ANIME

Genshin Impact làm thay đổi công thức JRPG với các NPC mới của nó

Aether và Paimon buồn bã nhìn Dunyarzad.

Ảnh chụp màn hình: HoYoverse

Đó là một trò đùa giữa những đứa trẻ mà bạn luôn có thể biết ai là nhân vật chính của anime. Bạn tìm kiếm thiếu niên có mái tóc màu rực rỡ nhất, hoặc những bộ quần áo không thực tế. Người thừa kế trẻ tuổi Dunyarzad, một NPC mới được giới thiệu trong Genshin Impact, hầu như không phù hợp với hóa đơn, vì vậy tôi không nghĩ nhiều về cô ấy khi tôi gặp cô ấy. Cô ấy ăn nói nhẹ nhàng, và không có bất kỳ tính cách kỳ quặc nào. Trong lần gặp đầu tiên của chúng tôi, tôi đã quên mất cô ấy rất nhiều ngay khi cô ấy khuất bóng. Tuy nhiên, người thừa kế khiêm tốn đã nhanh chóng trở thành một người hâm mộ được yêu thích trong cộng đồng Genshin. “[The quest] quá tuyệt vời và cũng khiến tôi khóc, ”một người chơi đã tweet. “Cô ấy thực sự là NPC tốt nhất trong Genshin.”

Dunyarzad có thể là con gái của một gia đình giàu có, nhưng cô ấy không có ý định thừa kế số tài sản đó. Kể từ khi sinh ra, cô ấy đã phải vật lộn với căn bệnh nan y có thể giết chết cô ấy bất cứ lúc nào. Mặc dù vậy, cô thách thức các quy ước xã hội để mang lại Lễ hội Sabzeruz, một truyền thống mà những người đồng hương của cô đã từ bỏ từ lâu. Cô lo sợ rằng mình có thể sớm chết, và ước muốn duy nhất của cô là được xem một buổi khiêu vũ để tôn vinh sinh nhật của vị thần của mình.

Khi tôi gặp cô ấy, tôi cho rằng chúng tôi sẽ sớm chia tay sau khi cô ấy chỉ cho tôi đi đúng hướng cho nhiệm vụ của mình. Thay vào đó, tôi bị kéo vào một nhiệm vụ kéo dài nhiều giờ, trong đó cô ấy đóng một vai trò nổi bật, vượt trội hơn các nhân vật có thể chơi được như Nilou và Dehya. Mọi khía cạnh của nhiệm vụ chính được thiết kế chặt chẽ đều xoay quanh Dunyarzad, và cô ấy có một số cảnh xúc động nhất ở vùng Sumeru. Câu nói hay nhất của cô: “Sẽ luôn có những thất vọng trong cuộc sống, nhưng tôi biết rằng quan điểm của cuộc sống là không để lại bất kỳ điều gì hối tiếc”. Tôi hứa, nó còn buồn hơn trong bối cảnh.

Dunyarzad nói "Sẽ luôn có những điều thất vọng trong cuộc sống, nhưng tôi biết rằng quan điểm sống là không để lại bất cứ điều gì hối tiếc.

Ảnh chụp màn hình: HoYoverse / Kotaku

Sự dũng cảm của cô ấy đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho những người chơi Genshin đến nỗi ngay cả diễn viên lồng tiếng người Anh của cô ấy cũng thừa nhận rằng cộng đồng muốn Dunyarzad tham gia vào danh sách các nhân vật có thể chơi được siêu năng lực của Genshin.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Tôi đến để ngưỡng mộ cô ấy, nhưng tôi hy vọng rằng Dunyarzad không bao giờ trở thành một nhân vật có thể chơi được. Đưa cho cô ấy “Vision” thần thánh (một loại bùa hộ mệnh cho phép các nhân vật có thể chơi được sử dụng phép thuật) sẽ là thiếu sót. Dunyarzad được đặt theo tên em gái của Nữ hoàng Scheherazade trong Nghìn lẻ một đêm. Mặc dù Dunyarzad không nổi tiếng như chị gái nhưng cô ấy thực sự là lý do khiến Scheherazade sống sót sau người chồng giết người của mình. HoYoverse đã chọn cô ấy đóng vai chính trong nhiệm vụ chính vì một chủ đề mới mà Genshin đã cố gắng truyền tải trong bản cập nhật mới nhất của mình: Con người bình thường là vấn đề. Và hãng phim sẵn sàng đầu tư các nguồn lực thực tế (chẳng hạn như lồng tiếng) để cho người chơi thấy rằng các nhân vật trần tục có nội tâm, thay vì chỉ đơn giản là đưa ra những bài phát biểu về anime quá mức.

Tôi luôn cảm thấy phiền về cách mà nhiều NPC hoạt động trong JRPG. Đôi khi, chúng không có khuôn mặt để tiết kiệm thời gian phát triển. Họ thường chết rất nhanh để tiếp tục phát triển nhân vật chính. Có một lý do tại sao các NPC được chọn làm meme cánh hữu: bởi vì nhiều NPC thiếu quyền tự quyết so với các nhân vật của người chơi. Bất cứ khi nào một nhân vật anh hùng nói với tôi rằng tôi cần phải bảo vệ một số dân làng, tôi cảm thấy buộc phải làm như vậy vì nghĩa vụ quý tộc. Bởi vì đó là điều mà người anh hùng phải làm, chứ không phải vì tôi coi những nhân vật bằng gỗ này như vật bằng của mình.

Nhưng Genshin đã tăng cường sự tham gia của NPC vào câu chuyện kể từ cốt truyện Inazuma. Một số câu chuyện hay nhất ở vùng cuối cùng được kể bởi một học giả, một chàng trai làng và một quân nhân cấp bậc. Bản cập nhật Chasm khổng lồ của trò chơi thậm chí còn công khai hơn về việc những người bất lực đóng vai trò quan trọng như thế nào trong thế giới Teyvat.

Yanbo, một người lính trong quân đội địa phương cho biết: “Tôi không thực sự lo lắng về sự thật rằng tôi không có Tầm nhìn. “Những người không có sức mạnh dựa trên Tầm nhìn chiếm phần lớn loài người, và những người thực sự có thể hiểu và bảo vệ họ, tương tự, là những người bình thường. Là một người bình thường, tôi tự hào là một trong số những người có thể bảo vệ rất nhiều người ”. Anh không chỉ làm hòa với việc được thần thánh qua mặt. Anh ấy là một giọt nước nhỏ bé trong đại dương, và anh ấy tự hào về điều đó một cách chính đáng.

Tôi nghĩ về cuộc trò chuyện này khi tôi chứng kiến ​​Dunyarzad kéo cộng đồng của cô ấy lại với nhau. Cô ấy quá yếu đuối để chống lại những tệ nạn kiểm soát Teyvat, và lịch sử sẽ không nhớ đến tên cô ấy. Tuy nhiên, cô ấy rất quyết tâm đạt được mục tiêu nhỏ bé, tầm thường của mình là tổ chức một lễ hội mà không ai (kể cả vị thần của cô ấy) yêu cầu. NPC không chỉ cần những vai trò quan trọng trong câu chuyện; trò chơi của họ cần phải đối xử với cuộc sống của họ bằng phẩm giá và sự tôn trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *