ANIME

Hóa ra câu cửa mồm của Đường Tăng là “nhận lỗi với Ngộ Không”, nói riết thành văn mẫu

Tây du ký là một trong “tứ đại danh tác Trung Quốc” của Ngô Thừa Ân. Tác phẩm được dựng phim lần đầu vào năm 1927 nhưng phiên game thủ dạng được biết tới rộng rãi nhất là của đạo diễn Dương Khiết phát triển năm 1986. Tuy game thủ dạng này được cho là sát nguyên tác nhất, song lược bỏ hoặc thêm thắt không ít cụ thể.

Một trong những nhân vật chính của Tây du ký là Đường Tăng hay còn biết tới với cái tên Đường Tam Tạng. Đây cũng là nhân vật trung tâm của nhóm thầy trò sang Tây Thiên thỉnh kinh.

Vấn đề là Đường Tăng phải trải qua 81 kiếp nạn, thế hệ lấy được chân kinh và tu thành chính quả. Những kiếp nạn đó phần nhiều là bị yêu quái rình rập ăn thịt. Lũ yêu ma đều cho rằng nếu ăn thịt được Đường Tăng thì sẽ trường thọ bất lão.

Nhưng có một điều kỳ lạ là Đường Tăng bị yêu quái lừa bắt được hết lần này tới lần khác. Suốt cả hành trình không biết bao nhiêu lần trách cứ Ngộ Không rồi lại xin lỗi sau khi nhận ra mình đã sai. Một nhì lần sai trái thì không nói, đây hết lần này tới lần khác nhưng vẫn không tỉnh ngộ ra, cứ tính chui đầu vào rọ cho yêu quái bắt về sào huyệt.

Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, dù phạm nhiều sai trái nhưng Đường Tăng cũng rất tích cực nhận lỗi và dám thẳng thắn thừa nhận game thủ dạng thân đã sai. tới nỗi có fan còn phải nhận xét rằng: “Châm ngôn sống của Đường Tam Tạng: Tích cực nhận sai, chết không hối cải”.

Dưới đây là một số khoảnh khắc trong Tây Du Ký thể hiện rõ điều này.

Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 2.Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 3.Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 4.Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 5.Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 6.Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 7.Hóa ra câu cửa miệng của Đường Tăng là nhận lỗi với Ngộ Không, nói riết thành văn mẫu - Ảnh 8.

Một số bình luận của netizen về chuyện này:

– 1 kiếp nạn ở Nữ Nhi Quốc là của sư phụ, 80 kiếp nạn còn lại là của Ngộ Không.

– Đường Tăng có nhẽ là người ngu tối nhất tôi từng gặp. Gì đâu 1 cái lỗi nhưng mắc tới mấy chục tập vẫn không nhận ra. Nhưng nhưng không sao, phim nhưng…

– Tôi nhưng là Ngộ Không tôi nộp đơn nghỉ việc chứ ai rảnh.

– Nghiệp lớn nhất của Ngộ Không là phải gánh cái ông Tam Tạng này!

– Chuẩn rồi, hồi nhỏ nhắn xem tức ông sư phụ kinh khủng, bảo 1 – 2 lần ừ thì bị lừa do còn chưa trải sự đời. Chứ đi thỉnh kinh cả chục năm nhưng hết kiếp nạn này tới kiếp nạn khác vẫn bị lừa như vậy. Đây không biết nên khen 1 câu thơ ngây hay chửi 1 câu ngu ngốc nữa.

Cre: Lost Bird

https://gamek.vn/hoa-ra-cau-cua-mieng-cua-duong-tang-la-nhan-loi-voi-ngo-khong-noi-riet-thanh-van-mau-20220508203743667.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.