ANIME

Được thực hiện trong Abyss Bản tóm tắt và kết thúc phần 2 cuối cùng, được giải thích

Trong tập thứ mười hai của ‘Made in Abyss’ mùa 2 hay ‘Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun’ có tựa đề là “Vàng”, Faputa chiến đấu với những con thú đã xâm nhập vào làng, trong khi Wazukiyan trút hơi thở cuối cùng. Sau đó, cô được thảo luận về cuộc sống của mẹ mình với Vueko. Reg cho Faputa cơ hội tham gia cùng bạn bè của mình trong cuộc phiêu lưu trong tương lai của họ, một khi cô ấy đã hoàn thành mục tiêu duy nhất của mình. Đây là mọi thứ bạn cần biết về phần kết của ‘Made in Abyss’ mùa 2 tập 12. SPOILERS AHEAD !!

Bản tóm tắt chung kết mùa 2 của Made in Abyss

Faputa tiếp tục chiến đấu với những con thú từ bên ngoài ngôi làng, những kẻ đang phá hủy Ilblu của Làng Narehate – thứ mà cô ấy coi là hành động tước bỏ trách nhiệm kế thừa của mình. Faputa nhớ lại việc vô tình gặp Gabroon cách đây khá lâu khi anh ấy tự giới thiệu mình là một đơn vị can thiệp và khá tò mò về cô ấy.

Faputa đã giúp anh ấy sửa chữa bản thân và cuối cùng cả hai đã hình thành một mối quan hệ sâu sắc với nhau. Cuối cùng, ông đã đặt tên cho công chúa nhỏ và được đặt tên là Gabroon. Khi Faputa phát hiện ra Reg đã quay trở lại, cô đã cố tình đánh cắp Prushka khỏi bộ ba, điều này cuối cùng dẫn họ đến Ilbu. Cô đã mong đợi rằng đến đó có thể khôi phục trí nhớ của Reg nhưng điều đó đã không xảy ra.

Trong khi đó, Reg tỉnh dậy và thấy mình cùng bạn bè. Họ sớm gặp Wazukiyan, người đang nằm trên giường bệnh. Anh ấy đã cho Riko và những người bạn của cô ấy một góc nhìn mới về những sự kiện đã qua và bắt họ hứa rằng họ sẽ chăm sóc Faputa. Đột nhiên, Moogie nhận ra rằng Faputa đang gọi họ. Tuy nhiên, không giống như những lần khác, có vẻ như lần này cô ấy thực sự cần sự giúp đỡ của họ.

Trong khi đó, Vueko quan tâm đến sức khỏe của mọi người khi trận chiến trở nên khốc liệt hơn với mỗi giờ trôi qua. Cô nhớ lại Riko đã quên mình giúp đỡ người khác và cảm phục lòng tốt của cô ấy. Tuy nhiên, cô không nhận ra rằng những bức tường của ngôi làng đã bị nứt ra ở một số chỗ và cuối cùng lại bị nguyền rủa một lần nữa. Khuôn mặt của cô ấy ngay lập tức bắt đầu biến dạng trước khi cô ấy may mắn được giải cứu ngay sau đó. Thật không may, sau đó cô ấy biết rằng tổn thương cho linh hồn của cô ấy đã được thực hiện.

Made in Abyss Season 2 Finale Ending: Cuối cùng Faputa có đạt được mục tiêu của mình và phá hủy Ilblu làng Narehate không?

Khi những con thú từ bên ngoài tiếp tục tràn vào bên trong thành phố và tấn công dân làng, Faputa càng bị kích động mạnh hơn. Cô hợp tác với Juroimoh và tung ra một cuộc trao đổi đòn bạo lực dường như không có hồi kết. Tại một thời điểm nào đó, bộ đôi thấy mình chống lại một con rồng Turbinid. Trận chiến cường độ cao thắp lên ngọn lửa trong trái tim Faputa, nhưng Juroimoh sớm chết trong trận chiến và cô ấy chỉ còn lại một mình.

Tuy nhiên, Faputa không hề tỏ ra sợ hãi và tiếp tục giao chiến với con rồng Turbinid. Trước sự ngạc nhiên của cô, Reg đột ngột xuất hiện bên cô. Thay vì tiếp tục những lý lẽ cũ của họ, anh ấy nói rất rõ ràng với cô ấy rằng anh ấy ở đó để chiến đấu bên cạnh cô ấy. Khi xử lý những con rồng Turbinid, Faputa tiếp cận một số dân làng ở cùng Riko và Nanachi. Cô ấy nói với họ rằng cô ấy có kế hoạch sử dụng chúng để khai thác giá trị còn lại của ngôi làng để cuối cùng cô ấy có thể tháo dỡ nó.

Trước sự ngạc nhiên của cô, Moogie giải thích rằng chính họ đến với cô vì cùng một lý do. Trong khi đó, Reg tiếp tục chiến đấu hiệu quả hơn với những con rồng Turbinid, nhờ Riko sử dụng White Whistle một lần nữa. Mặt khác, Faputa cuối cùng cũng bắt đầu phá hủy ngôi làng để trả lại sự bình yên cho mẹ cô. Cuối cùng, cô ấy đã thành công trong giấc mơ của mình khi các bức tường sụp đổ và các mảnh vỡ bắt đầu rơi xuống khắp ngôi làng. Vào thời điểm đó, mọi người đều biết rằng Ilblu của Làng Narehate đang tan rã.

Vueko có chết không?

Sau khi ngôi làng cuối cùng bị phá hủy, Riko và bạn bè của cô chạy trốn đến nơi an toàn để bảo vệ bản thân khỏi những mảnh vỡ. Trong khi đó, Faputa cũng đã sử dụng hết sức lực của mình và vô tình trượt ngã giữa một cái khe lớn. Khi cô ấy đang rơi xuống, cô ấy dường như đã làm hòa với số phận của mình nhưng được Reg cứu vào giây phút cuối cùng. Cuối cùng họ đã đến được một hang động nào đó phía trước và quyết định ở lại đó một thời gian.

Veuko cũng ở cùng Riko và những người bạn của cô ấy, những người đã sống sót sau thử thách mà không bị thương nặng. Thật không may, Vueko không được may mắn như vậy khi cô tiếp tục vật lộn với từng hơi thở. Cuối cùng khi cô ấy nhìn thấy Faputa trước mặt mình, cô ấy bò về phía cô ấy. Trong khi đó, Faputa cũng nhận ra rằng cô ấy đã từng rất thân thiết với mẹ của mình tại một thời điểm nên cô ấy trở nên khá tò mò.

Cô ôm lấy cô ấy và hỏi Vueko rằng mẹ cô ấy như thế nào. Trước sự ngạc nhiên của cô ấy, Vueko không né tránh nói với cô ấy rằng Irumyuui từng khá đeo bám và không giống cô ấy. Cô ấy tiếp tục giải thích ngắn gọn những khoảnh khắc hai người họ đã chia sẻ cùng nhau, trong khi Faputa lặng lẽ lắng nghe. Thật không may, Vueko đã trở nên yếu đến mức mỗi phút thở của cô ấy trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù đã rất cố gắng để chống lại cơn đau, cơ thể của Vueko cuối cùng vẫn bỏ cuộc và cô ấy chết. Những khoảnh khắc trước đó Faputa đã nói rằng cô ấy có ý nghĩa rất lớn đối với mẹ mình đến nỗi cô ấy chưa bao giờ chia sẻ bất cứ điều gì về Vueko, vì cô ấy thực sự chỉ là của cô ấy. Nhưng mặc dù không biết cô ấy, Faputa không thể kiềm chế nước mắt của mình và khóc rất nhiều sau cái chết của Vueko.

Faputa có chấp nhận lời đề nghị của Reg để tham gia cùng anh ấy và bạn bè của anh ấy trong chuyến phiêu lưu của họ không?

Sau cái chết của Veuko, Faputa quyết định chôn cất cô một cách đàng hoàng. Khi cô ấy khóc, cô ấy đột nhiên nhớ lại rằng cô ấy cũng vừa mới mất Gaburoon. Khi Reg nhận ra rằng cô ấy sắp suy sụp hoàn toàn, anh ấy ngay lập tức tiếp cận cô ấy và mời cô ấy tham gia cùng bạn bè của mình trong cuộc phiêu lưu trong tương lai của họ. Faputa ngay lập tức tức giận và tranh luận rằng anh không thể mong đợi điều gì đó như vậy từ cô ấy vì những ký ức về khoảng thời gian họ bên nhau trong quá khứ đã hoàn toàn bị xóa sạch khỏi tâm trí anh.

Reg sửng sốt trong giây lát nhưng đặt ra trường hợp rằng ngay cả khi điều đó là sự thật, họ vẫn có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Anh bây giờ rất hiểu bản chất của cô, vì vậy họ phải cho nhau một cơ hội. Faputa ban đầu rất miễn cưỡng nhưng cuối cùng đồng ý tham gia cùng Reg và những người bạn của anh ấy khi họ lại bắt tay vào các cuộc phiêu lưu.

Đọc thêm: Made in Abyss Season 2 Episode 11 Tóm tắt và Kết thúc, Giải thích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *