Buôn chuyện

Những câu nói hay nhất trong “Archimedes thân yêu” – Cửu Nguyệt Hi

“Archimedes thân yêu” nằm trong series ngôn tình “Thân yêu” của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Mỗi câu chuyện trong đó đều là một chuyện tình đẹp mà bi ai lòng người, khiến người đọc không thể ngăn được dòng cảm xúc của mình khi lật giở từng trang sách mỗi ngày.

Truyện “Archimedes thân yêu” – Cửu Nguyệt Hi là câu chuyện tình đầy bi ai giữa nhà logic học Ngôn Tố và nhà sinh vật học Chân Ái. Hai người họ – một người là thiên thần trong sáng, hoàn mỹ không tì vết; còn người kia là ác ma, sống khép kín lại nhiều khuyết điểm. Họ tưởng như ở hai thế giới khác nhau, song cuối cùng lại yêu nhau bằng một tình yêu vô cùng chân thành, thuần khiết và đầy sức lay động.

Ngay khi “Archimedes thân yêu”  xuất bản, nó đã được cộng đồng người yêu thích ngôn tình đón nhận mạnh mẽ và là bước tiền đề để bộ phim “Archimedes thân yêu” được thực hiện. Bạn cũng có thể tìm đọc bản ebook  “Archimedes thân yêu” trên các trang đọc truyện miễn phí.

Review Archimedes thân yêu 

“Archimedes thân yêu” – Cửu Nguyệt Hi nói về người đàn ông ưu tú Ngôn Tố, được biết tới như một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực: nhà logic học, chuyên gia giải mã, chuyên gia phân tích hành vi, cố vấn đặc biệt của FBI và CIA. Tuy nhiên, anh ta lại có tính cách rất kỳ quái, ưa sạch sẽ quá mức và ghét nói chuyện với những người không có logic.

Ngược lại, ngay từ nhỏ Chân Ái đã sống trong một tổ chức biệt lập. Cô được mệnh danh là đứa con của quỷ dữ vì cha mẹ cô đều là những nhà sinh vật học độc ác nhất thế kỷ. Sau khi cha mẹ qua đời, cô đã tìm cách bỏ trốn khỏi tổ chức và trở thành nhân chứng cần được bảo vệ của CIA.

“Archimedes thân yêu” – Cửu Nguyệt Hi.

Khi đọc truyện “Archimedes thân yêu”, chúng ta có thể nhận thấy Ngôn Tố và Chân Ái đã gặp nhau lần đầu trong một ngày đông lạnh giá khi Chân Ái muốn tìm sự giúp đỡ vì bản thân thường xuyên gặp nguy hiểm. Đối với cô, Ngôn Tố là một người chính trực, tính cách thì có phần trẻ con, đáng yêu chứ không phải là kẻ “thiên tài và cô độc” như nhiều người nhận xét.

Mặc dù không thân thiết nhưng ngay từ lần đầu tiên gặp Chân Ái, biết cô không những chẳng phải là người xấu mà còn sở hữu sự thiện lương, dũng cảm hiếm có nên Ngôn Tố luôn bất chấp tất cả để bảo vệ cô. Anh luôn tin những việc mình làm là đúng đắn, chưa từng cảm thấy hối hận dù chỉ trong một giây ngắn ngủi.

Trong “Archimedes thân yêu”, Chân Ái đã đem hơi thở cuộc sống bình thường, mộc mạc vào thế giới hoàn mỹ của Ngôn Tố.

Thiện lương có lẽ là ấn tượng đầu tiên gắn kết họ với nhau. Ngoài ra, cô độc cũng khiến họ tìm được sự đồng cảm. Sự cô độc ấy do họ tự hình thành nên để bảo vệ mình, nhưng dâu thẳm trong lớp vỏ ấy lại là hai trái tim đồng điệu đang tìm thấy nhau. Có lẽ Ngôn Tố hay Chân Ái đều cảm thấy bình yên, an tâm tuyệt đối khi ở cạnh nhau nên họ mới quyết đinh yêu nhau thật lòng như vậy!

