ANIME

Marvel vướng phải drama khi bị tố là ‘bóc lột’ quá mức và trả công rẻ mạt

Không chỉ gặp nhiều chỉ trích vì chất lượng phim, nay Marvel còn vướng drama về vấn đề trả lương khi bị tố là “bóc lột” quá mức và trả công một cách rẻ mạt.

Marvel vướng phải drama khi bị tố là 'bóc lột' quá mức và trả công rẻ mạt

Marvel vướng phải drama khi bị tố là ‘bóc lột’ quá mức và trả công rẻ mạt

thời khắc ngày nay thì Marvel đang gặp rất nhiều rối rắm xung quanh việc chất lượng của các bộ phim MCU thuộc Phase 4 đang có dấu hiệu đi xuống về cả mặt chất lượng lẫn thành tích. Tuy nhiên mọi việc có vẻ vẫn chưa dừng ở đó khi thế hệ đây hãng còn bị viên chức tố cáo về việc bóc lột sức lao động nhưng lại trả cho họ đồng lương vô cùng ít ỏi.

Theo đó một cựu viên chức VFX, Dhruv Govil đã san sẻ trên Twitter về kinh nghiệm của mình và giảng giải lý do vì sao lại có trải nghiệm vô cùng “kinh khủng” khi làm việc trong các dự án của Marvel. Dhruv Govil tiết lộ rằng làm việc với Marvel là điều đã “xúc tiến mình rời khỏi ngành công nghiệp VFX.”:

“Làm việc trên các dự án của Marvel là điều đã xúc tiến tôi rời bỏ ngành công nghiệp VFX. Họ là một khách hàng tồi tệ và tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều đồng nghiệp gục té sau khi làm việc quá sức, trong khi Marvel thắt chặt hầu bao.”

Được biết, đây không phải vấn đề ngày một ngày nhì, câu chuyện tiền ít nhưng vẫn muốn chất lượng làm ra tuyệt vời và trả số tiền không xứng với công sức của các VFX artist tại Marvel đã xảy ra ngay từ những ngày đầu. Tuy nhiên nó thế hệ thật sự nhận được nhiều sự lưu ý sau những tác phẩm tệ hại gần đây của MCU.

Không biết Marvel trả lương cho các viên chức kỹ xảo kiểu gì nhưng mà có thể tạo ra hiệu ứng “đỉnh cao” như này?

tiêu biểu nhất chính là tác phẩm thế hệ được ra mắt Thor: Love and Thunder khi nhưng mà bộ phim sở hữu số kinh phí lên tới 250 triệu USD. Không bàn tới các yếu tố như là kịch game thủ dạng, diễn xuất của nhân vật hay là cách kể chuyện của đạo diễn Taika Waititi. Chỉ xét riêng phần kỹ xảo thôi cũng đã là một điểm trừ lớn của tác phẩm rồi.

Khi xem phim về (không giống nhau là cảnh khuôn mặt của nhân vật Axl) thì nhiều fan cứ nghĩ rằng Thor: Love and Thunder là một bộ phim đầu tư 200 triệu USD cho dàn diễn viên toàn sao hạng A và chỉ bỏ ra 50 triệu cho phần phung phí sinh sản.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng “thịnh vượng thất suy”, sau một Phase 3 quá bùng nổ và tổng kết lại hành trình 10 năm của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel thì Phase 4 đang có dấu hiệu đi xuống rõ rệt. Không những thế Marvel cũng đang vướng phải nhiều lùm xùm không đáng có khiến hình ảnh của hãng càng xấu đi trong mắt người hâm mộ. Hi vọng với những tác phẩm còn lại của MCU trong Phase 4 (không giống nhau là Fantastic Four) thì Marvel sẽ tìm lại niềm tin của người theo dõi.

>>> Xem Thêm: Top 10 phim có doanh thu cao nhất trong năm 2022 tính tới ngày nay

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *