ANIME

Game nhập vai du khách Octopath thế hệ tốt hơn so với phiên bản gốc của Switch

Ba bạo chúa độc ác nhìn khắp lục địa Orsterra.

Hình ảnh: Square Enix

Octopath Traveler: Champions of the Continent, thế hệ có trên trang bị di động, là phần tiếp theo xứng đáng của trò chơi nhập vai Switch năm 2018 gốc. Tôi đã mong đợi một hệ thống tranh đấu dưới nước và một địa ngục thực đơn giống như nhiều trò chơi gacha khác trên trang bị di động. Square Enix đã chứng minh tôi sai. Champions giữ lại hình ảnh và âm nhạc đã làm cho Octopath trở thành một tựa game độc ​​nhất vô nhị trong lĩnh vực game nhập vai thích mắt, và tranh đấu được sắp xếp hợp lý của nó là một cải tiến lớn so với độ xay của trò chơi gốc. Octopath thậm chí còn tốt hơn trên trang bị di động hơn bao giờ hết trên Nintendo Switch.

Vào năm 2018, Square Enix đã phát triển Octopath Traveler gốc trên Nintendo Switch. Lấy bối cảnh ở cùng lục địa Orsterra, Champions là phần tiền truyện, diễn ra một khoảng thời kì không xác định trước Octopath. Trong khi các nhân vật chính của Octopath xuất hiện trong một số nhiệm vụ phụ, câu chuyện xoay quanh một nhóm các nhà thám hiểm vui vẻ, những người được thống nhất do chiếc nhẫn thánh được mang do người trước tiên “được chọn”, nhân vật người chơi trước tiên của người chơi (người được tình cờ thông qua gacha). Đó là một điều thú vị trong hệ thống tường thuật của trò chơi trước tiên, nơi tám nhân vật tình cờ phối hợp với nhau vì những lý do thậm chí còn khó nghe hơn. Trong khi có các nhiệm vụ phụ xoay quanh từng nhân vật, chiến dịch chính tập trung vào ba chủ đề: phong phú, tăm tiếng và quyền lực. Mỗi nhiệm vụ chính xoay quanh việc lật đổ một bạo chúa, người tiêu biểu cho một trong những phẩm chất đó. Nhóm mạo hiểm giả cũng có thể tích lũy điểm ở mỗi phẩm chất đó, điều này xúc tiến tới việc tuyển dụng NPC và tích lũy tài nguyên.

Sofia đi chơi với một kiến ​​trúc sư và con mèo của cô ấy.

Ảnh chụp màn hình: Square Enix / Kotaku

Các nhà phê chung ngợi ca phong cách nghệ thuật, tranh đấu và âm nhạc của trò chơi Octopath trước tiên, nhưng một số người nhận thấy quá trình tiến triển khá tẻ nhạt và câu chuyện không thú vị. Vì vậy, tôi đã hơi lo lắng khi biết rằng Champions là một trò chơi trên máy tính bảng di động. Nhiều người chơi đã quen với các tựa game console cao cấp thường thấy việc chơi game trên trang bị di động quá khó chịu. Sau nhiều năm chơi trò chơi trên trang bị di động, tôi có rất nhiều sự nhẫn nại, nhưng thậm chí tôi còn nhớ cảm giác rằng Octopath Traveler là một thời kì chìm nghỉm. Tôi đã sẵn sàng cho Champions làm trầm trọng thêm vấn đề lúc đầu.

Tôi cũng lo lắng về việc phong cách nghệ thuật Octopath sẽ thích ứng với một trò chơi di động tốt như thế nào. Các xây dừng nhân vật rất kỳ quái và tiến công vào nỗi nhớ nhưng mà nhiều người chơi cảm thấy đối với các JRPG 16-bit của những năm 90, nhưng chúng không đúng đắn là sừng sỏ hay đã mắt. Ngoại trừ các vũ công, các nhân vật mặc y phục thực dụng chủ nghĩa với màu đất. Tôi không thể thấy mình bị ám ảnh do fanart của các nhân vật Octopath như cách nhưng mà tôi đã làm với Caenis trong Fate / Grand Order hay cô gái rồng Ch’en trong Arknights. Vào thời khắc tôi mở màn Champions, tôi hầu như không nhớ các nhân vật của Octopath Traveler trông như thế nào.

Đây là những mối quan tâm của tôi trước khi thực sự chơi trò chơi. Tám giờ sau, những mối quan tâm đó gần như bị quên lãng, tôi nhận ra rằng Champions là cách tôi yêu thích tuyệt đối để chơi Octopath Traveller. tính năng tự động vận chuyển, nơi người chơi vuốt màn hình để tự động chạy ngang, cho cảm giác trực quan. Có các nút để xếp chồng các bước vận chuyển của nhân vật cùng một lúc, điều này làm cho các trận chiến thông thường diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Nếu tôi chỉ gặp phải một vài quân thù yếu, tôi có thể kết thúc trận chiến với nhì cú chạm.

Champions cũng giới thiệu khái niệm về các thành viên dự bị ở phía sau, những người có thể hoán đổi ra vào theo ý muốn. Nếu ai đó bị xúc tiến do một hiệu ứng trạng thái, tôi chỉ đơn giản là mắc kẹt họ ở tuyến sau và sử dụng các thành viên dự bị. Các nhân vật trong trạng thái chờ cũng phục hồi cả máu và SP (năng lượng). Vì tối đa tám nhân vật có mặt trong mỗi trận chiến, nên việc san sẻ điểm kinh nghiệm cho nhiều nhân vật sẽ đơn giản hơn.

Trong cả nhì trò chơi, tranh đấu chủ yếu xoay quanh việc nhắm vào điểm yếu của quân thù để phá vỡ lá chắn của chúng. Làm như vậy là khó khăn trong trò chơi lúc đầu. Nhiều quân thù trong cùng một trận chiến thường có những điểm yếu khác nhau (chẳng hạn như Cực, Dao găm hoặc Lửa), và các trận đấu trùm trở thành gay cấn khi các ông chủ thay đổi điểm yếu của chúng. Tuy nhiên, trong Champions, với việc nhóm của tôi được phân thành nhì hàng, tôi có thể sắp xếp tiền tuyến của mình để phá vỡ lá chắn của quân thù bằng các đòn tiến công cơ phiên bản đa điểm trong lượt trước tiên, và sau đó sử dụng hàng sau gồm các nhân vật mạnh mẽ của mình để cấu máu kẻ địch ở lượt tiếp theo. . Tôi đã rất ngạc nhiên về cách các nhà vô địch quản lý để làm cho Octopath cảm thấy bớt nhàm chán hơn bằng cách thực hiện các thay đổi rất nhỏ. Nó không phải là một cuộc đại tu và tranh đấu vẫn hoạt động tương tự như cách nó diễn ra trong phiên bản gốc của Switch.

Các thành viên của nhóm Orsterran chiến đấu với một con cáo tuyết.

Ảnh chụp màn hình: Square Enix / Kotaku

Nhưng xin chờ chút nữa! Tác động của hiệu ứng trạng thái giờ đã giảm đi đáng kể, một quyết định khôn ngoan cho phép các Nhà vô địch loại bỏ hoàn toàn việc quản lý kho. Tôi có thể có được vũ khí và áo giáp có thể trang bị, nhưng tôi không còn phải xếp đặt các vật phẩm phục hồi hoặc tình trạng bệnh tật nữa. Tôi không cần phải suy nghĩ về sự khác nhau giữa Herb of Clarity và Herb of Awakening, đó là một trải nghiệm thực sự địa ngục khi tôi hoàn thành Octopath vào năm ngoái. Hệ thống triệu hồi NPC cũng đã được đơn giản hóa đáng kể. Lệnh triệu tập không còn ràng buộc với các nhân vật cụ thể nữa — giờ đây người chơi có thể tạm thời tuyển mộ mọi người bằng cách tranh đấu hoặc trả tiền cho họ, bất kể ai trong nhóm của người chơi. Đây có thể là những thay đổi đáng buồn đối với những người hâm mộ RPG, những người thích quản lý kho của họ hoặc chịu đựng hậu quả của tình trạng trạng thái, nhưng chúng đã mang lại cho tôi trải nghiệm RPG thú vị hơn.

Các nhà vô địch cũng trung thành với hình ảnh tuyệt đẹp, nhạc phim và câu chuyện đã khiến Octopath Traveler trở thành đáng nhớ ngay từ đầu. Tôi cảm thấy thật yên bình và thoải mái khi lướt qua phong cảnh HD-2D để nghe nhạc nền đầy năng lượng của Octopath Traveler. Và tôi không phải lo lắng về sự thu hút của nhân vật — tôi yêu từng người nhưng mà tôi tuyển dụng thông qua hệ thống gacha. Sự trở lại của hệ thống nhiệm vụ tập trung vào nhân vật của Octopath cho phép tôi phát triển gắn bó với các nhân vật theo véc tơ vận tốc tức thời của riêng mình. Mặc dù một số người hâm mộ RPG có thể cảm thấy rằng các nhân vật Octopath không đủ màu xám hoặc phức tạp về mặt đạo đức, nhưng tôi yêu mến các nhân vật này khiêm tốn, dễ gần và thực sự dễ thương như thế nào. Tôi đã quen với việc tuyển mộ các quý tộc cao cấp, các chiến binh huyền thoại và thậm chí là các vị thần trong các trò chơi gacha khác. Và mặc dù dàn diễn viên bao gồm tới 80 nhân vật có thể chơi được, nhưng cách viết khiến mỗi nhân vật trong số họ trở thành khác lạ và dễ thương theo một cách trung thực. Thay vì mọi thứ đều vô cùng cao và căng thẳng, tôi đã dành nhiều thời kì chỉ đơn giản là giúp mọi người cho con họ ăn hoặc tìm ra dự án nghiên cứu của họ. Các nhân vật trong cả nhì trò chơi đều được xúc tiến do lòng vị tha hoặc sự tiến công giá cao cố hữu đối với các kỳ quan trái đất, thay vì trả thù hoặc cay độc. Thật thư giãn khi xem các nhân vật băn khoăn về những hiểu lầm nhỏ hoặc những cuộc đấu tranh của loài người được giải quyết đơn giản. Tôi thích thể loại phim kinh dị JRPG về những dòng máu kín hay bất kỳ thứ gì, nhưng nhiều khi tôi chỉ muốn lạnh sống lưng với những người có thân phận loài người chung. Nhà vô địch phục vụ thị trường ngóc đó một cách tuyệt vời.

Trải nghiệm Champions được sắp xếp hợp lý hơn cho phép tôi quay trở lại trò chơi của mình bất kỳ khi nào tôi cảm thấy thích và tôi không phải học lại một hệ thống phức tạp để tiến bộ. Nó tạo ra sự thăng bằng tuyệt vời giữa đủ kĩ năng tiếp cận cho những người chưa bao giờ chơi Octopath Traveller và đủ trung thành cho những người muốn Nhà vô địch trở thành người theo dõi trực tiếp.

Mặc dù các trò chơi gacha trên trang bị di động thường bị mang tiếng xấu là kiếm tiền, nhưng rõ ràng là các nhà phát triển của Champions đã suy nghĩ rất kỹ trong việc xây dừng một game nhập vai theo lượt cho cảm giác chơi tốt. Và nhiều xây dừng lại hệ thống tranh đấu và nhiệm vụ thế hệ nhằm mục tiêu cải thiện trải nghiệm chơi đơn hơn là khía cạnh kiếm tiền. Các tính năng thế hệ, cách giao xoa giữa các chủ đề với hệ thống trò chơi và các nhân vật có liên quan khiến Champions trở thành một trải nghiệm chơi đơn được cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *