ANIME

Hiệu ứng “ăn theo” từ thành công bộ phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo vừa kết thúc tập 16 vào tối 18/8. Sự thành công của bộ phim kéo theo loạt hiệu ứng “ăn theo” đầy hấp dẫn.

Hiệu ứng ăn theo từ thành công bộ phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo - Ảnh 1.

Bùng nổ du lịch xem cá heo khi phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo phát sóng (Ảnh: Korea Times)

Bùng nổ du lịch xem cá heo

Thành phố Ulsan và đảo Jeju là những điểm du lịch nổi tiếng, đang thu hút lượng khách du lịch đông hơn kể từ khi bộ phim phát sóng, theo The Korea Times.

Theo Ulsan Namgu City Management Corp., 4.924 hành khách đã đi thuyền tham quan cá voi của thành phố từ giữa tháng 8, chiếm 76% tổng số hành khách của năm ngoái. Số người trung bình đi trên thuyền cũng tăng hơn gấp đôi, lên đến 259 người.

Bất chấp điều kiện thời tiết xấu trong những tuần gần đây, “ngày càng nhiều du khách đến xem cá heo sau khi xem loạt phim”, một chủ doanh nghiệp du lịch cá heo giấu tên nói. Anh cho biết doanh nghiệp của anh hiện đang điều hành các tour du lịch cá heo khoảng 10 lần/ngày để đáp ứng nhu cầu, tăng gấp 7 đến 8 lần kể từ khi bộ phim được phát sóng.

Hiệu ứng ăn theo từ thành công bộ phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo - Ảnh 2.

Hai tập sách kịch bản phim truyền hình Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Ảnh: Korea Times)

Doanh số bán sách kịch bản phim tăng cao

Yes24, một trong những nhà sách trực tuyến hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết họ đã nhận đặt trước hơn 5.000 bản bộ sách kịch bản hai tập chỉ trong 20 giờ.

Tập thứ hai đứng thứ 10 trong danh sách bán chạy nhất của Yes24 và tập đầu tiên, thứ 11, trong khi ngày phát hành thực tế của cuốn sách vẫn còn khoảng một tháng nữa, dự kiến vào ngày 15/9.

Sách kịch bản được viết bởi biên kịch của bộ phim, Moon Ji Won, khai thác nhiều câu chuyện hậu trường khác nhau xung quanh bộ phim, ví dụ tại sao nhân vật chính được đặt tên là Woo Young Woo và điều gì khiến tác giả nghĩ cá voi là con vật yêu thích của Woo, theo Yes24.

Hiệu ứng ăn theo từ thành công bộ phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo - Ảnh 3.

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo được dựng thành nhạc kịch vào năm 2024 (Ảnh: T.L)

Dựng thành nhạc kịch vào năm 2024

Theo Công ty sản xuất EMK Musical, bộ phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo sẽ được dựng thành nhạc kịch vào năm 2024. EMK cho biết họ đã ký một thỏa thuận với AIMC – một công ty con của công ty sản xuất phim truyền hình, AStory – để tạo ra các tác phẩm sân khấu âm nhạc mới dựa trên loạt phim này.

“Chúng tôi sẽ chọn ba tập từ bộ phim truyền hình gốc để sản xuất ba vở nhạc kịch khác nhau”, EMK cho biết.

Giám đốc điều hành của EMK, Um Hong Hyun nói thêm: “Trước đây, rất nhiều người đã đề nghị chúng tôi dựng phim truyền hình của họ thành nhạc kịch, nhưng chúng tôi không chắc liệu mình có thể giữ được sức hút của những câu chuyện gốc sau khi chuyển thể chúng hay không. Nhưng Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo mỗi tập có một câu chuyện chất lượng. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có thể mở rộng từng tập trong số đó trên sân khấu”.

Loạt phim ăn khách này sẽ có phần thứ hai và có thể sẽ được phát hành vào năm 2024.

Lo ngại gây nguy hiểm cho hệ sinh thái

Sự bùng nổ của các tour du lịch cá voi và việc các doanh nghiệp đưa thuyền đến quá gần các loài động vật biển có vú có thể gây nguy hiểm cho chúng và toàn bộ hệ sinh thái của chúng.

Jo Yak Gol, đồng trưởng Nhóm vận động vì động vật của Jeju, Hot Pink Dolphins cho rằng: “Đây vẫn chưa phải là thời điểm cho các chuyến tham quan cá heo, ít nhất là với các loài đang bị đe dọa. Khi quần thể của chúng ổn định trở lại, đó có thể là thời điểm để con người đến thăm chúng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *