ANIME

“Đường Tăng” Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ người vợ tỷ phú?

Theo di chúc của nữ đại gia Trần Lệ Hoa, chồng bà, diễn viên Trì Trọng Thụy, người đóng Đường Tăng trong “Tây Du Ký” 1986, sẽ được thừa kế số tiền khổng lồ.

Doanh nhân Trần Lệ Hoa, 77 tuổi, lập di chúc để lại cho 3 người con chung với chồng đầu, mỗi người một khoản thừa kế khoảng 10 tỷ nhân dân tệ (hơn 1,4 tỷ USD). Số tài sản còn lại dành cho người chồng hiện tại của bà – diễn viên Trì Trọng Thụy. Trong số tài sản này có bảo tàng gỗ đàn hương quý giá mà ông chăm chút nhiều năm qua. Số tài sản “Đường Tăng” được hưởng ước tính hơn 4 tỷ USD (hơn 100 nghìn tỷ đồng).

Đây là chủ đề đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Không ít người mỉa mai “Đường Tăng” là sống dựa vào vợ. Nhiều người khác lại bênh vực, cho rằng với “sư phụ”, một người đã qua tuổi trung niên, không có con cái, thì tiền bạc không quá quan trọng.

Bản thân ông Trì Trọng Thụy không quá bận tâm đến những bình luận. Ông tâm sự là chỉ lo cho sức khỏe vợ chứ không để ý chuyện tiền bạc.

Đường Tăng Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ người vợ tỷ phú? - Ảnh 1.

Vợ chồng diễn viên Trì Trọng Thụy

Ngoài quan hệ vợ chồng, ông và bà Trần Lệ Hoa còn có quan hệ cấp trên – cấp dưới. Cựu diễn viên luôn giữ thái độ tôn kính với vợ. Theo một bài báo trước đây, khi cùng vợ dự một sự kiện, ông Trì Trọng Thụy mệt và đau chân do phải đứng lâu, nhưng vừa ngồi xuống ghế, thấy vợ vẫn đứng thì lập tức đứng dậy. Trong gia đình, ông cũng tuân thủ các quy tắc như luôn ăn tối ở nhà; nếu bà Lệ Hoa chưa cầm đũa thì mọi người trong nhà cũng chưa được ăn. “Đường Tăng” cũng gọi vợ là “bà chủ tịch”.

Mặc những gièm pha, trong những năm qua, cuộc hôn nhân của họ vẫn luôn yên ả.

Trì Trọng Thụy đang làm Giám đốc Công ty Thương mại Tụ Cổ Đường (Jugutang), Chủ tịch kiêm đại diện pháp luật của Quỹ Văn hóa Đàn hương đỏ Bắc Kinh. Bà Trần Lệ Hoa là Chủ tịch công ty Tụ Cổ Đường và làm chủ 6 doanh nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nghệ thuật, thủ công, nội thất, mỹ phẩm, chuỗi nhà hàng ẩm thực…

Trì Trọng Thụy kém vợ 11 tuổi, sinh ra trong gia đình 5 đời theo nghiệp kinh kịch ở Bắc Kinh. Ông trở thành diễn viên sau khi tốt nghiệp Học viện Sân khấu Thượng Hải. Năm 1984, ông nhận vai Đường Tăng trong Tây Du Ký do Dương Khiết làm đạo diễn và nổi tiếng từ đó. Năm 1990, ông và bà Trần Lệ Hoa kết hôn.

Đường Tăng Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ người vợ tỷ phú? - Ảnh 2.

Trì Trọng Thụy trong Tây Du Ký 1986.

Bà Trần Lệ Hoa sinh ra và lớn lên ở Bắc Kinh, được đánh giá là một trong những phụ nữ xuất chúng nhất trong giới kinh doanh ở Trung Quốc. Bà khởi nghiệp với nghề may mặc. Theo thống kê của Forbes năm 2019, Trần Lệ Hoa là nữ doanh nhân giàu thứ ba Trung Quốc với khối tài sản gần 40 tỷ nhân dân tệ (5,6 tỷ USD). Hiện nay, bà đã giao việc kinh doanh cho các con quản lý, cùng chồng an hưởng tuổi già và dành sự quan tâm cho thú sưu tầm gỗ tử đàn hương.

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *