ANIME

Netflix’s Drifting Home Anime Kết thúc, Giải thích: Noppo có phải là ma không?

Được sản xuất bởi Studio Colorido, ‘Drifting Home’ của Netflix là một bộ phim phiêu lưu giả tưởng của đạo diễn Hiroyasu Ishida. Nội dung phim xoay quanh một nhóm học sinh tiểu học bị rơi giữa biển một cách bí ẩn khi đến thăm một khu chung cư đã có tuổi đời sáu thập kỷ. Nó đánh dấu sự khởi đầu của cuộc hành trình đáng kinh ngạc của họ khi họ đấu tranh cho cuộc sống của mình trong khi khám phá sự phức tạp của cảm xúc con người. Họ cũng học được tầm quan trọng của việc buông bỏ những người thân yêu khi đến thời điểm thích hợp và làm hòa với nó. Đây là mọi thứ bạn cần biết về phần kết của ‘Drifting Home’. NGƯỜI LỪA ĐẢO!

Tóm tắt cốt truyện Drifting Home

Mặc dù rất thân thiết với nhau được một thời gian, Natsume và Kousuke bắt đầu xa cách sau cái chết của ông nội Yasuji. Họ thường xuyên gây gổ với nhau trước mặt bạn bè và căng thẳng giữa họ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, Natsume vẫn giữ những tổn thương tinh thần khi đánh mất Yasuji cho riêng mình và thường đến thăm phòng của cô ở khu phức hợp Kamonomiya chỉ để hồi tưởng lại một số ký ức cũ.

Vì tòa nhà sáu thập kỷ sắp bị phá bỏ, Kousuke và một số học sinh khác trong lớp của họ đến thăm nó mà không biết về những nguy hiểm mà họ đang đặt mình vào. ẩu đả sau đó người trước đó trượt khỏi đỉnh của tòa nhà và sắp rơi xuống đất. Mặc dù Kousuke cố gắng nắm lấy cô ấy bằng tay của cô ấy, nhưng anh ấy sớm mất đi sự bám chặt.

Nhưng một điều kỳ lạ xảy ra ngay lúc đó và ngay giây tiếp theo họ thấy mình cùng với khu chung cư đổ nát giữa biển. Chẳng bao lâu họ thấy mình phải vật lộn với những nhu cầu cơ bản như thức ăn và nước uống. May mắn thay, khi khu chung cư thỉnh thoảng xuất hiện các cửa hàng bách hóa và các tòa nhà không có người ở khác, các học sinh lớp 6 đã đặt tính mạng của mình để có được những vật dụng cần thiết. Trong một lần cố gắng như vậy, Juri đã bị thương nặng và Reina đổ lỗi cho Natsume về điều đó.

Thật không may, trong vài ngày tới, Natsume và những người bạn của cô ấy bắt đầu mất hy vọng, và chết ở đâu đó bắt đầu giống như một khả năng chính đáng. Mặc dù Kousuke cảm thấy rằng Noppo đang che giấu điều gì đó, nhưng sau đó anh ấy biết rằng anh ấy không biết làm thế nào họ kết thúc ở giữa biển nhưng tự trách bản thân một phần vì điều đó.

Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của mọi người được nhận ra khi khu chung cư bắt đầu chìm dần. Natsume và những người bạn của cô ấy đã nhanh chân và họ đóng một chiếc thuyền để tự cứu mình. Nhưng vào thời điểm cuối cùng, Noppo từ chối đi cùng họ và ở lại. Natsume cảm thấy rằng cô ấy không thể cho phép điều này và nhảy ra khỏi thuyền để thuyết phục anh ta đi cùng họ. Điều này thay đổi mọi thứ khi Kousuke và những người khác cũng buộc phải quay trở lại để cứu khu chung cư đang chìm.

May mắn thay, họ tìm thấy một bánh xe Ferris trên đường đi và sử dụng nó để cứu khu chung cư khỏi bị chìm. Khi họ trôi dạt trên biển thêm vài giờ, họ đột nhiên thấy mình đang dần trôi về phía một hòn đảo.

Trôi về nhà kết thúc: Tại sao cái chết của ông nội Yasuji lại là một tổn thất cá nhân đối với Natsume?

Từ khi còn nhỏ, Natsume đã chứng kiến ​​cảnh cha mẹ mình gây gổ với nhau. Cuối cùng nó đã ảnh hưởng tâm lý sâu sắc đến cô ấy và cô ấy thường khóc với hy vọng nó sẽ thay đổi mọi thứ. Tuy nhiên, cuối cùng cô nhận ra rằng khóc không giúp ích được gì cho cô và bố mẹ nên cô bắt đầu giả vờ rằng mọi thứ vẫn ổn. Tuy nhiên, khi cô gặp ông nội Yasuji, cuộc đời cô đã thay đổi mãi mãi.

Ông nội Yasuji không chỉ chào đón cô bằng vòng tay rộng mở mà còn cho cô một cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Natsume nhanh chóng nhận ra rằng cô không cần phải giả vờ vẫn ổn nữa, vì anh đang thực sự hạnh phúc. Vì vậy, khi anh ấy qua đời, sự ổn định và bình thường mà anh ấy mang lại cho cuộc sống của cô ấy dường như bị mất đi. Ngoài những lý do đã nói ở trên, mối quan hệ tình cảm mà họ đã hình thành khiến cái chết của anh ấy là một mất mát rất riêng đối với Natsume.

Noppo có phải là ma không? Tại sao anh ấy chia tay với bạn bè của mình?

Noppo là một trong những nhân vật chính xuyên suốt bộ phim. Trong truyện, anh là sợi dây gắn kết quá khứ của Natsume và Kousuke với hiện tại. Theo giải thích của anh ấy trong một trong những cảnh chuyển động, anh ấy thực sự đã ở đó kể từ khi khu chung cư được xây dựng cách đây khoảng sáu thập kỷ và thậm chí đã quan sát hai người bạn thân thiết trong nhiều năm. Mặc dù bộ phim không trực tiếp xác nhận điều đó vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng người ta có thể kết luận một cách hợp lý từ câu chuyện rằng anh ta rõ ràng là một con ma.

Như đã đề cập ở trên, ông đã ở khu phức hợp Kamonomiya trong vài thập kỷ và hầu như không có bất kỳ dấu hiệu lão hóa nào. Hơn nữa, anh ấy đề cập đến việc quan sát Natsume và Kousuke dành thời gian cho ông nội của cậu bé trong một thời gian khá dài, nhưng hai người bạn không nhớ đã từng gặp anh ấy. Sự toàn năng của anh ta trong khu phức hợp cùng với khả năng không thể nhìn thấy rõ ràng khiến cho không còn nghi ngờ gì nữa, anh ta chắc chắn là một con ma. Trước khi Kousuke và những người bạn của mình trở về với gia đình của họ, khu chung cư đã đến một hòn đảo bí ẩn là nơi sinh sống của những hồn ma như Noppo.

Noppo giải thích rằng đây là lúc anh phải chia tay họ. Nếu họ cố gắng ở lại hòn đảo, họ sẽ không may bị lạc ở đó mãi mãi và không bao giờ có thể trở về nhà của họ. Mặc dù Natsume đã chiến đấu hết mình cho đến thời điểm này để giữ anh ta lại với mọi người, nhưng khi cô nhận ra rằng Noppo đã làm hòa với tương lai của mình ở đó, cô không cố gắng thuyết phục anh ta nữa. Vì vậy, Noppo chia tay những người bạn mới của mình khi anh ta dự định ở lại hòn đảo nơi anh ta thuộc về.

Liệu cuối cùng Natsume, Kousuke và những người bạn của họ có trở về với gia đình của họ không? Trải nghiệm của họ trên biển thay đổi như thế nào?

Khi họ chào tạm biệt Noppo lần cuối, họ học được từ anh ta rằng giờ đây họ có thể trở về gia đình một cách an toàn. Ánh sáng xanh bí ẩn sớm bắt đầu bao quanh họ một lần nữa. Noppo gọi họ là những chàng trai nhỏ và nói với bạn bè của mình rằng bây giờ họ sẽ hướng dẫn họ về phía trước. Ngay sau đó tòa nhà bị nó cuốn đi và Kousuke cùng những người bạn của mình từ từ trôi khỏi hòn đảo bí ẩn. Một lát sau, toàn bộ khu chung cư dần bị nhấn chìm bởi ánh sáng xanh và trước khi họ có thể hiểu hết những gì đang xảy ra, họ nhận ra rằng bằng cách nào đó tòa nhà đã trở lại vị trí ban đầu.

Natsume nhận ra rằng mẹ cô đang tìm kiếm cô một cách tuyệt vọng, điều này thật đáng ngạc nhiên vì trước đây cô đã cho rằng mình sẽ tốt hơn nếu không có mẹ. Trong những ngày tiếp theo, rõ ràng là họ đã học được cách biết ơn những người thân yêu của mình vì họ gần như cảm thấy như thể họ đã mất tất cả trong một vài trường hợp khi bị mất tích trên biển. Những phút cuối cùng của bộ phim ghi lại một cách tuyệt vời chủ đề chia ly và tác động cảm xúc của nó đối với trẻ em. Natsume và những người bạn của cô ấy phát triển từ kinh nghiệm của họ và học được bài học về việc giữ chặt những người thân yêu và cũng để họ ra đi khi đến thời điểm thích hợp.

Đọc thêm: Anime giả tưởng hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *