ANIME

Kevin Penkin – Người đứng sau những người chơi dạng soundtrack anime tuyệt vời

Nhà soạn nhạc anime và video game, Kevin Penkin cải tiến và nâng tầm trái đất của Made in Abyss, Tower of God,… thông qua những người chơi dạng nhạc phim truyền cảm hứng mạnh mẽ như thế nào?

Kevin Penkin - Người đứng sau những bản soundtrack anime ấn tượng

kĩ năng sáng tạo tuyệt vời của Kevin Penkin trong việc tạo ra âm nhạc đầy ám ảnh hoặc thanh tao đã nâng tầm bất kỳ dự án anime nào nhưng mà anh tham gia. Soundtrack của Kevin thường sử dụng các yếu tố âm nhạc cổ điển, nhưng đôi lúc cũng sử dụng chất liệu thời đại thế hệ để tạo ra các tác động cảm xúc nhất định.

1. Made in Abyss

The First Layer

Sức mạnh âm nhạc của nhà soạn nhạc được thể hiện rõ nét trong cảnh mặt trời mọc khi Riko và Reg leo tới điểm nhưng mặc cả nhì có thể nhìn thấy The Abyss. Việc âm nhạc được sử dụng tốt ở cảnh này tạo tác động như nhắn gửi người xem rằng Made in Abyss sẽ là một cái gì đó khác lạ.

Âm nhạc bửa sung yếu tố tò mò vào bầu không khí khiến Made in Abyss trở thành một bộ anime hoàn chỉnh. Khi các nhân vật chính của chúng ta đi xuống The Abyss nhường nhịn như không đáy, âm nhạc không gian đầy ám ảnh sử dụng bộ gõ đầy cảm xúc trong “The First Layer”, tiếng string vui tươi và kỳ lạ trong “In The Blind” và giọng hát tuyệt vời trong “The Underground River”. Nếu không có những bài hát này, Made in Abyss sẽ là một cuộc phiêu lưu dễ thương, nhưng nó sẽ thiếu bầu không khí làm cho nó nổi trội

The Underground River

Phần thứ nhì của Made in Abyss cho thấy Kevin Penkin có thể sáng tác âm nhạc đạt tới mức hoành tráng khi số tiền đầu tư vào anh tăng cao hơn nữa. Thêm một số người chơi dạng nhạc dành cho nhân vật phản diện đã làm tăng chất lượng lên nhiều.

Transcendence and Hanezeve

Kevin Penkin đã trả lời kỳ vọng này thông qua các người chơi dạng nhạc “Transcendence and Hanezeve” và “The Rumble of Scientific Triumph”. Những bài hát này có yếu tố âm nhạc điện tử và âm điệu gothic đảm bảo bộ phim và nhân vật phản diện có tính chất khác nhau so với người chơi dạng manga.

2. Star Wars Visions

MAGINA x FORCE

Như đã nói, Kevin Penkin là một nghệ sĩ có sở trường làm cho mọi thứ trở thành nổi trội. Star Wars Visions là một tập hợp gồm chín bộ phim hoạt hình ngắn được bửa sung vào vũ trụ Star Wars do bảy hãng phim hoạt hình khác nhau dẫn đầu. Tập phim của Kinema Citrus, “The Village Bride”, là một tác phẩm tuyệt đẹp nhưng thủng thỉnh chạp, chỉ nổi trội nhờ âm nhạc của Kevin. Những người chơi dạng nhạc kinh điển của John Williams đã vang lên qua “The Village Bride (ft. Emii Evans)” và “IZUMA”. Những mô-típ thân thuộc này mang lại cảm xúc quan yếu của series Star Wars cho phần nhạc phim.

“The Village Bride” có phần hoạt hình tuyệt đẹp và nhạc phim nổi trội. Điểm mạnh của Kinema Citrus và Kevin Penkin từ Made in Abyss tỏa sáng qua những cảnh rừng và tìm hiểu hành tinh phối hợp với thứ gì đó giống với âm nhạc tâm linh. Sức mạnh của các bài hát của Penkin, khác lạ là “MAGINA x FORCE”, chịu trách nhiệm bửa sung phần lớn cảm xúc cho đoạn phim ngắn này.

3. Eden

EDEN 3

Eden là một anime nguyên tác của Netflix. Bối cảnh đặt trong một trái đất hậu khải huyền, nơi nhân loại chỉ là phần thiểu số. trái đất có sự tương quan khá nhiều tới dòng game Fallout với những con rô bốt khổng lồ khổng lồ sống trên địa hình như sa mạc. Sự ngạc nhiên và căng thẳng được xây dựng thông qua một người chơi dạng nhạc sử dụng giọng hát thanh tao và các người chơi dạng nhạc cảm xúc bằng piano. Animation trong Eden do máy tính tạo ra đôi lúc bị giật và có thể khiến người xem không ưa 3DCG thấy khó chịu. Bù lại, âm nhạc thú vị của Penkin đã làm tốt việc tăng cường kết nối đó.

“Sara”, “VR” và “EDEN 3” thể hiện điều kỳ diệu nhưng mà Kevin Penkin có thể tạo ra thông qua âm nhạc. Âm nhạc xung quanh có nhịp độ trang nhã xây dựng sự hồi hộp và cảm xúc khi nâng bộ anime lên một tầm cao thế hệ. Những khoảnh khắc tuyệt vời càng được làm nổi trội do những người chơi dạng nhạc piano tinh tế, chẳng hạn như “The Place Where Everyone Laughs”. Những bài hát này xây dựng cảm xúc và rung cảm của trái đất bằng sự thanh lịch và chuyên môn được gạn lọc từ thời của Kevin Penkin trên Made in Abyss và các tác phẩm anime khác.

4. Tower of God

Irregular God

trái đất khác lạ và bầu không khí của nó cũng được thể hiện rất nhiều trong Tower of God thông qua âm nhạc. Như thể do định mệnh, Tower of God là một trái đất kì bí và lộng lẫy khác chứa đầy những bí mật tương tự như Made in Abyss và Eden. Sở trường của Kevin Penkin trong việc tạo ra âm nhạc thích hợp với trái đất kiểu này đang phát huy hết tác dụng, vì gần như mọi người chơi dạng nhạc đều tuyệt đẹp và có sức xúc tiến nhờ những thủ thuật âm nhạc đặc trưng của anh ấy. Các yếu tố môi trường xung quanh và âm nhạc điện tử phối hợp tuyệt vời với trái đất giả tưởng của Tower of God.

Những bài hát như “Irregular God”, “Church”, “Two Cathedrals”, “Star” và “Ma” mang tới cho Tower of God khuông cảnh vượt thời kì của nó. Các bài hát dành riêng cho nhân vật, một xu hướng trong anime shonen, cũng được sáng tác với các yếu tố bửa sung chiều sâu vào vai diễn của họ nhưng mà không yêu cầu thêm thoại hoặc độc thoại nội tâm. Ca khúc cùng tên “Rachel” của Rachel và “Facing the Enemy” của Shibisu giúp tạo thêm những nét chấm phá nhỏ cho các nhân vật không có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn ảnh.

Rachel

Những người chơi dạng nhạc anime của Kevin Penkin thâm thúy hơn nhiều qua tứ ví dụ trên. Còn nhiều ví dụ tuyệt vời về bầu không khí tương tự và âm nhạc xây dựng trái đất tốt. Sử dụng cường độ của âm nhạc điện tử, những rung cảm thanh tao của các nhạc điệu cổ điển và cảm xúc mạnh mẽ của các nhạc điệu thời đại thế hệ, Kevin Penkin đã tạo ra các người chơi dạng nhạc nền để nâng cao và nâng tầm loạt phim nhưng mà anh tham gia.

Việc tạo cảm giác ngạc nhiên hoặc tăng thêm không khí căng thẳng thông qua việc lựa chọn nhạc cụ và phong cách âm nhạc thích hợp sẽ tạo thêm sức hút vô song cho một tác phẩm truyền thông.

>>> Xem thêm: Top 18 anime OP có ‘style’ nhất trong những năm gần đây (Phần 1)

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.