ANIME

Muôn kiểu phản ứng trước tạo hình của “nàng tiên cá” Halle Bailey sau khi trailer ra mắt

Trong khuôn khổ sự kiện Disney Expo D23, Disney đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên của “Ariel” Halle Bailey. Một lần nữa, bộ phim vấp phải những ý kiến trái chiều từ người hâm mộ.

Mở đầu, đoạn teaser của The Little Mermaid đã gây thiện cảm với khán giả khi khắc họa khung cảnh đại dương bao la, sâu thẳm và vô cùng hoành tráng. Đặc biệt, người xem còn tỏ ra thích thú trước sự xuất hiện của một chiếc đuôi cá lấp lánh phiêu dạt trong làn nước bên cạnh bầy sinh vật biển quen thuộc.

Thế nhưng, khi nàng tiên cá Ariel (Halle Bailey đóng) chính thức lộ diện, nhiều người hâm mộ “bất ngờ đến ngã ngửa” vì tạo hình không có điểm nào giống nguyên tác. Mái tóc rực đỏ, làn da trắng và đôi mắt xanh long lanh của Ariel phiên bản hoạt hình nay được thay thế bằng cô gái có làn da rám nắng, mái tóc nâu thắt bím và mắt đen.

Muôn kiểu phản ứng trước tạo hình của nàng tiên cá Halle Bailey sau khi trailer ra mắt - Ảnh 1.

Tạo hình chính thức của “nàng tiên cá” Halle Bailey đã được Disney tiết lộ. (Nguồn: Internet)

Phần đông khán giả khen ngợi giọng hát của Halle Bailey nhưng vẫn chê bai tạo hình nàng tiên cá:

“Trời ơi, cái nhạc vang lên mà cả tuổi thơ ùa về, còn về nữ chính thì tôi vẫn giữ quan điểm ban đầu, phần tiếng thì giống rồi nhưng phần hình thì không.”

“Tạo hình chê nhiều chút, từ lúc đầu tuyển chọn đã thấy có điềm rồi. Giọng hát hay, đẹp nhưng không có chút gì giống Ariel hoạt hình, chắc giống được cái đuôi đồ hoạ thêm vào.”

“Thiết nghĩ hoàng tử nên lấy phù thuỷ bạch tuộc. Giọng hát cất lên đúng hay mà chuyển sang phần hình ảnh làm chết tâm luôn.”

Nhiều người hâm mộ cho rằng Disney hoàn toàn có thể làm một phần phim độc lập lấy chủ đề người cá chứ không nên lôi bản hoạt hình vào “phá nát” một huyền thoại như vậy.

Muôn kiểu phản ứng trước tạo hình của nàng tiên cá Halle Bailey sau khi trailer ra mắt - Ảnh 2.

Ít nhất “Ariel” của Halle Bailey cũng khiến khán giả gật đầu về giọng hát vì cô là một trong những tài năng âm nhạc được “ong chúa” Beyoncé “chống lưng” ngoài đời. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, một số khán giả khác lại có cái nhìn khá tích cực. Họ cho rằng có thể tạo hình nàng tiên cá của Halle Bailey sẽ thay đổi cách hình dung về nàng tiên cá từ xưa đến nay.

Những năm gần đây, các dự án phim người đóng của Disney luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả với luồng ý kiến trái ngược nhau. Nếu The Little Mermaid vấp phải phản đối vì tạo hình khác xa nguyên tác thì Pinocchio lại bị chê vì quá giống bản gốc, thiếu tính sáng tạo. Trường hợp Pinocchio, sau khi công chiếu trên Disney+ vào ngày 8/9, bộ phim không được đánh giá cao bởi cả giới chuyên môn và khán giả. Điều này càng làm dấy lên sự e ngại cho số phận của The Little Mermaid bản người đóng.

Muôn kiểu phản ứng trước tạo hình của nàng tiên cá Halle Bailey sau khi trailer ra mắt - Ảnh 3.

Khán giả cũng “chê mạnh” phiên bản người đóng mới nhất của “Pinocchio”. (Nguồn: Internet)

The Little Marmaid sẽ chính thức được công chiếu vào tháng 5 năm 2023.

Theo nhiều nguồn tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *