Buôn chuyện Đời sống

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

List những bộ phim hay nhất mọi thời đại dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sự tàn khốc cùng những nỗi bi thương sâu sắc mà cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 từng đem lại cho mỗi quốc gia và mỗi con người vô tội trên thế giới này.
Ngày tàn của Hitler
“Ngày tàn của Hitler” là một bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2.

Được biết, “Ngày tàn của Hitler” là một bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2, tái hiện lại những ngày cuối cùng của Adolf Hitler dựa trên cuốn sách “Inside Hitler’s Bunker” của nhà sử gia Joachim Fest, hồi ký của Albert Speer và hồi ký của Traudl Junge – thư ký riêng cuối cùng của Adolf Hitler.

Bộ phim nhận được đề cử Giải Oscar về phim nước ngoài hay nhất năm 2005, và đoạt giải thưởng phim ảnh của đài BBC.

Pháo đài chiến tranh
“Pháo Đài Chiến Tranh” là phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô.

Tác phẩm “Pháo Đài Chiến Tranh” là phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô, tái hiện lại hình ảnh các chiến sĩ Hồng quân đang kiên cường bảo vệ pháo đài Brest trước cuộc tấn công tàn khốc của quân đội Đức vào ngày 22/06/1941.

Câu chuyện xoay quanh ba khu vực phòng thủ chính được chỉ huy bởi Trung đoàn trưởng Pyotr Mikhailovich Gavrilov, Chính ủy Yefim Moyseyevich Fomin và Chỉ huy Tiền đồn 9 – Andrey Mitrofanovich Kizhevatov. Nhiều năm sau, cựu chiến binh Aleksandr Akimov đã hồi tưởng lại những kỷ ức đẹp vào thời đó – khi ông chỉ mới 15 tuổi và đang bắt đầu một mối tình thật trong sáng với cô bé Anya xinh đẹp. Nhưng rồi ông đột nhiên thấy mình đứng giữa những sự kiện đẫm máu của chiến tranh.

Lằn ranh đỏ mỏng manh
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Lằn ranh đỏ mỏng manh”.

Nếu bạn thích xem phim chiến tranh thế giới thứ 2, thì tuyệt đối đừng bỏ qua bộ phim “Lằn ranh đỏ mỏng manh”. Bộ phim này lấy bối cảnh thế chiến thứ 2 và kể về cuộc hành trình gian khổ của một nhóm người bị mắc kẹt giữa trận đánh ác liệt. Chính điều đó cũng giúp họ khám phá ra được bản chất thật của mỗi con người, cuối cùng chỉ những ai mạnh mẽ mới có thể sống sót.

Ngày dài nhất
Nội dung của phim cực kỳ sâu sắc, thể hiện chân thực nhất những gì từng diễn ra ở trận Normandy lịch sử.

“Ngày dài nhất” là một bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2. Nội dung phim kể về D-day – ngày lịch sử mà quân Đồng minh đổ bộ vào bờ biển Normandy. Trận đánh ấy được coi là bước ngoặt của thế chiến thứ hai, đánh dấu những thất bại ban đầu của quân đội Đức sau này.

Giải cứu binh nhì Ryan
Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 này là một bản hùng ca bi tráng về tình đồng đội, về tình người.

“Giải Cứu Binh Nhì Ryan” là một bộ phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ phim  đưa người xem trở về cuộc đổ bộ lịch sử Normandi tại bãi biển Omaha đẫm máu, và hai trong số bốn anh em nhà Ryan đã hy sinh. Cùng lúc đó, vị Tướng George – tổng chỉ huy quân đội Mỹ liền ra lệnh cho một nhóm lính do Đại úy John Miller làm chỉ huy lên đường tới Pháp tìm kiếm và giải cứu lính dù James Ryan.

Đại úy John Miller chọn thêm sáu người cộng sự thân thiết từng vào sinh ra tử đi chung nhằm tìm kiếm và giải cứu Ryan. Từng người lần lượt ngã xuống. Ám ảnh nhất là cái chết đau lòng của Caparzo, cũng như cảnh Weiben ngồi chép lại bức thư đẫm máu mà Caparzo gửi cho về cho mẹ. Sau bao nỗi bi thương ấy, liệu Đại úy John Miller cùng đồng đội có tìm được binh nhì Ryan?

Cuộc di tản Dunkirk
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất “Cuộc di tản Dunkirk”.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất “Cuộc di tản Dunkirk” kể về chiến lược quan trọng nhất của quân đội Anh trong chiến tranh thế giới thứ hai – chiến dịch Dynamo lịch sử do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động và kéo dài từ ngày 26/05 tới 04/06/1940. Đây là một trong những sự kiện quân sự quan trọng nhất của chiến tranh thế giới thứ hai, với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk (Pháp) khi họ đứng trước nguy cơ bị phát xít Đức xóa sổ.

Khi bị quân đội Đức bao vây, người Anh chỉ có thể rút lui thông qua đường biển. Họ sử dụng tất cả các phương tiện mình có, bao gồm cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ nhằm thoát khỏi vòng vây đầy nguy hiểm. Kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu trong khi 68.000 quân viễn chinh Anh bị thiệt mạng hoặc bị bắt làm tù binh.

Hành trình vạn dặm
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Hành trình vạn dặm”.

Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Hành trình vạn dặm” là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc được ra mắt vào năm 1980. Nội dung của phim cũng chính là tự truyện của đạo diễn Samuel Fuller nhằm tường thuật lại cuộc sống của một nhóm những người lính bộ binh trong binh đoàn bộ binh số một đóng tại Mỹ. Ông đã khắc họa nên sự phi nghĩa của cuộc chiến tranh khốc liệt từng diễn ra dưới con mắt trực quan của chính người lính tham gia trong cuộc chiến tranh đó.

Tuy không thu hút được nhiều người xem, song bộ phim nói trên luôn được giới chuyên môn đánh giá cao. Đồng thời, với tài năng thiên phú của mình, nam diễn viên Lee Marvin đã rất thành công khi hóa thân vào vai một người lính bộ binh chỉ huy cùng với những người lính khác đang tìm đủ mọi cách nhằm thoát khỏi sự bế tắc của chiến tranh và cố gắng sinh tồn giữa mưa bay đạn lạc.

Kẻ thù trước cổng
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Kẻ Thù Trước Cổng”.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Kẻ Thù Trước Cổng” là bộ phim hành động, chiến tranh xoay quanh nhân vật Vassili. Do được ông dạy bắn súng từ nhỏ, nên Vassili đã trở thành lính bắn tỉa xuất sắc của đội ngũ Hồng Quân Liên Xô trong chiến tranh thế giới thứ 2. Khả năng bắn súng tuyệt vời của Vassili đã giúp anh được chọn vào đội ngũ bắn tỉa tại trận địa nóng bỏng Stallingrad. Lúc ấy, dù trận đông chiến ở Stallingrad nghiêng về phía quân đội Đức nhưng Vassili vẫn là nguồn động viên tinh thần to lớn của toàn quân Liên Xô. Quân đội Đức đã phải điều xạ thủ giỏi nhất tới tìm kiếm và truy sát anh.

Cuộc chiến tàu ngầm
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Cuộc chiến tàu ngầm”.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Cuộc chiến tàu ngầm” nói về chiếc tàu ngầm U2 do thuyền trưởng giàu kinh nghiệm điều khiển ra khơi nhằm lập chiến công vang dội. Lieutenant Werner – một quan sát viên của Hải quân cũng có mặt trên chuyến đi đó. Những tưởng đây sẽ là một chuyến đi đáng tự hào, song Lieutenant đã thấy nhiều vấn đề mà những người ở phía sau chiến tuyến không bao giờ cảm nhận được. Đó chính là nỗi sợ hãi của chiến tranh.

Cuồng nộ
“Cuồng nộ” là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay.

Theo đó, “Cuồng nộ” là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 có bối cảnh xảy ra vào những tháng cuối cùng trước khi chế độ phát xít Đức sụp đổ. Khi quân Đồng Minh thực hiện cuộc tấn công cuối cùng vào chiến trường châu Âu, một trung sĩ thiện chiến của quân đội Mỹ thuộc Sư đoàn bọc thép thứ 2 tên là Wardaddy (do Brad Pitt thủ vai) đã chỉ huy một chiến tăng Sherman được gọi là “Fury” cùng lữ đoàn gồm năm người tiến sau vào đằng sau chiến tuyến của kẻ thù.

Trong hành trình nguy hiểm ấy, đơn vị nhỏ của họ đã trở nên gắn bó khăng khít và họ xem chiếc xe tăng của mình như một ngôi nhà chung thực sự. Và đó cũng là lúc tai họa lớn nhất ập đến.

Ngọn cờ chiến thắng
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Ngọn Cờ Chiến Thắng”.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Ngọn Cờ Chiến Thắng” lấy bối cảnh vào tháng 02/1945 khi chiến tranh thế giới thứ 2 đang ở trong giai đoạn quyết liệt nhất. Lúc này, phe Đồng minh gần như đã giành thắng lợi ở mặt trận châu Âu, song cuộc chiến ở khu vực Thái Bình Dương vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng với sự hiện diện của phát xít Nhật. Một trong những trận đánh quan trọng và đẫm máu nhất đã diễn ra ở đảo Iwo Jima của Nhật Bản.

Sau nhiều ngày giao chiến ác liệt, quân đội Mỹ đã đánh tan đạo quân của phát xít Nhật. Trận chiến kết thúc với một hình ảnh đi vào lịch sử: 5 lính thủy đánh bộ và một bác sĩ hải quân Mỹ dựng ngọn cờ Mỹ trên đỉnh núi Suribachi, báo hiệu chiến thắng cho quân Đồng minh.

Cầu sông Kwai
“Cầu sông Kwai” là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 kể về những tù binh người Anh.

Tác phẩm điện ảnh “Cầu sông Kwai” là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 kể về những tù binh người Anh dưới quyền của Đại tá Nicholson. Họ bị quân đội Nhật Bản ra lệnh phải xây một cây cầu bắc qua sông Kwai để nối liền tuyến đường sắt Thái Lan – Miến Điện. Vì lòng kiêu hãnh của người Anh nên Đại tá Nicholson quyết định xây một cây cầu thật vững chắc để lấy danh tiếng, trong khi quân đội Đồng minh gửi tới một nhóm biệt kích hòng phá nát cây cầu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *