ANIME

Metal Gear quay 35 nhưng tranh cãi về sự yên lặng là vượt thời kì

Im lặng nhìn thẳng vào phía trước cô ấy trong Metal Gear Solid V.

Hình ảnh: Konami Digital Entertainment

Tuần này lưu lại kỷ niệm 35 năm của series Metal Gear — trò chơi trước tiên ra mắt cho MSX vào ngày 13 tháng 7 năm 1987 — và Quiet, tay bắn tỉa lầm lì của Metal Gear Solid V, sẽ mãi mãi mặc bikini. Nghệ sĩ của Metal Gear, Yoji Shinkawa, những bức ảnh lạng lẽ như khỏa thân trong một số concept art ban sơ, một bài thiền nhưng anh thực hiện với nhiều nhân vật nữ của mình. Đó là một thực tế lố lỉnh, một xác nhận khác rằng các nhân vật trò chơi điện tử dành cho phụ nữ được xây dừng với tâm điểm là tâm lý thèm muốn tình dục của đàn ông, nhưng trong trường hợp khác lạ của Quiet, Shinkawa có thể đã tham gia vào một thứ gì đó. Nếu xây dừng sau hết của Quiet cam kết hoàn toàn với câu chuyện riêng biệt của cô ấy, tôi nghĩ Metal Gear có thể đã trình diễn một thứ gì đó thú vị hơn cho canon hơn là một cô gái trò chơi điện tử nóng bỏng khác được xây dừng để bán đồ sưu tầm.

Một bộ bikini màu đen, tất lưới rách, ủng, găng tay, thắt lưng chiến thuật buông thõng trên cơ bụng phẳng lì. Kể từ khi Metal Gear Solid V: The Phantom Pain tạo ra vào năm 2015, y phục mặc định của Quiet đã bị người chơi chỉ trích nặng nề và người sáng tạo series Hideo Kojima lên tiếng bảo vệ quyết liệt. Trên Twitter tiếng Anh của mình vào năm 2013, Kojima đã phóng khoáng nhận định Quiet là một “phản đề” cho những nhân vật phụ nữ “phơi bày quá mức”, và lắc ngón tay trước những lời sàm pha, nói rằng tất cả họ sẽ “xấu hổ vì [their] lời nói và hành động ”khi chơi trò chơi. Chơi trò chơi tiết lộ rằng Quiet chỉ đơn giản là phải mặc bộ bikini căng thẳng đó, game thủ thấy đấy, do vì cô ấy… ừm, đầy ký sinh trùng.

Trong Metal Gear Solid V, chúng ta biết rằng Quiet đã được điều trị bằng ký sinh trùng dây thanh âm, khác lạ về tiếng nói, mang lại cho cô ấy một loạt kĩ năng siêu phàm: tàng hình, véc tơ vận tốc tức thời cực nhanh và kĩ năng thở, ăn và uống qua da của cô ấy, như một cái cây. Sự yên tĩnh không phải là nạn nhân của vũ khí sinh vật học truyền thống — ký sinh trùng của cô ấy không làm tan chảy khuôn mặt của cô ấy, phá hủy ruột của cô ấy hoặc gây ung thư cho con cô ấy. Họ chúc phúc cho cô với sự mỏng tanh manh và khơi gợi.

Sự khơi gợi, được tạo ra với người xem trong tâm trí và không hề biết tới Quiet lạng lẽ, vô cảm, chủ yếu là điều khiến tôi khó chịu. Nhà văn Michael Thomsen đã lưu ý trong một bài báo trên Forbes năm 2015 rằng “Tính dục của Quiet nhịn nhường như không được ai trong trái đất game thừa nhận. Cô ấy không thể hiện thèm muốn tình dục, cũng như không có bất kỳ người đàn ông lịch sự vụng về nào của trò chơi. “

Yên lặng ngồi với một chiếc túi trên đầu và bộ ngực của cô ấy lộ ra.

Ảnh chụp màn hình: Konami Digital Entertainment

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Bộ định tuyến WiFi 6 TP-Link AX6600

giảm 10

Bộ định tuyến WiFi 6 TP-Link AX6600

WiFi ở khắp mọi nơiCó kĩ năng kết nối 4804 Mbps 5 GHz, bao phủ phạm vi rộng hơn nhiều nhờ tám ăng-ten độ lợi cao, sử dụng WPA3 để cải thiện mã hóa và bảo mật, song song thực sự có thể được upgrade thêm với một số bộ định tuyến nhất định để tạo ra một mạng lưới cho phạm vi phủ sóng tốt hơn.

Tuy nhiên, trong khi ẩn sau những ký sinh trùng, trò chơi khuyến khích người chơi yêu thích với thân thể của Quiet. Chúng tôi phải xem cô ấy nhảy ra khỏi tàu bay trực thăng một cách không quan yếu để quằn quại trong một số vũng nước mưa, thân thể cô ấy nhấp nhánh như thể được nhúng trong dầu thơm. Máy ảnh của Metal Gear Solid V rất thích thân thể đó, nhiều khi chuyển sang tầm nhìn thứ nhất để quan sát rõ hơn sự lắc lư lấy lệ của bộ ngực Quiet. Nhân tiện, bộ ngực của cô ấy được dịch rất tốt thành một nhân vật hành động nhăn nhó có thể “đẩy & nâng”, Kojima nói, “lol.”

Tôi kiên cố rằng xây dừng của Quiet bán các nhân vật hành động cho những người bị dồn nén muốn thử sức đẩy và nâng của nhân vật của cô ấy, nhưng cảnh tượng nhưng Kojima tạo ra về thân thể của cô ấy khiến cả Quiet và chúng tôi xấu hổ. Metal Gear Solid V bị ám ảnh do sự mềm mại của cô ấy, cảm giác bị cấm tưởng tượng những gì dưới bộ bikini, thay vì sự thực thú vị hơn rằng một đột biến đã biến từng inch, từng lỗ chân lông trên thân thể của Quiet thành vũ khí phi nam nữ.

Hãy thử thử thách những mong đợi của game thủ về xây dừng nhân vật và tham gia vào một thử nghiệm suy nghĩ với tôi. Tại một thời khắc trong Metal Gear Solid V, nhì tay súng bắn tỉa người Nga phân trần sự ngạc nhiên khi nhìn thấy một người phụ nữ “khỏa thân”, Quiet, gần Nhà máy điện Serak. Chà, nếu Quiet khỏa thân thì sao? Giống như, thực sự khỏa thân, không phải che giấu một cách tưng bốc ở một số nơi, trần truồng trêu ngươi ở những nơi khác. vì sao phụ nữ không thể khỏa thân trong trò chơi điện tử nhưng không cần phải ở trên giường của nhân vật nam hoặc một người máy thực tế?

Một Quiet khỏa thân — hay Quiet mặc một bộ bodysuit công nghệ cao, thoáng mát — sẽ khẳng định thân thể của cô ấy là một dụng cụ chiến tranh, không phải là một phương tiện cho những bộ bikini nhằm mục tiêu trói người chơi. Trò chơi sẽ không còn lãng phí thời kì để giả vờ, bí mật về những gì nằm dưới vài inch vải. Những chuyển động của cô ấy sẽ làm mất đi bộ phim tình dục của họ. Máy ảnh sẽ không còn cần phải phóng to một cách vô vọng khi Quiet cúi xuống để chụp thêm một làn da. Và ngay cả khi chúng tôi chọn lựa chọn khỏa thân hoàn toàn đó, những gì game thủ sẽ thấy là những gì game thủ sẽ nhận được: ngực, mông và một khẩu súng.

Việc khỏa thân hoặc (ít giật gân hơn) tạo ra sức nghệ trong vũ trụ để phục vụ nhu cầu ký sinh của cô ấy sẽ giúp cho Quiet thở tốt hơn. Với làn da lộ ra nhiều hay ít tùy theo mong muốn của nhân vật, cô có thể ăn uống thường xuyên và hiệu quả hơn. Cô ấy thậm chí sẽ trở thành mạnh mẽ hơn một cách đáng ngạc nhiên so với cô ấy trong trò chơi tình dục thất vọng đã được vận chuyển.

Khi Raiden khỏa thân chạy trong Metal Gear Solid 2, hoàn toàn được trưng bày ngoài nhì tay ở phía trước xương chậu của anh ấy (có nhẽ vào năm 2001, chúng tôi thiếu công nghệ vật lý tinh ranh), máy ảnh vẫn lịch sự quay lại. Trò chơi thông tin rằng việc khỏa thân của Raiden là không quan yếu, không có gì khác. Sự yên tĩnh và tình tiết thú vị của cô ấy hẳn sẽ được hưởng lợi từ đôi mắt tỉnh táo như vậy.

Nhà phê bình văn học Pháp Roland Barthes đã viết về màn thoát y “Người phụ nữ bị khử dục ngay lúc cô ấy bị lột trần. “Do đó, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi đang ứng phó với một cảnh tượng dựa trên nỗi sợ hãi, […] một loại khủng bố ngon lành, nhưng các dấu hiệu nghi lễ chỉ được công bố để gợi lên ngay tức thì ý tưởng về tình dục và sự khổ cực của nó. “

Nhưng Kojima không thể ngăn mình khỏi việc khơi gợi tình dục.

“Tôi đã ra lệnh cho Yoji làm cho nhân vật trở thành khiêu dâm hơn, và anh ấy đã làm tốt điều đó,” Twitter tiếng Anh của Kojima nói về Quiet vào ngày 4 tháng 9 năm 2013. “Mục tiêu ban sơ là khiến game thủ muốn cosplay hoặc tượng hình của nó để bán chạy, ”anh ấy tiếp tục, sau đó đăng ảnh cận cảnh cặp mông được tạo dáng, đeo tất chân của Quiet như một ví dụ về cảm hứng cosplay.

Lặng lẽ lăn lộn trên mặt đất trong Metal Gear Solid V.

Ảnh chụp màn hình: Konami Digital Entertainment

Đó là những gì thực sự là ký sinh trùng dây thanh quản nhảm nhí của Quiet. Không phải là một điểm tình tiết được tạo ra do một thiên tài để khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ về những lời nói và việc làm của mình và chống lại những hạn chế vô cùng mỏi mệt nhưng chúng ta áp đặt lên phụ nữ trên các phương tiện truyền thông. Ký sinh trùng không gì khác hơn là một lời giảng giải được truyền tay nhau cho chủ nghĩa tư phiên bản nhẹ nhõm. thân thể mặc bikini của Quiet bán sản phẩm chứ không phải trao quyền, mặc dù trò chơi nỗ lực thích hợp với lập luận của Kojima về y phục thiếu vải một cách khôn khéo thể hiện sự trao quyền cho phụ nữ.

Trong một cảnh tàn bạo, Quiet ngâm nga, mặc quần áo trọn vẹn và suy yếu trong khi quân lính cởi quần để cưỡng hiếp cô. Khi chân cô lộ ra, sức sống của cô được phục hồi do ánh nắng mặt trời. Cô ấy có thể đột ngột, hung hãn giết thịt chết những người lính, sử dụng răng xé toạc cổ một người đàn ông. Khi máy quay chiếu vào vết cắt của quần lót, cô ấy đá cao chiếc ủng đấu tranh của mình, đè bẹp háng của một người đàn ông.

Tôi muốn khoảnh khắc này giống như bị trả thù, nhưng game thủ không thể bỏ qua việc cưỡng hiếp trong một thủ đoạn trả thù hiếp dâm. Art đã dựa trên công thức này trong nhiều thập kỷ như một đoạn đường tắt nhanh chóng để xây dựng sự đồng cảm của người theo dõi và biến nhân vật nữ chính của nó thành một livewire toàn năng. Trong bộ phim nghệ thuật Belladonna of Sadness năm 1973 của Nhật phiên bản, vụ cưỡng hiếp khiến nhân vật chính của nó trở thành một thiên thần siêu phàm của cái chết. Trong bộ phim Teeth năm 2007, những kẻ hiếp dâm sẽ rất thất vọng khi phát hình thành rằng âm đạo của nạn nhân bị bao phủ, y như rằng nó đang cắn răng. Giống như nghệ thuật xuất hiện trước đó, Metal Gear nỗ lực tìm kiếm nguồn cảm hứng của một người phụ nữ trong cuộc tiến công mang mã nam nữ này.

Nhưng khi giới thiệu bạo lực tình dục như một trở ngại cho Quiet, Metal Gear quyết định rằng thân thể của Quiet không phải là lý do cho sức mạnh thần thánh của cô ấy — trên thực tế, đó là một trách nhiệm pháp lý. Là phụ nữ khiến Quiet dễ bị tổn thương hơn các game thủ nam, mặc dù cả nhì đều mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn họ. Những bộ y phục khó mở khóa nhất của trò chơi là những bộ bảo vệ bao phủ hoàn toàn Quiet. game thủ phải đảm bảo an toàn cho cô ấy khỏi ánh nhìn của nam giới, vì chỉ riêng thân thể đột biến của cô ấy là không đủ.

có nhẽ trong 35 năm tới của Metal Gear, thân thể của một người phụ nữ có thể là đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *