ANIME

Khoảng cách tấn công Ông chủ Glen Schofield đi lại Crunch Bình luận

Một thây ma từ The Callisto Protocol lảng vảng về phía một người đàn ông chắc chắn không phải từ Dead Space.

Ảnh chụp màn hình: Skybound Games

Crunch là xấu. Tự hào về độ giòn là xấu. Bạn sẽ tưởng tượng mọi người đều biết điều đó bây giờ, phải không? Tuy nhiên, và tôi không phải là một nhà quản lý danh tiếng có trình độ, tôi vẫn nghĩ rằng tôi có một gợi ý hữu ích có thể hỗ trợ rất nhiều trong ngành phát triển trò chơi: Đừng nói rằng bạn nghĩ rằng crunch là tuyệt vời. Giá mà Giám đốc điều hành của Striking Distance, Glen Schofield tiếp nhận dịch vụ của tôi trước cuối tuần.

Schofield là một trong những người sáng lập của nhà phát triển Call Of Duty Sledgehammer Games, và hiện là ông chủ của Striking Distance, studio mới phát triển The Callisto Protocol. Trong một tweet đã bị xóa từ hôm thứ Bảy (may mắn được ghi lại bởi nhà báo Jason Schreier về trò chơi mới nổi), Schofield nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi khoe khoang rằng họ đang làm việc chăm chỉ như thế nào trong dự án đầu tay bằng cách nêu chi tiết con số vô lý hàng giờ và căng thẳng mà anh ấy đang phải làm việc nhóm của mình. Trong một txtspk rắc rối nào đó, anh ấy nói,

Chúng tôi làm việc 6-7 ngày một tuần, không ai ép buộc chúng tôi. Kiệt sức, mệt mỏi, Covid nhưng chúng tôi đang làm việc. Sửa lỗi, trục trặc, sửa lỗi hoàn thiện. 1 lần chuyển cuối cùng qua âm thanh. 12-15 giờ ngày. Đây là trò chơi. Công việc khó khăn. Ăn trưa, ăn tối làm việc. Bạn làm điều đó vì bạn yêu nó.

Ôi Glen. Không. Trước hết, làm việc bảy ngày một tuần, 15 giờ một ngày, không chỉ là một sự lãng phí kỳ cục đối với món quà của cuộc sống con người, mà còn khiến bất cứ ai hoàn toàn bị suy sụp. Bạn có thể không biết liệu nhân viên của mình có đang làm điều đó “vì họ yêu thích nó” hay không, hay liệu đó có phải là do người ta đã nói rõ rằng sếp của họ có thể mong đợi điều đó hay không. Việc của sếp là ngăn cản những người làm việc như thế này. Và có lẽ trên hết, không, đây không phải là “chơi game”. Trên thực tế, đó là một lối sống có hại sâu sắc.

Sau rất nhiều phản ứng cuồng nhiệt đối với tweet, Schofield đã xóa nó, sau đó mười hai giờ cùng ngày, đưa ra giới hạn thiệt hại với nỗ lực quay lại các bình luận.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Mặc dù thật tuyệt khi thấy lời xin lỗi đến nhóm của anh ấy, tất nhiên là những người trong hoàn cảnh như vậy có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi những ông chủ đề cao đức tính làm việc quá chăm chỉ của bản thân, nhưng có rất nhiều thiếu sót trong phần tiếp theo này. Cho rằng tweet của Jason bao gồm cả bản gốc đã có hơn 25.000 lượt thích, có lẽ thật ngây thơ khi tin rằng việc xóa tweet đầu tiên sẽ là một mẹo nhỏ và khiến những điều tồi tệ đó biến mất. Vì vậy, để làm sáng tỏ một chút nơi mà anh ấy nói rằng nhân viên của anh ấy đã làm việc những giờ mệt mỏi như thế nào thông qua “kiệt sức” và “Sống động” có lẽ không phải là một cái nhìn xuất sắc.

Gambit ol ‘“Bất cứ ai biết tôi,” gambit không bao giờ là một khởi đầu tuyệt vời, đặc biệt là khi nó không hề gợi ý bất cứ điều gì trái ngược với những nhận xét trước đây của anh ấy. Nhưng để tóm tắt một dòng tweet trong đó anh ấy ưu tiên làm việc đến kiệt sức, không dừng lại trong bữa ăn và làm tất cả với mong muốn rằng bất kỳ ai làm việc cho anh ấy cũng sẽ chấp nhận nó vì “luv”, như nói rằng “tôi tự hào như thế nào về nỗ lực và giờ giấc ”chỉ là bonkers. Không, đó hoàn toàn không phải là những gì anh ấy nói.

Hy vọng rằng đây sẽ là một khoảnh khắc quan trọng đối với nhân viên tại Striking Distance, và những giờ phút tàn bạo như vậy sẽ không thể chấp nhận được. Nhưng nó thể hiện một vấn đề quá phổ biến trong quá trình phát triển trò chơi, nơi thái độ của ông chủ đối với nhân viên làm việc quá sức tạo ra một nơi làm việc mà những nỗ lực đó trở thành mong đợi ngầm. Một trong những nơi mà nhân viên tự nhiên cho rằng nếu họ không thấy họ nỗ lực nhiều như người bên cạnh, thì họ sẽ bị coi là ít “đam mê” hơn, và do đó mất cơ hội.

Chúng tôi đã liên hệ với Striking Distance để hỏi xem liệu bây giờ có bất kỳ chính sách mới nào được áp dụng để bảo vệ nhân viên khỏi những giờ làm việc khắc nghiệt như vậy không và chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu họ quay lại với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.