ANIME

Maverick” vượt kỉ lục doanh thu nội địa trong lần đầu công chiếu của “Titanic”

“Top Gun: Maverick” đã chính thức trở thành phim có doanh thu nội địa cao nhất của hãng Paramount trong lần đầu ra mắt.

Tác phẩm điện ảnh thế hệ nhất của Tom Cruise mang tên Top Gun: Maverick đã chứng minh được sức nóng của mình khi nhận được sự ủng hộ đông đảo của người theo dõi trên toàn cầu. Tại riêng thị trường nội địa Bắc Mỹ, bộ phim cũng phá vỡ kỉ lục khi trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất của hãng Paramount Pictures trong lần đầu công chiếu.

Cụ thể, trong gần 7 tuần kể từ khi chính thức ra rạp vào cuối tháng 5 vừa qua, phần 2 của Top Gun đã thu về 601,91 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Bộ phim đã soán ngôi kỉ lục trước đó của hãng phim thuộc về Titanic. Câu chuyện tình lãng mạn nhưng thảm kịch này đã thu về 600,78 triệu USD khi khởi chiếu lần trước tiên tại Bắc Mỹ vào những năm 90. Kể từ đó, vẫn chưa một bộ phim nào có thể phá kỉ lục và trở thành “con cưng” của hãng Paramount Pictures như Titanic, cho tới khi Top Gun: Maverick xuất hiện.

Top Gun: Maverick vượt kỉ lục doanh thu nội địa trong lần đầu công chiếu của Titanic - Ảnh 1.

“Top Gun: Maverick” trở thành bộ phim có doanh thu Bắc Mỹ cao nhất của hãng phim Paramount Pictures trong lần trước tiên công chiếu. (Ảnh: Paramount Pictures)

Nói thêm về thành công của phần phim thế hệ, chủ toạ Paramount – Brian Robbins – cho biết: “Top Gun: Maverick là một bộ phim hành động phi thường và chúng tôi vô cùng tự hào khi có thể làm nên thành tích to lớn này cùng với Tom Cruise, các nhà làm phim, dàn diễn viên và hàng ngũ của mình. Tất nhiên, chúng tôi có được điều này cũng là nhờ những người hâm mộ thế hệ và cũ. Nếu không có họ thì cột mốc này sẽ không thể đạt được”.

Thành công tại phòng vé của Top Gun: Maverick đã đưa Paramount Pictures trở thành hãng phim đứng đầu về doanh thu phòng vé nội địa nửa đầu năm 2022. Mặc dù chưa hết năm nhưng doanh thu phòng vé này đã giúp hãng có được thành công về mặt doanh thu lớn nhất trong 8 năm trở lại đây.

Top Gun: Maverick vượt kỉ lục doanh thu nội địa trong lần đầu công chiếu của Titanic - Ảnh 2.

(Ảnh: Paramount Pictures)

Ở thời khắc ngày nay, phần phim tiếp nối của Top Gun đã vượt mốc 1 tỷ USD tại các phòng vé trên toàn trái đất. Đây là bộ phim trước tiên của ngôi sao phim hành động Tom Cruise đạt được cột mốc quan yếu này. Trước đó, bộ phim có doanh thu cao nhất của anh là Mission: Impossible – Fallout vào năm 2018 với 791,1 triệu USD.

Mặc dù đây là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise nhưng thực tế nam tài tử từng phản đối và không muốn quay trở lại với nhân vật Pete “Maverick” Michell. Rất may là Tom Cruise đã quyết định tham gia phần phim Top Gun lần này và một lần nữa chiếm lấy trái tim của người theo dõi với những màn diễn xuất cũng như những pha hành động tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *