ANIME

Fall Guys Hot hơn bao giờ hết vì nó được chơi miễn phí

Đậu đua xuống một đường đua trong Fall Guys.

Ảnh chụp màn hình: Mediatonic

người chơi có thể đã thấy một số bài đăng gần đây, trên các tài khoản mạng xã hội thường liên quan tới những game bắn súng nhiều người chơi tự cho mình là nghiêm túc, về “khoảng cách kỹ năng” – sự chênh lệch chung về kỹ năng giữa người chơi chuyên nghiệp và người hâm mộ thông thường trong một trò chơi nhất định.

Đối với các trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh, “khoảng cách kỹ năng” rất đáng bị ám ảnh. Giả sử ai đó chưa từng chơi một trò chơi nào trước đây có thể phối hợp một số nút và hạ gục cầu thủ giỏi nhất trong sân. Đó là khoảng cách kỹ năng thấp và không có gì thú vị khi xem. Nhưng xem một trận đấu có khoảng cách kỹ năng cao cũng giống như xem một môn thể thao Olympic, trố mắt nhìn những người chuyên nghiệp thực hiện các động tác múa ba lê đầy súc tích, tất cả trong khi khiến chúng giống như một miếng bánh. người chơi luôn nghe thấy “khoảng cách kỹ năng” trong cuộc trò chuyện về lối chơi cấp cao cho các trò chơi như Halo và Call of Duty.

Nhưng không phải lúc này. Không, trò chơi nhưng mọi người ám ảnh lần này là Fall Guys, một game royale platformer nhì năm tuổi đang gặp phải cơn gió dữ dội thứ nhì ngay bây giờ, một phần vì đây là một vụ nổ đáng xem. Hóa ra, Fall Guys, mặc dù có vẻ ngoài ngốc nghếch quá mức và những cô nàng hijin lấy cảm hứng từ Mario Party, nhịn nhường như có một khoảng cách kỹ năng cao tới mức nực cười.

Không thường xuyên có một trò chơi khiến cả trái đất phải hứng chịu cơn bão nhì lần. Hãng phim Mediatonic của Anh lần trước tiên sinh sản Fall Guys cho PlayStation 4 và PC vào tháng 8 năm 2020, hình ảnh nhẹ nhõm và cảm giác kết nối (60 người chơi cùng một lúc!) Chứng tỏ là một cứu cánh xã hội trong những ngày đen tối nhất của đại dịch. số đông bùng nổ, một phần nhờ vào tiếng vang vì một chiến dịch quảng cáo lạ mắt dựa trên Twitch. Nhưng nó cũng thực sự thú vị: Mỗi vòng chơi diễn ra như một loạt các trò chơi nhỏ sáng tạo, có kích thước nhỏ, từ từ giảm số lượng người chơi cho tới khi còn lại một người thành công duy nhất.

Vào tháng 3 năm 2021, Epic Games mua lại Mediatonic. Fall Guys đã tới với Xbox và Switch vào tháng trước. song song, theo bước chân của Rocket League — một trò chơi nhiều người chơi khác được phát triển vì một studio đã được Epic mua lại sau tin đồn về siêu sao — Fall Guys hoàn toàn ứng dụng mô hình chơi miễn phí.

Chơi miễn phí là một lợi ích to lớn đối với Fall Guys, nếu người chơi có thể bỏ qua những tai ương trong ngày ra mắt của máy chủ. Tuần trước, Mediatonic cho biết Fall Guys đã được 50 triệu người chơi kể từ người chơi dạng quay miễn phí. (Một số game bắn súng miễn phí chơi lớn nhất trên trái đất, như Fortnite và Apex Legends, đã đạt kỷ lục khoảng 70 triệu người chơi mỗi tháng. Ước tính chốt chặn hành động nhập vai Genshin Impact ở mức 65 triệu.)

Điều đó đưa chúng ta tới khoảng cách kỹ năng thế hệ xuất hiện của Fall Guys. Với cơ sở người chơi lớn như vậy, một số người nhất định phải có trí óc giỏi trong trò chơi, vượt xa những người chơi tiêu chuẩn. Một đoạn clip như vậy thực hiện các vòng (7 triệu lượt xem và tiếp tục tăng, tính tới thời khắc viết bài này) cho thấy một người chơi đang nỗ lực hoàn thiện một đường chạy tuyệt vời qua một trong các cuộc đua của trò chơi. Nó được san sớt lần trước tiên vào sáng ngày hôm qua vì ModernWarzone, tài khoản người hâm mộ Call of Duty nổi tiếng, người đã châm biếm rằng “Fall Guys có khoảng cách kỹ năng cao hơn” so với battle royale cổ phần cao của Activision:

Chỉ riêng đoạn clip đã gây ra phản ứng phấp phỏng từ một số tên tuổi lớn nhất trong thể thao điện tử cạnh tranh. “Tôi đã chơi sai một cách rõ ràng [skull emoji], ”Alex“ Shyway ”Hope, một nhà phân tích Halo nổi tiếng và chuyên gia thể thao điện tử, cho biết trong một tweet. “Bruh on god, không có trò chơi điện tử nào là thông thường nữa wtf [face with tears of joy emoji]”Jake Lucky, nhà bình luận thể thao điện tử nổi tiếng, cho biết trong một tweet.

Đó chỉ là một ví dụ về một ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp thu nhỏ được để ý, nơi những người chơi Fall Guys đang san sớt các clip gameplay tuyệt vời và sau đó thu về hàng trăm nghìn lượt xem (hoặc hơn). Một số đã thể hiện “bước nhảy kỹ năng”, trong đó người chơi sử dụng các đoạn đường không hoạt động nhưng có thể vận chuyển vật lý thông qua các thời đoạn nhiều người chơi:

Những người khác khoe khoang về thành công liên tục 50 lần của họ, một hình thức khác để chứng minh rằng Fall Guys có một khoảng cách kỹ năng hợp pháp và không dựa trên may mắn:

Ồ, vâng, và nếu người chơi vẫn không tin vào làn sóng thống trị thứ nhì đột ngột và không thể phủ nhận của trò chơi, thì có điều này: nhân người chơi dạng, dấu ấn thành công thực sự của chủ nghĩa tư người chơi dạng. Nintendo đã công bố Dream Buffet của Kirby, được công bố vào ngày hôm qua và dự kiến ​​sẽ sinh sản Switch vào mùa hè này. (Rõ ràng, sự phát triển của Kirby’s Dream Buffet đã được thực hiện từ rất lâu trước khi Fall Guys chuyển sang mô hình chơi miễn phí vào tháng trước.) Chỉ trong tuần này, Stumble Games, một người chơi dạng sao không biết xấu hổ tới mức vững chắc sẽ đưa DMCA ra khỏi bầu trời , đứng đầu bảng xếp hạng iPhone.

Khỉ thật, tôi hoàn toàn tải lại Fall Guys tối nay, phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *