ANIME

Naruto: Danzo có phải là nhân vật phản diện không? Lý do đằng sau vụ thảm sát Uchiha

Một trong những điều tuyệt vời nhất của anime là nó không bao giờ thực sự xác định ranh giới tốt hay xấu, dù là nhân vật chính hay phản diện. Việc người xem thích hay ghét nhân vật đó hoàn toàn phụ thuộc vào người xem. Tuy nhiên, đôi khi một số nhân vật nhận được sự ghét bỏ hoàn toàn và chỉ là sự ghét bỏ. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một nhân vật như vậy, Danzo. Anh ta có phải là nhân vật phản diện của Konoha không? Sự ghét bỏ có đáng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu hắn có phải là lý do thực sự đằng sau Vụ thảm sát khét tiếng Uchiha hay không.

Shimura Danzo là một trưởng lão được kính trọng trong làng Lá. Danzo được biết đến với cái tên Bóng tối của Shinobi do nhiều lần hành động bất hợp pháp của anh ta và việc anh ta bị cáo buộc (nhưng hiếm khi được xác minh) phá hoại cá nhân nhân viên Konoha với tư cách là người sáng lập và chỉ huy của Root. Bất chấp những hành động mờ ám trong nhiều năm, Danzo luôn cư xử vì lợi ích tốt nhất của thị trấn. Sau khi Pain tấn công cộng đồng, anh được chọn làm ứng cử viên Hokage đệ lục. Danzo đã bỏ trốn khỏi Hội nghị thượng đỉnh năm Kage trước khi chính thức tuyên thệ vào vị trí này và bỏ mạng trong trận chiến với Sasuke Uchiha tại Cầu Samurai.

Là một thành viên của Đơn vị Hộ tống trong Chiến tranh Thế giới Shinobi lần thứ nhất, cùng với Kagami Uchiha, Torifu Akimichi và Đội Tobirama, Danzo đã bị bao vây bởi Biệt đội Kinkaku của Kumogakure. Danzo cố gắng tập hợp ý chí tình nguyện sau khi nhận ra rằng ai đó trong đội của họ sẽ phải chết như một vật tế thần cho những người khác trốn thoát. Danzo tự cho mình là yếu khi Hiruzen tuyên bố ý định đảm nhận vị trí này, nhưng một phần trong anh cảm thấy nhẹ nhõm. Danzo đã bị sốc khi Hokage đệ nhị chỉ định Hiruzen làm người kế nhiệm sau khi đả kích anh ta vì đã đề nghị phục vụ trước khi anh ta có thể. Sau đó, với cái chết của Tobirama, đội đã có thể chạy trốn.

Danzo bắt đầu lên kế hoạch một ngày nào đó sẽ trở thành Hokage khi Hiruzen đánh bại anh ta để giành vị trí này. Hiruzen nhận thấy rằng vì sự bất cẩn của mình, anh ta đã để cho Danz tiếp quản các hoạt động bí mật hơn của làng. Do đó, Danz đã thành lập công ty con Anbu được gọi là Root và đặt nó trực tiếp dưới sự giám sát của anh ta. Danz đã tự mình lựa chọn một số shinobi trẻ với khả năng rõ ràng để tham gia từ bên trong nhóm này.

Danzo

Danzo

Cũng nên đọc: Kaiju No.8 Cuối cùng cũng được chuyển thể thành Anime

Danzo có phải là nhân vật phản diện? Hay Anh ấy có Động cơ Đúng nhưng Động tác Sai?

Các nhân vật chính trong nhượng quyền thương mại nổi tiếng Naruto chiến đấu với nhiều loại kẻ thù, một số quan trọng và đáng chú ý hơn những kẻ khác. Bất chấp sự xuất hiện đột ngột của Kaguya Otsutsuki, Madara Uchiha vẫn thường xuyên được coi là nhân vật phản diện chính của bộ truyện, trong khi Danzo Shimura thường bị người xem lãng quên về khía cạnh này.

Một trong những nhân vật bị ghét nhất trong anime được biết đến với cái tên Danzo. Mặc dù nhiều người muốn quên đi ảnh hưởng mờ ám của Danzo trong Naruto, nhưng việc xem xét kỹ lưỡng tính cách của anh ấy cho thấy Danzo đã thành công như thế nào với tư cách là một nhân vật phản diện đáng kể. Danzo có khả năng của mình đã tạo ra những trở ngại đáng kể để các anh hùng chinh phục, mặc dù anh ta có thể không nổi tiếng như những kẻ thù nổi bật khác trong suốt bộ truyện. Hơn nữa, so với những nhân vật phản diện khác, di sản của anh ta cuối cùng gây ra những vết thương lớn hơn đáng kể.

Danzo

Danzo

Danzo đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của gia tộc Akatsuki, Orochimaru và Uchiha, ba nhân vật phản diện chính của loạt phim Naruto, mặc dù anh không phải là người duy nhất. Danzo cố gắng kiểm soát thủ lĩnh Hanzo của Amegakure trong khi tiêu diệt nhóm Akatsuki đang phát triển trong Chiến tranh Thế giới Shinobi lần thứ ba vì anh ta sợ những kẻ mạnh nhất phát triển từ Amegekure.

Akatsuki là một nhóm hướng tới hòa bình vào thời điểm đó, và họ đã tìm cách hợp tác với Hanzo để giúp quốc gia của họ được khôi phục. Thật không may, Danzo đã nói dối Akatsuki yên tĩnh trong khi thuyết phục Hanzo rằng họ là đối thủ của nhau. Sau trận chiến của họ, Danzo nghĩ rằng hai góc này đã bị phá hủy và không còn là mối đe dọa đối với làng Lá, nhưng anh không biết rằng Akatsuki đã sống sót và sẽ trở thành kẻ thù nguy hiểm nhất trên thế giới.

Sau cuộc tấn công của Cáo chín đuôi, Danzo bắt đầu coi tộc Uchiha là kẻ thù và thề sẽ trả thù chính xác họ bằng cách sử dụng sức mạnh mà anh có được nhờ làm việc với Orochimaru. Cho rằng Sharingan của họ có khả năng thao túng Cáo, Danzo chia sẻ sự nghi ngờ của những người khác rằng Uchiha chịu trách nhiệm cho vụ tấn công. Sự lo lắng cũng được bày tỏ về mối quan hệ phức tạp và đáng khinh giữa Konoha và Uchihas.

Những giả thiết này cho rằng Uchiha được coi là kẻ thù và đáp trả bằng cách tung tin đồn về một cuộc đảo chính. Shisui, một thành viên của Uchiha, đã đứng lên để giữ hòa bình, nhưng Danzo đã tấn công shinobi trẻ tuổi vì lo ngại cho kế hoạch sử dụng khả năng kiểm soát tâm trí của anh ta. Danzo nghĩ rằng kế hoạch của mình đã một lần nữa giải cứu thị trấn sau khi khiến Itachi xảo quyệt và tốt bụng giết cả bộ tộc của mình, cứu lấy anh trai Sasuke. Điều đó cuối cùng hóa ra không phải như vậy khi Sasuke trở thành nhân vật phản diện quan trọng tiếp theo.

Danzo tin chắc rằng anh đang làm những gì tốt nhất cho bộ tộc của mình. Danzo là một nhân vật phản diện không bình thường một phần vì cam kết chân thành của anh ấy với Konoha nhưng cũng vì quan điểm biến thái và cổ hủ của anh ấy, khiến cho những việc làm của anh ấy trở nên ồn ào hơn lời nói và tính cách anh ấy như vậy. Một số nhân vật phản diện quyến rũ nhất là những kẻ thực hiện những hành động khủng khiếp của họ vì những mục đích cao cả. Mặc dù hầu hết, nếu không phải là tất cả, người xem sẽ tiếp tục thấy Danzo thật đáng ghét, nhưng vẫn có điều gì đó để nói về một nhân vật có niềm tin ngoan cường vì một mục đích tốt đẹp như vậy.

Danzo

Danzo

Danzo gần như đã hoàn thành tất cả các mục tiêu của mình cho đến cuối đời. Anh ta đã đánh bại tất cả các đối thủ của Konoha (hoặc ít nhất là những kẻ thù mà anh ta tin tưởng), phát triển sức mạnh cần thiết để bảo vệ Konoha và chết để bảo vệ cộng đồng mà anh ta yêu mến. Danzo, trái ngược với mọi nhân vật phản diện khác của Naruto, không bao giờ phải nhận ra sai lầm của mình theo bất kỳ cách nào; thay vào đó, anh ấy có thể duy trì sự bình tĩnh của mình trong gần như mọi cảnh quay và bị thuyết phục về tầm quan trọng của những thành tích của mình.

Đây là quan điểm của tôi về Danzo và hành động của anh ấy trong suốt bộ truyện. Bạn có thể cho chúng tôi biết suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cũng nên đọc: Yumeko kết thúc với ai trong Anime Kakegurui?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *