ANIME

GTA trực tuyến phản ứng trước sự chán ghét, OP Jetbike sau cuối cũng bị tiến công bại

Người chơi cưỡi một chiếc mô tô phản lực trong GTA Online trên nền đen trắng.

Hình ảnh: Rockstar Games / Kotaku

Ding dong, mụ phù thủy tàn độc ác đã chết. Nói cách khác, Oppressor Mk được người chơi ghét và phê bình. II jetbike trong Grand Theft Auto trực tuyến sau cuối đã bị giảm sức mạnh sau gần nửa thập kỷ kinh hoàng. Trong khi nhiều người chơi hài lòng về sự thay đổi này, những người khác san sẻ lo ngại rằng nó đã làm cho chiếc xe đắt tiền trở thành kém hữu dụng. Nhưng thật khó để nghe thấy những lời phàn nàn đó trên tất cả những màn khích lệ trực tuyến.

Hôm qua, Rockstar Games đã tạo ra một phiên bản cập nhật lớn cho GTA trực tuyến nhằm cải thiện một danh sách dài các vấn đề và té sung các tính năng thế hệ, được yêu cầu cao cho trò chơi hành động trái đất mở trực tuyến lâu đời. Cá nhân tôi thực sự thích phiên bản cập nhật này, chủ yếu là vì giờ đây việc kiếm tiền và vui chơi riêng tư đã trở thành đơn giản hơn.

Nhưng một thay đổi lớn khác là sự hạ cấp nghiêm trọng của chiếc xe máy phản lực khét tiếng, cỗ máy đau buồn tột cùng. Tên lửa của nó bây giờ kém đúng đắn hơn và các giải pháp ứng phó của nó (những thứ như chaff và pháo sáng) không thể được sử dụng thường xuyên. Kết quả sau cuối là nhiều người chơi đã từng dành hàng giờ bay quanh thành phố, giết thịt người chơi tình cờ nhiều lần, đã phải vật lộn để troll sau khi cập nhật.

Kẻ áp bức Mk. II đã được thêm vào năm 2018 như một phần của nguồn cấp nội dung nhỏ giọt cho phiên bản cập nhật “After Hours” sau đó thế hệ. Ngay cả trước khi phương tiện được thêm vào nó đã gây ra tranh luận và tranh cãi. Trước khi phiên bản cập nhật được tung ra, các nhà nghiên cứu dữ liệu đã phát hình thành chiếc xe đạp trông như tương lai trong các tệp của trò chơi và tất cả địa ngục đã bị phá vỡ trực tuyến. Mọi người lo lắng rằng chiếc tàu bay phản lực này – với tên lửa đúng đắn, hệ thống phòng thủ đáng kể và véc tơ vận tốc tức thời tối đa – sẽ quá mạnh và sẽ phá hỏng cơ chế tự do, cho phép những kẻ đau buồn có ít kỹ năng nhanh chóng xoá sổ và làm gián đoạn cuộc chơi thông thường.

Ngày nay, vào năm 2022, rõ ràng là nỗi sợ hãi của nhiều người xung quanh chiếc xe đạp là có cơ sở, và kể từ năm 2018, Oppressor Mk. II đã trở thành một trò đùa trong tập thể. Ngay cả những người hầu như không chơi trò chơi hoặc không chơi trò chơi này thường nhận thức được nỗi sợ hãi và tức giận xung quanh chiếc mô tô bay này. Vào năm 2019, Rockstar đã gây khó khăn hơn trong việc nhanh chóng sinh ra một chiếc xe tàu bay thế hệ nếu chiếc xe cũ của game thủ bị phá hủy, nhưng vẫn có những kẻ đau buồn và những kẻ thích trêu chọc vẫn tiếp tục sử dụng chiếc xe này.

GTA trực tuyến: After Hours – Pegassi Oppressor MKII

Giờ đây, sau phiên bản cập nhật ngày hôm qua và đợt nerf lớn của Oppressor, người chơi trên subreddit của GTA trực tuyến (chủ yếu) đang khích lệ sự sụp đổ của nó như một siêu vũ khí trolling. Trong các bài đăng giới thiệu tên lửa kém đúng đắn và độ chết của chiếc xe đạp, nhiều người chơi phấn khích do ý tưởng rằng sẽ có ít thứ hơn trong số những thứ này được lái do những kẻ lường đảo trong mỗi phiên họ tham gia. Ngay cả những người chơi thích Kẻ áp chế và sử dụng nó để thực hiện các nhiệm vụ hoặc các hoạt động không mang tính chất trollish khác cũng hài lòng với việc giảm sức mạnh tên lửa vì chúng vẫn hữu ích khi chống lại NPC, nhưng không dễ sử dụng đối với người chơi thực tế.

Thêm vào đó, bây giờ khi những người chơi PVE này bay xung quanh, mọi người có thể không ngay tức thì nghĩ rằng họ là những kẻ xấu xa. Một số người hâm mộ thậm chí còn gợi ý rằng họ sẽ không cảm thấy bẩn khi sử dụng mô tô phản lực nữa để hoàn thành nhiệm vụ.

Tất nhiên, như game thủ luôn mong đợi, có những người chơi tin rằng việc giảm sức mạnh là không tốt. Một số người cho rằng đây là một phương tiện đắt tiền và những người khác chỉ ra rằng GTA trực tuyến không phải là một trò chơi về mọi người làm việc cùng nhau, nhưng mà là một trái đất mở, nơi khuyến khích bạo lực.

Một điểm thú vị khác đối với đợt giảm sức mạnh này là một số người chơi đã lên tiếng rằng ngày nay đã thấy nhiều tàu bay phản lực và các phương tiện mạnh mẽ khác trực tuyến, sau khi hạ cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những phương tiện này dễ bị tiến vô tư vũ khí nổ hơn, vì vậy mối đe dọa nhưng mà chúng gây ra sẽ thăng bằng hơn. Tôi đã thấy một vài người chơi nói đùa rằng xe tăng, một dụng cụ rất cũ được sử dụng do những kẻ troll trong những năm đầu của GTA trực tuyến, có thể sẽ trở lại. Thành thật nhưng mà nói, tôi rất thích điều đó, vì việc vượt qua và đương đầu với một chiếc xe tăng thú vị hơn rất nhiều so với việc được đưa ra một cách tình cờ do một người đã dành 5 năm tập tành cách trở thành một thằng khốn trong một chiếc moto phản lực OP.

Trong thời kì tham gia GTA trực tuyến kể từ khi cập nhật, tôi đã nhận thấy ít xe máy phản lực vận chuyển trên bầu trời hơn nhiều. Tôi chưa thấy bất kỳ xe tăng nào hoặc các vũ trang thay thế mạnh mẽ khác lấp đầy chân không điện, nhưng thật tuyệt khi tài xế quanh Los Santos và không cảm thấy như mình có mục tiêu trên lưng.

Bất kể game thủ cảm thấy thế nào về đợt giảm sức mạnh, việc hạ cấp xuống một trong những phương tiện bị quay lại nhiều nhất của trò chơi có thể sẽ dẫn tới những thay đổi lớn trong hồ hết các phiên trực tuyến. Đau buồn và troll sẽ không bao giờ biến mất, nhưng ít nhất những người chơi có kỹ năng kém hơn đang muốn phá hỏng ngày của những người chơi khác giờ đây sẽ phải suy nghĩ thấu đáo hơn một tẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *