ANIME

Fire Commander là một trò chơi chữa cháy không thú vị

Chỉ huy chữa cháy

Hình ảnh: lãnh đạo cứu hỏa

Đã có những trò chơi chữa cháy lâu như có những trò chơi điện tử, nhưng vì bất kỳ lý do gì — và tôi sẽ suy đoán điều này sau một giây — chưa bao giờ có một trò chơi tuyệt vời. Fire Commander là trò chơi thế hệ nhất để thử và phá vỡ con vịt này, và mặc dù nó không thành công, nhưng ít nhất tôi cũng ngưỡng mộ cách nó nỗ lực.

Fire Commander được phát triển vì Pixel Crow — còn nhớ Beat Cop? —Và Atomic Wolf, và đã được tạo ra vào tuần trước trên PC, Xbox và PlayStation. Nó hoạt động giống như một trò chơi chiến thuật thời kì thực, chỉ thay vì bắn phát xít Đức, người chơi đang dập lửa và giữa các nhiệm vụ, có toàn bộ khía cạnh chiến lược của trò chơi có thể được tóm tắt tốt nhất là “XCOM, nhưng với các phòng tập thể dục cho lính cứu hỏa”.

Tôi nghĩ lý do chính không bao giờ có một trò chơi chữa cháy tuyệt vời là vì vì, thú vị như đối tượng có thể xem trên tin tức hoặc trong phim, trong thực tế, hồ hết các đám cháy được diễn ra theo một cách vô cùng thông thường. Và người chơi dạng thân nó, mặc dù kiên cố là một mối nguy hiểm, nhưng không tự cho mình là quân thù lớn trong trò chơi như cách quân thù thực sự làm. kiên cố nó nguy hiểm, nhưng nó thường cũng lử thử, và trong hồ hết các trường hợp, người chơi hạ gục nó bằng cách … chĩa vòi vào nó.

Fire Commander nỗ lực giải quyết vấn đề này bằng cách từ bỏ bất kỳ và tất cả các nỗ lực mô phỏng. Nếu người chơi muốn có cái nhìn thâm thúy về cách các đám cháy thực sự được đương đầu và một ngày trong cuộc sống của một người lính cứu hỏa thực sự như thế nào, thì đây không phải là trò chơi dành cho người chơi. Ở hồ hết mọi thời khắc trong trò chơi này, Fire Commander đang từ bỏ thực tế nhân danh nhượng bộ để hướng tới lối chơi chiến lược và thú vị, và mặc dù điều này theo một số cách gây thất vọng — tôi từng làm việc cho NSW Fire & Rescue và rất muốn gặp ai đó thực sự có được một mô phỏng tốt được thực hiện — theo hồ hết các cách đều có thể hiểu được, và trò chơi thì càng tốt cho nó.

Fire Commander – Ra mắt đoạn giới thiệu

Như tôi đã nói, Fire Commander được tạo thành nhị phần. trước tiên, diễn ra giữa các nhiệm vụ, người chơi sẽ giám sát nhà cứu hỏa và danh sách lính cứu hỏa của mình, và nếu người chơi đã chơi XCOM, người chơi đã biết điều gì đang xảy ra ở đây. người chơi có thể ngơi nghỉ và huấn luyện những người lính cứu hỏa hiện có của mình, tuyển dụng những người thế hệ và mở rộng hoặc tăng cấp căn cứ của mình. Nó ổn, và tất cả đều hoạt động, nhưng tôi chưa bao giờ thấy đó là thử thách theo cách tôi nghĩ, vì lính cứu hỏa của tôi sẽ đạt được XP nhanh tới mức ngơi nghỉ và thay thế chúng không bao giờ cảm thấy nguy cấp như nó được cho là rõ ràng.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

giảm giá 20

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

Chơi game!Sử dụng công nghệ không dây cực nhanh độc quyền để đảm bảo chuột của người chơi nhanh hơn người chơi, có thể bị kiện cùng với ứng dụng không giống nhau cho hiệu suất có thể tùy chỉnh cao và có 11 nút để lộn xộn, bánh xe cuộn siêu nhanh và cả đèn RGB nữa .

Tuy nhiên, hồ hết thời kì của người chơi trong Fire Commander được dành cho một nhiệm vụ, và chính tại đây, mọi thứ trở thành thú vị hơn rất nhiều. Sau khi từ bỏ mọi nỗ lực theo chủ nghĩa hiện thực, các nhà phát triển đã xây dựng một trò chơi chiến thuật thời kì thực dựa trên việc người chơi chọn đúng người cho đúng công việc vào đúng thời khắc.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Fire Commander Is A Firefighting Game That Doesn’t Suck

Hình ảnh: lãnh đạo cứu hỏa

Mỗi công việc người chơi tham gia sẽ có một số loại giới hạn thời kì, chẳng hạn như đám cháy lan sang một thứ gì đó gây nổ, hoặc một số dân thường đang gặp nguy hiểm và cần được giải cứu trước khi quá muộn. Đứng cản đường người chơi là chính ngọn lửa, thứ cần được dập tắt, nhưng cũng có một số thử thách về môi trường như cửa khóa (cần được chặt bằng rìu để mở) và những trở ngại vật nhưng chỉ một lớp lính cứu hỏa nhất định thế hệ có thể vượt qua.

Sự phân chia giai cấp này gây khó chịu theo nhiều cách — vì sao mọi lính cứu hỏa không thể sử dụng cưa vòng hay máy tính!?! – nhưng như tôi đã nói, đó là một trong những nhượng bộ xây dừng nhằm tạo ra một trò chơi từ đó, và một khi chuôi lúc đầu không còn nữa và tôi khởi đầu coi mọi người là “công nghệ” hay “kẻ mạo”, điều đó không sao cả.

Chìa khóa để hoàn thành mọi nhiệm vụ là tìm ra cách nhanh nhất để đạt được từng mục tiêu, vì vì người chơi để lửa cháy lan càng lâu hoặc một viên chức văn phòng trong căn phòng đầy khói, công việc của người chơi càng khó đạt được. . Tôi hiếm khi hoàn thành công việc trong lần thử trước tiên; thay vào đó, sẽ mất một vài lần thử, vì tôi phải tối ưu hóa những viên chức cứu hỏa nhưng tôi đã cử tới từng góc của người chơi dạng đồ và đảm bảo rằng họ đang làm đúng công việc khi tới đó.

Một lần nữa, điều này lúc đầu gây khó chịu, vì liên tục phải phát động lại các nhiệm vụ trong một trò chơi vẻ ngoài có rất nhiều điểm chung với một trò chơi chiến thuật thời kì thực, cảm giác như nhảm nhí. kiên cố là một trò chơi có rất nhiều điểm chung, chẳng hạn như Steel Division nên thử nghiệm tôi trong suốt nhiệm vụ, chứ không phải chỉ đưa cho tôi một câu đố duy nhất khi khởi đầu và để phần còn lại thực hiện?

Tuy nhiên, hãy khởi đầu nghĩ về mỗi nhiệm vụ như một cuộc chạy và nó khởi đầu có ý nghĩa hơn. Ít Steel Division hơn, Neon White nhiều hơn. Mỗi nhiệm vụ sẽ diễn ra giống nhau ngay từ đầu, vì vậy, một công việc thành công trong Fire Commander chính là việc hoàn thiện kế hoạch của người chơi — nhiều hành động có thể được xếp hàng bất kỳ lúc nào, ngay cả trước khi nhiệm vụ khởi đầu — sau đó thực hiện kế hoạch đó để hoàn thiện.

Khi người chơi đã thuần thục những gì lãnh đạo cứu hỏa đang nỗ lực làm ở đây — sử dụng lính cứu hỏa làm y phục cửa sổ để có trải nghiệm chiến thuật thời kì thực lạ mắt, thay vì mô phỏng công việc của một lính cứu hỏa — đó có thể là một điều thực sự thú vị. vận chuyển xung quanh người chơi dạng đồ để bắn kẻ xấu đã được thực hiện 1000 lần trước đây, nhưng phối hợp một nhóm để ngăn chặn đám cháy lan rộng, thu dọn hóa chất tràn và lôi những người dân ngất ra khỏi một nhà hàng đang cháy (thỉnh thoảng tất cả cùng một lúc) là một thử thách thế hệ.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Fire Commander Is A Firefighting Game That Doesn’t Suck

Hình ảnh: lãnh đạo cứu hỏa

Tất nhiên, nó còn lâu thế hệ tuyệt vời và tôi không muốn nói rằng đây là một ứng cử viên cho trò chơi chiến thuật của năm. Ngay cả khi xem xét sự thiếu hiện thực của nó, vẫn có một số quyết định kỳ lạ ở đây, chẳng hạn như không cho phép viên chức cứu hỏa phá những cửa sổ lớn bên cạnh những cánh cửa bị khóa, hoặc cho mọi người một bể nước di động thay vì sử dụng vòi, một lần nữa là thứ được xây dừng rõ ràng để cung ứng thử thách (buộc người chơi phải tung hứng những người lính cứu hỏa phải chạy đua trở lại một chiếc xe tải để tiếp nhiên liệu), nhưng khi thực hiện thì quả là một nỗi đau rất lớn.

Thật chói tai, và bất chấp tình yêu chung của tôi đối với “thể loại” Quản lý liên lạc và Thảm họa Châu Âu này (nếu người chơi thậm chí có thể gọi nó như vậy), nó đầy rẫy những điều kỳ quặc nhỏ khó chịu như các nhiệm vụ đơn giản phải được nhấp vào nhiều lần và tìm đường gửi lính cứu hỏa trên những cuộc hành trình kỳ lạ quanh người chơi dạng đồ, và thỉnh thoảng … trực tiếp vào đám cháy. Đó là một lĩnh vực trống rỗng, người ta quan tâm hơn (hoặc ưu tiên) các đai ốc và bu lông của nó hơn là tiến công bóng của nó, và tôi biết điều này xảy ra với nó, nhưng điều đó không làm cho nó ít bực bội hơn.

NHƯNG. Tôi là một người dễ tha thứ khi nói tới những trò chơi kiểu này, vì vì chúng đã bị phá hủy hết mức có thể, và không thể tha thứ được như vậy có thể xảy ra trong rất nhiều trường hợp khác, khi nói tới các trò chơi quản lý Euro, tôi sẵn sàng bỏ qua rất nhiều , vì vì những trò chơi này rất nghiêm túc. Thể loại rộng rãi này có ngân sách hạn chế và chỉ dành cho một lượng người theo dõi hạn chế, vì vậy thật không vô tư khi mong đợi trái đất của các trò chơi của nó. Họ đang nỗ lực khôn xiết, chết tiệt, và trong trường hợp này, Fire Commander làm đủ điều thế hệ mẻ và thú vị để tôi có thể vượt qua những khía cạnh thô ráp hơn của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.