ANIME

Lý thuyết One Piece: vì sao Kaido lại bị ám ảnh vì Joy Boy – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Joy Boy sau hết đã trở lại trong các trang của One Piece, nhưng mối liên hệ giữa Joy Boy và Kaido là gì?

Sau 10 năm, Monkey D.Luffy sau hết đã hạ gục được Kaido trong các trang của One Piece. Kể từ phần Punk Hazard, cuộc đối đầu giữa nhì thuyền trưởng cướp đại dương đã được xây dựng cho tới thời khắc này, nhưng nếu điều đó là chưa đủ, một bí hiểm One Piece khác sau hết đã được trả lời: tính danh của Joy Boy!

Đúng là vào thời khắc Luffy tiến công thức trái hiểm độc quỷ của mình, hồ hết mọi người đều cho rằng cậu là Joy Boy truyền thuyết được thiết lập để trở lại vùng đất Wano, nhưng vì lý do gì nhưng mà Kaido lại bị ám ảnh vì một người không hơn gì một câu chuyện thần thoại cho tới khi sau hết của cuộc đột kích vào Onigashima? Và bao nhiêu hành động của hắn đã được xúc tiến vì nỗi ám ảnh tìm kiếm Joy Boy?

Cậu tí xíu xíu thú vui thất bại

Trong suốt cuộc gặp gỡ với Luffy, manga ám chỉ rằng Kaido biết nhiều hơn về những kín của trái đất này hơn bao giờ hết, khác lạ là khi nó liên quan tới Joy Boy. Hắn thậm chí còn đi xa tới mức tuyên bố các nhân vật khác “cũng không thể là Joy Boy …, có vẻ như …,” ngụ ý rằng mặc dù hắn không biết tính danh đúng mực, hắn vẫn nhận ra Joy Boy khi phục vụ một số yêu cầu. Nhưng ngay cả như vậy, có vẻ như có một mối liên hệ giữa nhì người còn thâm thúy hơn trận chiến giữa hắn với Luffy.

Đoạn hồi ức của King với Kaido ngụ ý rằng kể từ khi nhì người gặp nhau, Kaido đã phần nào nhận thức được sự tồn tại của Joy Boy, đã biết về anh ta từ King. Có vẻ như cả nhì người đều tin rằng Kaido thực sự là tái sinh của nhân vật huyền thoại, với Kaido tuyên bố rằng chính mình là người đàn ông sẽ thay đổi trái đất, giống như Joy Boy đã nỗ lực 800 năm trước. Điều này có thể giảng giải vì sao hắn rất muốn tới Wano, vì Joy Boy đã được tiên tri là sẽ quay trở lại đó. Mặc dù chỉ thế hệ được xác nhận gần đây rằng Luffy là tái sinh thực sự, nhưng nhìn lại câu chuyện, có thể thấy rõ rằng Kaido đã nhận ra đó không phải là mình nhiều năm trước khi băng Mũ Rơm tới Wano.

Trong đoạn hồi ức của hắn, triết lý của Kaido về game thủ dạng chất đàn ông được hiển thị một cách kiên cố. Hắn ghét ý tưởng về giới quý tộc và các từng lớp thống trị, với thái độ khinh miệt trực tiếp đối với các Celestial Dragons nói riêng. Trong suy nghĩ của Kaido, hắn tin rằng nhân loại là loài động vật được điều chỉnh vì quy luật tự nhiên “Sự sống còn của những người khỏe mạnh nhất.” Theo nghĩa này, chiến tranh và chiến trường là nơi hắn tin rằng tất cả các sinh vật về cơ game thủ dạng đều đồng đẳng, với yếu tố quyết định duy nhất là sức mạnh và ý chí của mỗi người. Hơn nữa, Kaido tin rằng thông qua chiến tranh, sự đồng đẳng và tự do thực thế sự hệ có thể đạt được.

Trong một trái đất được thống trị vì một nhóm những cá nhân lai tạp, ích kỷ và tàn hiểm độc như Celestial Dragons, mong muốn của Kaido về một trái đất tự do và đồng đẳng thực sự là khá cao thâm về game thủ dạng chất. Tuy nhiên, tâm lý “Sống sót của người khỏe mạnh nhất” của Kaido đi trái lại điều này khi hắn sử dụng nó như một cái cớ để nô dịch người dân Wano. Joy Boy là người mang lại hạnh phúc và nụ cười cho tất cả những gì anh ấy gặp và tin tưởng vào tự do cho tất cả mọi người. Những nụ cười duy nhất nhưng mà Kaido tạo ra đều bị ép buộc và kết quả của việc cho những người dân nghèo và người của hắn ăn trái cây SMILE một cách tàn nhẫn. Kaido có thể đã khởi đầu như một người có sức mạnh và mong muốn phóng thích trái đất, nhưng phương pháp của hắn cũng trở thành khó khăn như anh ta đã làm.

Nhiệm vụ cho cậu tí xíu xíu thú vui thực sự

Không rõ khi nào Kaido có thể nhận ra rằng mình “không phải người nhưng mà Roger đang kì vọng”, nhưng nếu hắn thực sự hy vọng hắn sẽ là Joy Boy ở một thời khắc nào đó, điều đó sẽ giảng giải rất nhiều hành vi của hắn trong suốt bộ truyện. Lần trước tiên người hâm mộ được giới thiệu với Kaido, họ đã thấy hắn nỗ lực tự tử bằng cách nhảy từ một hòn đảo trên bầu trời xuống một hòn đảo trên bề mặt. Kể từ đó, Kaido luôn tìm kiếm những đối thủ mạnh để đương đầu cũng như một thứ gì đó hoặc một người nào đó trên trái đất có tài năng thực sự thịt hắn. Sau chương 1049 , có vẻ như tất cả những điều này có thể xuất phát từ nỗi ám ảnh với Joy Boy.

Trong đoạn hồi ức của mình, Kaido nói với King rằng hắn tin tính danh của Joy Boy sẽ là người sau hết hạ gục hắn. Điều này thực sự cung ứng rất nhiều bối cảnh cho nhiều hành động của hắn dẫn tới thất bại của Kaido. Không rõ hắn biết bao nhiêu về Joy Boy, nhưng Kaido kiên cố biết rằng Joy Boy được sẵn sàng để trở lại Wano vào một thời khắc nào đó cũng như trở thành một người đàn ông sẽ thay đổi trái đất và phóng thích nó khỏi sự bạo ngược và áp bức. Điều gì sẽ xảy ra nếu Kaido, biết điều này, quyết định trở thành một nhân vật phản diện đủ lớn để chính Joy Boy phải đích thân tới ngăn cản?

Mục tiêu thực sự của Kaido

Nếu Kaido biết rằng hắn không phải là người thực sự được định sẵn để mang lại tự do và đồng đẳng nhưng mà hắn muốn cho trái đất, thì có tức là hắn sẽ nỗ lực hết mình để tìm ra người đàn ông sẽ làm được. Hắn trở thành hoàn toàn trái ngược với những gì Joy Boy được cho là, thậm chí còn liên kết với các Celestial Dragons và các đặc vụ của chúng trong CP0. Kaido thực sự đã biến mình thành một con quái vật nhưng mà chỉ Joy Boy thế hệ có thể thực sự ngăn chặn, và dựa trên trận chiến, có vẻ như đó thực sự là mục tiêu sau hết của hắn.

Điều này cũng giảng giải vì sao hắn lại rất tức giận với những người can thiệp hoặc kết thúc trận đấu của mình quá sớm. Cả Oden và Luffy đều thuộc loại cá nhân hiếm hoi có tài năng tiến công bại hắn, có tức là họ có tiềm năng trở thành Joy Boy. Nó thậm chí còn giảng giải lý do vì sao hắn thịt Oden theo cách trái ngược với cách anh ta muốn thuở đầu.

Oden không chỉ thua trận chiến thuở đầu của họ, nhưng mà ngay cả sau khi bị bắt, ông sẵn sàng chọn cho mình cái chết, chọn đặt niềm tin vào thế hệ tương lai và các chư hầu của mình. Bằng cách đó, Kaido có thể thấy điều đó tuyệt vời như Oden, ông không phải là người đàn ông nhưng mà anh ta đang tìm kiếm vì Oden không chỉ để mình thua vào cuối, nhưng mà đương đầu để Joy Boy thực sự có thể tới Wano trong Tương lai.

Khi Luffy tung ra đòn kết liễu sau hết chống lại Kaido, với đòn tiến công tối thượng áp đảo ngay cả đòn tiến công của cậu ta, hắn hỏi Luffy rằng cậu ta muốn tạo ra trái đất gì. Cả câu hỏi và phản ứng của hắn trước câu trả lời của Luffy khiến nó có vẻ như đây là điều nhưng mà anh ấy đã kì vọng trong suốt thời kì qua. Ngay cả khi dẫn tới cuộc tiến công, Kaido có thể đơn giản né tránh nó nếu hắn muốn nhưng sẵn sàng đương đầu với nó bằng chiêu thức mạnh nhất của mình, gần như là một bài kiểm tra sau hết cho người đàn ông nhưng mà anh ta cảm thấy thực sự có thể là Joy Boy.

Nếu Joy Boy là người có thể hạ gục Kaido, thì Luffy cần phải chứng minh một cách kiên cố rằng mình có đủ sức mạnh và ý chí để làm điều đó ngay cả khi Kaido không chống lại được gì. Kaido là một người muốn tạo ra một trái đất tốt đẹp hơn, và khi nhận ra mình không phải là người có thể làm như vậy, hắn đã hy sinh game thủ dạng thân để tìm ra người có thể.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *