ANIME

Kỳ lạ hàng nghìn thanh niên Nhật phiên bản không muốn cưới… nhân loại

Akihiko Kondo là một người đàn ông Nhật phiên bản tầm thường. Anh vui vẻ, hòa đồng, có đồng chí và công việc văn phòng ổn định. Chỉ có điều Kondo lại quyết định kết hôn với một nhân vật hư cấu.

Theo tờ New York Times, “vợ” anh là Hatsune Miku, một ca sĩ nhạc pop với mái tóc xanh ngọc được lập trình trên máy tính. Kondo lần đầu biết tới Miku vào năm 2008, thời khắc người đàn ông này trầm cảm nghiêm trọng do sức ép công việc.

Kỳ lạ hàng nghìn thanh niên Nhật Bản không muốn cưới… con người - Ảnh 1.

Sau 1 thập kỷ duy trì mối quan hệ, Kondo sau rốt cũng tổ chức một lễ cưới nhỏ tại Tokyo vào năm 2018. Miku, trong hình dáng một con búp bê sang trọng, mặc váy cưới trắng, còn anh Kondo mặc lễ phục, tay trong tay cùng bước vào lễ đường.

Anh tâm sự mình đã tìm thấy tình yêu, nguồn cảm hứng và niềm yên ủi ở Miku. Họ cùng nhau ăn, ngủ, xem phim và đôi lúc là trốn đi nghỉ dưỡng lãng mạn.

Người đàn ông 38 tuổi biết mọi người đã đàm tiếu rất nhiều và hy vọng anh từ bỏ. Anh cũng biết Miku không có thật, nhưng tình cảm của anh dành cho nhân vật này không hề ảo. 

“Khi chúng tôi ở bên nhau, cô ấy khiến tôi mỉm cười. Chính điều đó đã biến cô ấy trở thành một nhân loại thật’’, anh Kondo san sẻ.

Kỳ lạ hàng nghìn thanh niên Nhật Bản không muốn cưới… con người - Ảnh 2.

Kondo đã quyết định kết hôn với một nhân vật hư cấu

Kondo chỉ là một trong số hàng nghìn người Nhật phiên bản kết hôn không chính thức với các nhân vật hư cấu trong những thập kỷ gần đây. Thậm chí, một ngành công nghiệp thế hệ đã ra đời chỉ nhằm mục tiêu phục vụ ý thích của số đông những người hâm mộ nhiệt thành như Kondo. Rất nhiều các nhóm chat trực tuyến đã ra đời, nơi họ có thể thoải mái thảo luận về tình cảm với các nhân vật trong anime, manga và trò chơi điện tử. 

Đối với một số người, mối quan hệ với nhân vật hư cấu chỉ mang tính tiêu khiển, song Kondo từ lâu đã không muốn có một người chơi đời là nhân loại. Nguyên nhân một phần tới từ sức ép và kỳ vọng cứng nhắc từ phía gia đình, và hơn hết, phiên bản thân anh ta luôn cảm thấy có một sức hút gì đó mãnh liệt với các nhân vật hư cấu. Những người như vậy được gọi là “fictosexual”.

Với anh, yêu một nhân vật hư cấu như Miku sẽ không bao giờ bị phản bội. Kondo cũng không bao giờ phải chứng kiến cảnh “vợ” bị ốm hoặc qua đời.

Tuy nhiên, vào thời khắc đại dịch bùng phát, Gatebox, trang bị cho phép người sử dụng tương tác với nhân vật hư cấu thông tin ngừng cung ứng dịch vụ cho Miku. “Cặp vợ chồng” này theo đó tạm thời bị chia cắt.

Dẫu vậy, Kondo cho biết anh vẫn sẽ thủy chung với Miku tới khi chết và mong muốn một ngày không xa được gặp lại “vợ” trong một trái đất ảo, chẳng hạn như metaverse.

Kỳ lạ hàng nghìn thanh niên Nhật Bản không muốn cưới… con người - Ảnh 3.

Một tờ xác nhận kết hôn giữa người tầm thường và nhân vật hư cấu

Theo New York Times, quận Akihabara và quận Ikebukuro được mệnh danh là “thánh địa” giúp hiện thực hóa mối quan hệ của một người tầm thường với nhân vật giả tưởng. Những siêu thị trong khu dân cư này bán đầy những vật phẩm có trong các trò chơi điện tử hoặc phim hoạt hình nổi tiếng.

Các sản phẩm dành cho fan nữ khác nhau phong phú. Họ có thể mua thư tình từ người trong mộng, phiên bản sao quần áo và thậm chí cả mùi hương giúp khơi gợi nhân vật ảo. Còn có những khách sạn cung ứng gói dịch vụ khác nhau, bao gồm spa và bữa ăn lãng mạn hứa hò. 

Yasuaki Watanabe là một trong những người mở dịch vụ đăng ký các cuộc hôn nhân hư cấu. Anh cho biết mình đã tư vấn cho hàng trăm mối quan hệ kiểu fictosexual và cấp khoảng 100 giấy chứng thực kết hôn. Anh cũng làm một giấy chứng thực cho chính mình với “vợ” là Hibiki Tachibana – một nhân vật anime.

Được biết Watanabe từng ly hôn. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc trước đây khiến anh cảm thấy việc yêu một viên chức hư cấu rất thoải mái và nhẹ nhõm. Không ai yên cầu thời kì của nhau và cũng không cần được phục vụ mong muốn. Hạn chế duy nhất có chăng chỉ là sự đụng chạm thể xác.

“Tôi có hạnh phúc. Tất nhiên, cuộc hôn nhân này cũng có những khó khăn nhất định, nhưng tình cảm là thật”, anh san sẻ.

Kỳ lạ hàng nghìn thanh niên Nhật Bản không muốn cưới… con người - Ảnh 4.

“Với những người yêu thích nhân vật hư cấu, thói quen này được xem là điều quan yếu. Nó làm cho họ cảm thấy được sống, hạnh phúc và vươn với những mục tiêu cao hơn’’, bà Agnès Giard, một nhà nghiên cứu về hôn nhân hư cấu tại Đại học Paris Nanterre (Pháp) cho biết.

https://cafebiz.vn/ky-la-hang-nghin-thanh-nien-nhat-ban-khong-muon-cuoi-con-nguoi-20220427162558175.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.