ANIME

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu người chơi dạng in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng vì sao vẫn bị “hững hờ” ở Việt Nam?

Jujutsu Kaisen là tân binh thành công trên toàn trái đất

Tính tới ngày 4 tháng 4 năm 2022, sau khi vol 19 được ra mắt, bộ manga Jujutsu Kaisen sẽ chính thức cán mốc 65 người chơi dạng được lưu hành (bao gồm cả người chơi dạng in, người chơi dạng kỹ thuật số cũng như các người chơi dạng chưa được bán). Theo ước tính, lượng tạo ra manga đã tăng 5 triệu người chơi dạng từ khi Jujutsu Kaisen movie 0 ra mắt tại các rạp chiếu phim.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Jujutsu Kaisen hiện đang được đăng dài kỳ trên tập san Weekly Shonen Jump của Shueisha. Manga ra mắt vào ngày 5 tháng 3 năm 2018, và hiện có 179 chương. Hiện Jujutsu Kaisen là một trong những bộ truyện bán chạy nhất mọi thời đại, và đã chuyển thể thành anime bởi vì studio MAPPA vào năm 2021.

Jujutsu Kaisen cũng có một phần tiền truyện mang tên Jujutsu Kaisen 0, đã được chuyển thể thành anime dưới dạng phim điện ảnh vào tháng 12 năm ngoái. Phim đã thành công vang dội ở cả Nhật người chơi dạng và Bắc Mỹ, thu về hơn 17 triệu USD trong tuần đầu công chiếu. Càn quét các bảng xếp hạng tại rạp chiếu phim nơi nó đi qua, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thứ cao thứ 10 trên toàn thể giới.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu người chơi dạng in

vì sao Jujutsu Kaisen lại bị hững hờ tại Việt Nam?

Nếu để so sánh đồng đội fan hâm mộ của Jujutsu Kaisen so với các manga khác như Dragon Ball Super, One Punch Man, Boruto hay One Piece thì quả thực số lượng fan yêu thích bộ truyện này thực sự khiêm tốn. thế hệ đây nhất nhà xuất người chơi dạng Kim Đồng đã mua được người chơi dạng quyền của Jujutsu Kaisen và chúng ta cũng đã chứng kiến dòng người xếp hàng dài để mua bộ truyện này. Đây là dấu hiệu tích cực tuy nhiên, thực tế nhưng nói Jujutsu Kaisen không được yêu thích tại thị trường Việt Nam. vì sao lại có điều này?

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 3.

trước tiên, chủ đề của Jujutsu Kaisen là “lời nguyền”, miêu tả trận chiến của một chú thuật sư sử dụng phép thuật để xoá sổ quái vật và những nguyền hồn sinh ra từ những cảm xúc tiêu cực do nhân loại tạo ra. Jujutsu Kaisen có tất cả những gì người chơi yêu thích từ một manga: tình đồng đội, nhân vật chính kiên cường, chính nghĩa, mục tiêu cao tay, dòng nhân vật nhiều chủng loại và sự vui nhộn.

Tuy nhiên các nhân vật trong Jujutsu Kaisen có tạo hình không quá khác lạ, tuyến nhân vật thường thân thuộc và tạo cho độc giả Việt Nam, những người vốn yêu thích thế sự hệ lạ một cảm giác ít tò mò và mong đợi. Trong khi đó Jujutsu Kaisen là một bộ manga có nội dung và tình tiết khá khó nhớ, nhiều cụ thể mang tính logic quá cao, không quá thích hợp với những độc giả yêu thích những manga mang tính hành động và tiêu khiển cao ở Việt Nam.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 4.

nhường như thì Jujutsu Kaisen là một bộ truyện có rất ít những nhân vật nữ (một yếu tố quan yếu đối với văn hóa manga của độc giả Việt) thu hút fan hâm mộ. Trong khi các bộ manga khác có tính tiêu khiển cao, dàn diễn viên đã mắt thì Jujutsu Kaisen lại đi theo xu hướng một bộ truyện có tình tiết khá phức tạp và tập trung vào trái đất phép thuật.

có nhẽ trong tương lai Jujutsu Kaisen sẽ ngày càng được biết tới nhiều tại Việt Nam tuy nhiên manga này sẽ không thể sánh kịp những bộ truyện khác vì nội dung mang tính đặc thù của mình. Các người chơi thấy sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/jujutsu-kaisen-can-moc-65-trieu-ban-in-movie-dat-doanh-thu-cao-ky-luc-nhung-tai-sao-van-bi-ghe-lanh-o-viet-nam-20220401144945911.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.