ANIME

Màu tóc có ý nghĩa gì ở trong Tokyo Ghoul? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Tóc của Ken Kaneki thay đổi màu nhiều lần trong suốt manga Tokyo Ghoul và Tokyo Ghoul: re. Có nhì lý do giảng giải điều này.

Kodoani.com – Tokyo GhoulTokyo Ghoul: re nói về cuộc đời của Ken Kaneki / Haise Sasaki khi anh bị trở thành một con ma cà rồng trong một tai nạn phẫu thuật và xây dựng kỳ lạ. Một khía cạnh khó hiểu của bộ truyện là vì sao tóc của Kaneiki lại đổi màu trong suốt nhì bộ truyện và vì sao tác giả lại nỗ lực như vậy vào cụ thể này.

Có nhì lý do khiến tóc của Kaneki / Sasaki đổi màu trong suốt bộ truyện. Lý do trước tiên là trực tiếp và được nêu rõ ràng, trong khi lý do khác là lý do ẩn dụ đằng sau nó, yêu cầu người theo dõi chọn các phần được đặt trước họ.

Ghoul là một loài ăn thịt người và ăn thịt đồng loại, chỉ có thể ăn thịt người hoặc ma cà rồng. Cho nhân loại ăn mỗi tháng một lần vì nếu thiếu nó sẽ khiến ý thức sa sút nghiêm trọng. Một con ma cà rồng rơi vào tình trạng đói khát tột độ sau rốt mất nhận thức về mọi thứ xung quanh, chỉ coi phần còn lại của trái đất như một bữa ăn tiềm năng. Trong trường hợp của Rize Kamishiro, việc bị bỏ đói do Tiến sĩ Kano khiến tâm trí của cô ta trở thành tâm trí của một con vật. Chỉ ăn những con ma cà rồng thế hệ có thể ngăn chặn cơn đói tạm thời; tuy nhiên, sự sa sút về ý thức là điều không thể tránh khỏi.

Như đã thấy với Kaneki trong nửa sau của manga Tokyo Ghoul, việc chỉ ăn những con ma cà rồng khiến anh ta suy nghĩ thất thường hơn, sử dụng kagune ít thận trọng hơn và tự cô lập mình với đồng chí ở Anteiku. Ghoul có số lượng “tế bào RC” cao thất thường nhưng mà chúng thu được từ việc ăn thịt người và ma cà rồng, sau đó lưu trữ trong một cơ quan khác lạ dành riêng cho ma quỷ được gọi là “kakuho.” Ghoul có thể tự do điều khiển mật độ và tính linh hoạt của tế bào RC, cho phép chúng phóng thích tế bào khỏi da và sử dụng chúng như vũ khí hoặc thủ công. Sự phóng thích tế bào RC này ra khỏi thân thể được gọi là kagune , trong đó có 4 phân khu: Ukaku, Rinkaku, Bikaku và Kokaku. Không ăn thịt người dẫn tới thiếu tế bào RC, khiến kagune của người sử dụng yếu hơn.

Bên cạnh việc tiêu thụ thịt người và ma cà rồng , có một cách khác để tăng cường sức mạnh của kagune và tăng cường sinh sản RC. Để làm được điều này, người ta phải trải qua muôn vàn nỗi đau thể xác. Tương tự như Sharingan trong Naruto, một người càng chịu đựng nhiều đớn đau, họ càng trở thành mạnh mẽ hơn. Cho dù đó là do tra tấn hoặc hoạt động mãnh, thiệt hại nhưng mà một người nhận được sẽ củng cố sức mạnh của kakuho bằng cách tăng số lượng ống tế bào cho phép các tế bào RC được phóng thích. Điều này, tới lượt nó, tạo ra một vòng phản hồi tích cực. Bằng cách chịu đựng nỗi đau, kakuho trở thành mạnh mẽ hơn và một con ma cà rồng có thể chịu đựng nhiều đớn đau hơn. Vòng phản hồi tích cực này giúp làm cho một con ma cà rồng mạnh hơn về lâu dài.

Kaneki đã bị tổn thương vĩnh viễn do nhiều người trong cuộc đời của anh ấy, nhưng tất cả đều không đáng kể khi so sánh với tác động nhưng mà Yakumo Oomori, biệt danh “Yamori,” đã gây ra cho cậu. Trong một cuộc chơi để “phá vỡ One-Eyed”, Yamori sắp khiến Kaneki bị thương vĩnh viễn bằng cách tra tấn anh ta giống như cách Yamori đã từng bị CCG tra tấn. Kaneki buộc phải đếm ngược từ 1.000 trong khoảng thời kì bảy để giữ cho Kaneki tỉnh táo và ngăn chặn việc tách ra trong khi quá trình tra tấn diễn ra. Tận dụng kĩ năng chữa bệnh đáng lưu ý của Kaneki, Yamori sẽ cắt từng chữ số của Kaneki bằng kìm kim loại. Hắn cũng thường cắt tay và chân của Kaneki để xem chúng mọc lại như móng tay. Khi Yamori phải rời đi, hắn sẽ đặt một con rết đầu đỏ của Trung Quốc vào tai Kaneki để chui vào xung quanh và gây ra cho anh ta nỗi thống khổ không gì sánh được.

Một kết quả quan yếu của việc tra tấn Yamori là hậu quả ngoài ý muốn của việc tăng cường sức mạnh cho Kaneki. Bằng cách liên tục chặt và bẻ gãy thủ công của Kaneki, Yamori đã vô tình tăng cường sức mạnh cho kagune của Kaneki vượt xa anh ta. Cuộc tra tấn dẫn tới việc tóc của Kaneki chuyển từ đen sang trắng do sự tăng thêm các ống tế bào trong tế bào RC trong kakuho của anh ta, do đó làm tăng số lượng tế bào RC của chính anh ta.

Tuy nhiên, vẫn còn một lý do ẩn dụ khiến tóc Kaneki đổi màu: sự mất đi sự trong trắng của anh ấy. bất kỳ khi nào sự thơ ngây của Kaneki bị tổn hại không thể sửa chữa, số lượng RC của anh ấy tăng đột biến và mái tóc của anh ấy chuyển sang màu trắng, như đã thấy trong nhì lần trong cả bộ truyện gốc và Tokyo Ghoul: re. Ví dụ tiêu biểu nhất về điều này được thể hiện khi Yamori tra tấn Kaneki trong nhiều ngày, khi màu tóc của anh ta thay đổi theo từng tầng trong Tokyo Ghoul, Chương 61, “Glimmer.” Hắn bước vào phòng tra tấn của Yamori với mái tóc đen sẫm, và tóc cậu sớm mất hết sắc tố trong quá trình tra tấn. Sau sự tra tấn của Yamori, Kaneki trở thành một nhân loại hoàn toàn khác, vô vọng để bảo vệ mọi người xung quanh. Màu tóc biểu thị sự vô tội của anh ấy được củng cố trong chương trước tiên của Tokyo Ghoul: Re.

Bằng cách sử dụng “tabula rasa”, trong Tokyo Ghoul: re, tâm trí của Kaneki đã bị xóa sạch sẽ, và anh mở đầu một tính danh thế hệ là Haise Sasaki làm việc tại CCG. Điểm khác nhau đáng lưu ý nhất về ngoại hình của Sasaki là mái tóc của cậu chủ yếu là màu đen trong khi phần ngọn vẫn trắng. Điều này chỉ cho người theo dõi biết rằng số lượng RC ban sơ của Sasaki thấp hơn đáng kể so với khi tính danh của anh ta là Kaneki. Câu trả lời theo nghĩa đen cho việc vì sao tóc của anh ấy mọc lại là vì Sasaki được CCG yêu cầu sử dụng thuốc ức chế RC.

Như tên của nó, chất ức chế RC ngăn chặn các tế bào RC nhưng mà ma cà rồng có thể truy cập, do đó làm suy giảm kagune, kĩ năng tái tạo và lớp da dày của chúng. Một tác dụng phụ không chủ ý của thuốc ức chế RC là nó cũng tạm thời làm tăng sinh sản melanin trên tóc, do đó trả lại cho Sasaki mái tóc đen của anh ấy. Khi Sasaki dần dần hiểu ra tính danh cũ của mình là Kaneki, anh ta cũng được miễn phí để không phải sử dụng nhiều thuốc trấn áp RC. Vì vậy, khi bộ phim tiếp tục phát triển, tóc của anh ấy dần dần mất đi màu sắc một lần nữa.

Câu trả lời ẩn dụ về “sự phản chiếu của sự thơ ngây” cho lý do vì sao tóc của Kaneki đổi màu cũng được ứng dụng trong Tokyo Ghoul: re. Khi Sasaki không còn nhớ gì về cuộc sống trước đây của mình là Kaneki và sự thơ ngây của anh ấy đã lên tới đỉnh điểm trong thời kỳ đầu của Tokyo Ghoul: re, tóc của anh ấy gần như đen, với những mảng trắng nhỏ ở đầu. Mái tóc của Sasaki là một phép ẩn dụ rõ ràng cho sự trong trắng của anh ấy, với bóng tối của Kaneki bị khóa chặt trong các góc của tâm trí anh ấy và bộc lộ thành những chóp trắng trên tóc anh ấy.

Trong thời kì Sasaki ở điểm thấp nhất sau Chiến dịch xoá sổ gia tộc Tsukiyama, tính cách của cậu trở thành lạnh lùng và vô cảm. Trong một nỗ lực để bảo vệ phiên bản thân khỏi bị thương, anh ta tự cô lập mình khỏi phần còn lại của đội Q và tạm thời lấy lại sự trong sáng của mình. Điều này được chứng minh bằng việc mái tóc của cậu chuyển thành màu đen hoàn toàn sau Chiến dịch xoá sổ gia tộc Tsukiyama.

Trong Chiến dịch Đổ bộ Rishima, Sasaki được Eto Yoshimura thông tin rằng CCG có một lịch sử đen tối hơn những gì nó cho phép và có những con ma cà rồng điều hành tổ chức. Sasaki tập hợp quyết tâm của mình và sau đó phóng thích tất cả các con ma cà rồng ở Cochlea xếp hạng S trở xuống trước sự chứng kiến ​​của cái được gọi là Cuộc đột kích Cochlea lần thứ nhì. Trong cuộc đột kích Cochlea lần thứ nhì, tóc của Sasaki một lần nữa có nước da trắng tương đồng, cho thấy anh đã nhiều lần mất đi sự trong sáng.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.