 phút.

Các miniseries xoay quanh những người yêu cũ trở thành bạn thân nhất, Frances và Bobbi. Frances là một sinh viên đại học 21 tuổi, người thực hiện lời nói Bobbi của cô ấy. Bobbi là bạn với nhà văn, Melissa. Khi Bobbi giới thiệu Melissa và Nick, chồng diễn viên của cô, với Frances, nó đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ phức tạp của họ. Frances và Nick bị cuốn hút vào nhau, nhưng họ thực sự rất khó xử.

Một câu chuyện về tuổi trẻ, sự đố kỵ, sự thân thiết và những mối quan hệ phức tạp, miniseries Conversations With Friends có rất nhiều điều để nói. Chương trình khám phá các chủ đề khác nhau như ngoại tình, bất hòa trong tình cảm, v.v. Mặc dù có lượng người hâm mộ khổng lồ mà Sally Rooney có được thông qua những cuốn sách hiện tượng của cô, miniseries mới này đã được đánh giá 6,7 sao trên IMDb.

Những khán giả đã dành thời gian của họ cho chương trình này đã nói lên suy nghĩ của họ, nói rằng sự khó xử giữa những nhân vật này là quá khó khăn để họ có thể chịu đựng. Các miniseries thậm chí còn thay đổi một vài thứ khiến người xem khó kết nối với những nhân vật này. Không chỉ vậy, Glamour thậm chí còn tuyên bố chương trình là “một quảng cáo kéo dài sáu giờ cho việc bị trầm cảm ở Ireland với tính thẩm mỹ của người Anthropologie và sự phong phú gần như siêu thực của các cảnh quan hệ tình dục”.

Trò chuyện với bạn bè: Sê-ri Hulu dựa trên cuốn sách của Sally Rooney

Trò chuyện với bạn bè: Sê-ri Hulu dựa trên cuốn sách Cr: Otakukart của Sally Rooney

Trò chuyện với bạn bè: Truyền và xem ở đâu

Dàn diễn viên chính của Conversations With Friends bao gồm Alison Oliver trong vai Frances Flynn, Joe Alwyn trong vai Nick Conway, Sasha Lane trong vai Bobbi Connolly và Jemima Kirke trong vai Melissa Baines. Các diễn viên phụ xuất hiện trong miniseries là Alex Murphy, Caoimhe Coburn Grey, Justine Mitchell, Tommy Tiernan, Kerry Fox, Tadhg Murphy, Sallay Garnett và Emmanuel Okoye.

Trò chuyện với bạn bè có sẵn trên Amazon Prime Video và Hulu.

Cũng nên đọc: Hulu mới phát hành tháng 8 năm 2022: Mọi thứ chúng ta biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *