ANIME

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai nhưng Doctor Strange 2 để lại

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã trả lời được kha khá câu hỏi nhưng 1 số bộ phim ra mắt trước đó đặt ra, nhưng song song cũng tạo ra rất nhiều vấn đề lớn nhưng chưa được trả lời thấu đáo.

Là 1 trong những dự án quan yếu nhất phase 4 của MCU, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã giải quyết được kha khá vấn đề trong vũ trụ này. trước tiên, bom tấn thế hệ nhất của Marvel Studios đã kết nối mảng điện ảnh với truyền hình, lý giải những gì đã xảy ra với Wanda sau vụ việc tại Westview trong WandaVision. quan yếu hơn, bộ phim này còn khai thác sâu hơn vào khái niệm đa vũ trụ và những hậu quả nhưng nó có thể gây ra, tạo nền tảng cho rất nhiều dự án tương lai của MCU.

Tuy nhiên, Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng để lại không ít câu hỏi khiến người hâm mộ phải vò đầu bứt tai sau hơn 2 tiếng theo dõi phim. Không rõ đó là những hạt sạn kịch phiên bản, hay là các tình tiết được Marvel Studios cố tình xây dựng để mở đường cho loạt phim sắp tới. Nhưng rõ ràng bom tấn này vẫn chưa thực sự quá trọn vẹn, nếu không muốn nói là còn rất nhiều vấn đề chưa được trả lời rõ ràng.

Số phận của Wanda

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 1.

Sau khi nhận ra sai trái của phiên bản thân, Wanda Maximoff ( Scarlet Witch ) đã quyết định phá hủy mọi cuốn sách Darkhold trên khắp đa vũ trụ, song song còn tiến công sập ngôi đền trên đỉnh Wundagore và nhường nhịn như tự chôn vùi phiên bản thân mình trong đống đổ nát đó. Tuy nhiên, thật khó để xác định liệu Wanda đã thực sự thiệt mạng hay chưa, vì khi ngôi đền sụp đổ, chúng ta có thể thấy 1 ánh sáng đỏ lóe lên trong tíc tắc. Rất có thể đó chính là Wanda sử dụng phép thuật để dịch chuyển phiên bản thân tới nơi an toàn hơn.

Thông tin đáng xem xét là hồi đầu năm nay, nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã đồng ý ký phiên bản hợp đồng có thời hạn 7 năm với Marvel Studios, song song còn khẳng định phiên bản thân luôn sẵn sàng tiếp tục vào vai Wanda khi quan yếu. Với những tội ác độc nhưng Scarlet Witch đã phạm phải trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, thật khó để hình dung số phận của nhân vật này sẽ ra sao kể cả khi đã trốn thoát khỏi đỉnh núi Wundagore. Khi nhưng kín đáo về đa vũ trụ đang dần được khai mở, không loại trừ tài năng Elizabeth sẽ trở lại trong vai trò Wanda, nhưng là phiên phiên bản tới từ thực tế khác thay vì Earth-616.

Điều gì đã xảy ra với Mordo của Earth-616?

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 2.

Doctor Strange (2016) đã “nhá hàng” mối quan hệ thù địch giữa Strange và Karl Mordo sau khi những kín đáo liên quan tới Thượng cổ tôn giả và chiều không gian bóng tối được khai mở. tới phần phim này, Mordo cũng xuất hiện, nhưng lại là phiên bản thể tới từ vũ trụ Earth-838, và vẫn do Chiwetel Ejiofor thủ vai.

Không rõ Marvel Studios đã vô tình bỏ quên nhân vật này, hay cố tình giữ Mordo lại cho những dự án tương lai. Tuy nhiên, theo 1 số thông tin rò rỉ trước khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt, Mordo của Earth-616 vốn đã nằm trong kịch phiên bản của Marvel, nhưng sau rốt lại bị cắt khỏi phiên bản công chiếu chính thức. Những tin đồn này hé lộ rằng đối thủ của Strange xuất ngày nay khu vườn ảo tượng do Wanda tạo ra ở đoạn đầu phim, trước khi bị chính cô nàng ra tay sát hại 1 cách tàn nhẫn.

Fantastic Four của Earth-616

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 3.

1 trong những màn cameo lớn nhất của Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính là John Krasinski, trong vai Reed Richards (Mr. Fantastic), của Earth-838. Trong vũ trụ này, anh là thành viên của hội Illuminati, song song cũng là nạn nhân trong cuộc thảm sát do Scarlet Witch gây ra.

Vì các phiên bản thể của cùng 1 nhân vật có ngoại hình giống nhau, nên không ít fan đã đặt ra câu hỏi rằng liệu John có trở lại với vai trò Mr. Fantastic của Earth-616 hay không. Trước đó, Marvel Studios đã xác nhận sẽ sinh sản dự án Fantastic Four dành cho MCU, khởi đầu ngay sau khi Spider-Man: No Way Home ra mắt.

Chuyện gì đang xảy ra trong chiều không gian bóng tối?

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 4.

Đoạn mid-credit của Doctor Strange in the Multiverse of Madness cho thấy Strange cùng với Clea bước vào chiều không gian bóng tối (Dark Dimension) để khắc phục hiện tượng xâm lấn nhưng anh đã vô tình gây ra khi sử dụng cuốn sách Darkhold. Tuy nhiên, Dark Dimension là 1 trái đất tách biệt so với đa vũ trụ trong MCU, không rõ hiện tượng xâm lấn nhưng Strange tạo ra có tác động ra sao tới chiều không gian này? Và nó sẽ giúp giải quyết tình trạng đó như thế nào?

Mặt khác, Clea là 1 nhân vật khá quan yếu với Strange trong truyện tranh, nên nhiều tài năng Doctor Strange 3, nếu được Marvel Studios sinh sản, sẽ tập trung vào chuyến phiêu lưu của cặp đôi này. Clea thậm chí còn có thể trở thành 1 khuôn mặt thân thuộc của MCU trong vài năm tới. Sẽ là 1 sự lãng phí vô cùng lớn nếu Marvel lại giao cho tên tuổi tầm cỡ như Charlize Theron vai diễn chỉ xuất hiện trong 1 dự án duy nhất.

Số phận 2 người mẹ của America Chavez

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 5.

Trong lần trước tiên vô tình mở cổng dịch chuyển tới vũ trụ khác khi còn là 1 đứa trẻ, America Chavez đã khiến 2 người mẹ của mình bị hút vào trong, không rõ sống chết ra sao. Kể từ đó, Chavez luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi và có phần thù ghét siêu năng lực của chính phiên bản thân, ngay cả khi Strange cho rằng nhiều tài năng 2 người mẹ của cô vẫn còn sống.

Câu hỏi này liệu có được trả lời hay không còn tùy thuộc vào việc Marvel Studios định khai thác America Chavez tới mức độ nào trong tương lai. Xét tới cách họ đang từng bước đặt nền tảng cho biệt đội Young Avengers, có nhẽ Chavez sẽ còn xuất hiện dài dài trên màn ảnh lớn.

Sức mạnh con mắt thứ 3 của Strange

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 6.

Trong những giây sau rốt của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã vô tình khai mở được con mắt thứ 3 trên trán của mình, y chang như Sinister Strange. ngày nay, cuốn sách Darkhold chính là lời giải hợp lý nhất cho hiện tượng này, vì cả 2 phiên phiên bản của Strange đều đã từng sử dụng nó, dù là với những mục tiêu khác nhau.

đương nhiên, đối chiếu với truyện tranh, không khó để trả lời ý nghĩa và sức mạnh của con mắt này. Tuy nhiên, vì Marvel Studios đã cho thấy họ không hề ngần ngại trong việc thay đổi so với nguyên tác trong suốt 14 năm hoạt động, đây rõ ràng vẫn là 1 trong những ẩn số lớn nhất của bộ phim này.

Illuminati của Earth-838 đã tiến công bại Thanos như thế nào?

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 7.

Nếu như Avengers là những người hùng trong trận chiến với Thanos của vũ trụ Earth-616, thì hội Illuminati thế hệ là cái tên đã đả bại gã Titan điên loạn trong Earth-838. Tuy nhiên, quá trình này lại không được tiết lộ quá rõ ràng.

Tất cả những gì chúng ta đã biết là họ giành được thắng lợi là nhờ vào cuốn sách Vishanti – bảo vật có thể kháng gần như mọi loại phép thuật, thần chú dù là mạnh nhất. có nhẽ chính cuốn sách này đã loại bỏ sức mạnh của Infinity Stone, hoặc vạch trần điểm yếu chí mạng của Thanos – nơi hắn hoàn toàn có thể bị hạ sát với những món vũ khí thông thường. Đáng xem xét là trong Earth-838, Thanos đã chết khi bị chính thanh kiếm của mình đâm xuyên vào ngực (thay vì vào đầu như trong Earth-616).

Có phải giấc mơ nào cũng mô tả lại những sự kiện diễn ra ở thực tế khác?

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại - Ảnh 8.

Trong phân đoạn mở đầu, Strange đã mơ thấy trận chiến giữa Defender Strange, America Chavez với 1 thực thể quỷ dữ do Wanda triệu hồi. Hóa ra, đó lại là những gì diễn ra tại 1 vũ trụ khác nhưng Strange đã vô tình thấy được. Tiếp tới, Chavez san sẻ rằng Defender Strange từng đặt ra 1 giả thuyết về việc những giấc mơ chính là cửa sổ giúp 1 người quan sát được các biến thể của chính mình trong đa vũ trụ. Vì phiên bản thân là phiên bản thể duy nhất nên Chavez chưa từng nằm mơ.

Tuy nhiên, liệu điều này có đúng mực 100% hay không? Vậy trong các giấc mộng nhưng chúng ta mơ về những người khác thay vì phiên bản thân mình, liệu đó có phải là những gì xảy ra trong 1 thực tế khác hay không? Xét tới việc cụ thể này không thực sự quá quan yếu đối với kịch phiên bản phim, có nhẽ nó sẽ không bao giờ được trả lời 1 cách thấu đáo nhất.

Theo WhatCulture

Leave a Reply

Your email address will not be published.