ANIME

Hé lộ chương trình huấn luyện mạo hiểm Tom Cruise tự xây dừng trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

Phi Công Siêu Đẳng Maverick (tựa gốc: Top Gun Maverick) là bộ phim đưa người theo dõi tới với trái đất của những chiếc phi cơ đương đầu dưới bàn tay lãnh đạo của ngôi sao toàn cầu Tom Cruise. Không chỉ tự thực hiện các cảnh hành động của mình, tài tử còn đi xa hơn khi hướng dẫn game thủ diễn vận hành phi cơ để đem tới tính trung thực nhưng mà không hiệu ứng kỹ xảo nào có thể thay thế.

Ngôi sao táo tợn luôn thích xả thân vào mạo hiểm

Nổi tiếng trái đất với niềm yêu thích tự thực hiện các cảnh hành động, Tom Cruise luôn góp sức 100% vào mọi vai diễn. Cruise đã leo qua tòa nhà cao nhất trái đất, treo lửng lơ trên một chiếc phi cơ và bị gãy mắt cá chân trong một lần nhảy trên sân thượng. Anh thậm chí có kế hoạch bay vào không gian để quay phim trong tình trạng không trọng lực.

ý thức mạnh mẽ này thống nhất với tôn chỉ diễn xuất của nam diễn viên: “Tôi cảm thấy khi diễn xuất, game thủ phải tập trung hết mình, cả về thể chất lẫn ý thức cho một nhân vật trong câu chuyện. Tôi đã tập luyện các cảnh hành động trong 30 năm và điều đó cho phép tôi thực hiện những điều tưởng như không thể”.

Hé lộ chương trình huấn luyện mạo hiểm Tom Cruise tự thiết kế trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Ảnh 1.

Cruise tin rằng kỹ năng tự thực hiện các pha nguy hiểm khiến bộ phim trở thành thú vị và xứng đáng với sự kì vọng của người theo dõi. Không gì thất vọng hơn khi xem một phim hành động và chợt nhận ra những cảnh nghẹt thở nhất lại được quay một cách lấp liếm che đi sự thực rằng người thực hiện là diễn viên đóng thế thay vì diễn viên chính. Cruise nhận thức được cạm bẫy này, anh vận dụng các kỹ năng và cả ý thức thép để thực hiện những pha hành động nghẹt thở, đưa người theo dõi vào trái đất hành động trung thực.

Điều đó đã được thể hiện trong loạt Mission Impossible cũng như thương hiệu Top Gun, khi sự trở lại lần này của Tom Cruise đi kèm với các hoạt động huấn luyện chuyên sâu thực sự cho dàn diễn viên.

Sức tương tác mạnh mẽ của thương hiệu Top Gun

Thành công của phần phim trước tiên Top Gun cũng như hành trình của Tom Cruise đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của hậu truyện Phi Công Siêu Đẳng Maverick dưới bàn tay đạo diễn của Joseph Kosinski. Bộ phim năm 1986 đã đưa Tom Crruise từ một khuôn mặt trẻ triển vọng trở thành ngôi sao màn ảnh, là câu chuyện tuyệt vời về tình game thủ, lòng kiêu dũng, sự tự hào.

Top Gun đã được người hâm mộ và các nhà làm phim yêu thích và thường được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của Cruise. Top Gun đã thu về hơn 356 triệu đô la tại phòng vé với kinh phí 15 triệu đô la và giành được giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất Take My Breath Away ở Berlin. Bộ phim đã trở thành cái tên tiêu biểu cho chủ đề điện ảnh tôn kính văn hóa trong nhiều năm kể từ khi sinh sản. 

Hé lộ chương trình huấn luyện mạo hiểm Tom Cruise tự thiết kế trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Ảnh 2.

Ba thập kỷ sau, Maverick/Tom Cruise trở lại nơi anh ấy khởi đầu, lần này với một nhiệm vụ thế hệ. Sự tham gia của Tom Cruise đồng nghĩa với một phần phim đào sâu về trải nghiệm phi công đương đầu thực tế. Do đó, các cảnh quay trên không sẽ sử dụng phi cơ thật thay vì CGI. Top Gun đã cách mệnh hóa các cảnh quay trên không trong phim ảnh, phần hậu truyện hứa hứa hẹn sẽ đem tới những pha quần thảo trên bầu trời còn hoành tráng hơn nữa. 

Hé lộ chương trình huấn luyện mạo hiểm Tom Cruise tự thiết kế trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Ảnh 3.

Hải quân và trường TOPGUN đã được mời tới để giúp bộ phim trung thực hết mức có thể. Ngay từ trước khi bấm máy, một kế hoạch tỉ mỉ đã được vạch ra. Các diễn viên không chỉ phải phối hợp và tương tác theo kịch phiên bản, nhưng mà còn phải ứng phó với những điều kiện khắc nghiệt trên phi cơ bao gồm sức ép có thể khiến chết giấc nhân sự. Các camera chất lượng IMAX được đặt trong buồng lái, bắt được từng khoảnh khắc, áp suất, véc tơ vận tốc tức thời, sự căng thẳng và cả “view triệu đô” từ trên cao nhìn xuống. Tất cả được dẫn dắt do “nhạc trưởng” Tom Cruise.

Câu chuyện hậu trường về thời đoạn huấn luyện của Tom cùng dàn diễn viên

Theo nhà sinh sản Jerry Bruckheimer, dàn diễn viên đã trải qua ba tháng huấn luyện nghiêm nhặt “tới kiệt sức” do Hải quân Hoa Kỳ cung ứng và một chương trình bay do chính Cruise phát triển. Các diễn viên thậm chí còn lên phi cơ thật để trải nghiệm cảm giác ngồi trên phi cơ đương đầu. trước tiên Tom Cruise sẽ hướng dẫn đồng nghiệp cách vận hành và bay phi cơ hạng nhẹ “để tích lũy nhận thức về không gian trong phi cơ”. Sau đó họ sẽ được bay L-39 để có cảm giác về loại phi cơ phản lực ra sao, trước khi được phóng đi từ tàu sân bay trên các cỗ máy đương đầu F-18 khét tiếng.

Hé lộ chương trình huấn luyện mạo hiểm Tom Cruise tự thiết kế trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Ảnh 4.

Cruise muốn các pha nguy hiểm của bộ phim trung thực nhất có thể: “Đã làm thì nhất định phải bay trong những chiếc F-18”. sau hết khi ở trong buồng lái của chiếc F/A-18 Super Hornet, các diễn viên phải học cách sử dụng các camera khác lạ. Cruise giảng giải: “Tôi đã hướng dẫn họ kỹ thuật quay phim và ánh sáng, để họ hiểu những gì sẽ trông đẹp khi lên máy quay”.

Với tất cả nỗ lực nhưng mà dàn diễn viên đã bỏ ra để học cách làm quen với môi trường và vận hành máy quay trên phi cơ phản lực, có thể thấy ekip muốn đem tới những gì tuyệt vời nhất cho bộ phim. Phi Công Siêu Đẳng Maverick với sự tham gia của các diễn viên Tom Cruise, Miles Teller, Jennifer Connelly, Jon Hamm, Glen Powell, Lewis Pullman, Charles Parnell, Bashir Salahuddin, Monica Barbaro, Jay Ellis, Danny Ramirez, Ed Harris và Val Kilmer… dự kiến ra mắt từ ngày 25.07.2022.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick dự kiến khởi chiếu vào 27.05.2022.

https://gamek.vn/he-lo-chuong-trinh-huan-luyen-mao-hiem-tom-cruise-tu-thiet-ke-trong-phi-cong-sieu-dang-maverick-20220420100915723.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.