Ngôn Tố đã đem đến cho Chân Ái hết thảy mọi tình yêu, niềm tin, sự hạnh phúc mà cô vốn dĩ không có được khi còn ở trong tổ chức bí ẩn của cha mẹ mình. Cô luôn nghĩ người như mình sẽ chẳng thể tìm được hạnh phúc, nhưng Ngôn Tố đã bù đắp và khẳng định giá trị con người của Chân Ái. Còn Chân Ái chính là điều phi logic nhất mà Ngôn Tố chấp nhận trong cuộc đời toàn logic của mình. Chân Ái đã đem hơi thở cuộc sống bình thường, mộc mạc vào thế giới hoàn mỹ của Ngôn Tố.

Những câu nói hay nhất trong “Archimedes thân yêu”

“Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”.

Dù câu chuyện có một cái kết buồn, song “Archimedes thân yêu” đã cho người đọc thấy được sự vĩ đại của tình yêu từ hai nhân vật chính. Ngôn Tố đã từng nói với Chân Ái rằng: “Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”. Ai trong chúng ta cũng mong muốn trên đường đời sẽ gặp một người yêu mình tha thiết hơn cả sinh mệnh của họ và có thể cùng họ đi đến cuối cùng đời, cùng nhau thực hiện những ước mơ tươi đẹp nhất của đời người.

“Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy – Tôi chọn tự do của cô ấy”.

Lúc bị nhân vật ngài A – thủ lĩnh tổ chức cũ của Chân Ái bắt giữ, A muốn Ngôn Tố khai ra nơi giấu Chân Ái. Lúc ấy, Ngôn Tố đã nói rằng: “Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy – Tôi chọn tự do của cô ấy”. Có thể nói, anh đã dành cho Chân Ái một tình yêu vĩ đại và chân thành, vượt qua tất cả những triết lý nhân sinh quan mà anh đã đặt ra. Chân Ái và Ngôn Tố đều là điển hình của kiểu người quý trọng sinh mệnh nhưng trong tình cảm, đặt người mình yêu lên trên tất cả mọi thứ: danh tiếng, tiền tài, sự nghiệp, lý tưởng, thậm chí là cả mạng sống đều không bằng sự tự do của người còn lại. Đó là một thứ tình yêu chân quý và cao thượng.

“Tôi không được khóc, khóc là hèn yếu. Tôi không được cười, cười là cám dỗ. Tôi không được chờ mong, chờ mong là không kiên định”.

Trong truyện “Archimedes thân yêu” , mẹ của Chân Ái đã dùng cách tàn khốc nhất để đào tạo cô, biến một cô gái trẻ thánh thiên trở thành quỷ dữ. Nhưng từ khi gặp được Ngôn Tố, trái tim ấm áp của anh đã giúp sự thiện lương trong cô chiến thắng mọi cám dỗ khác, để cô có thể trở thành nàng Chân Ái với trái tim sạch sẽ và chân thành hơn tất thảy mọi thứ trên đời.

“Cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”.

Đến cuối cùng trong truyện “Archimedes thân yêu”, Chân Ái vì bảo vệ mạng sống của Ngôn Tố nên đã không làm theo lời anh và bị ngài A bắt giữ. Ngôn Tố sau khi tỉnh lại bị mất trí nhớ và không còn nhớ rõ Chân Ái nữa, anh chỉ nhớ trong sinh mệnh của mình từng rất yêu một cô gái mà thôi. Anh đã nói với mọi người rằng, tôi dành cho người phụ nữ tôi yêu một sự trọng đãi: “Nếu cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Nếu cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”.

“Mẹ từng nói đừng nên yêu, yêu là một nhà tù, ai thích ai liền bị nhốt vào nhà tù của người nào đó”.

Chân Ái bị ám ảnh nặng nề từ mẹ, nhưng từ khi gặp Ngôn Tố thì trái tim của cô dần được sưởi ấm. Cô nhớ lời Ngôn Tố nói mình phải dũng cảm, phải kiên cường, phải mạnh mẽ, phải tự do, và phải nhớ anh! Cô chấp nhận bị nhốt trong nhà tù của anh cả đời, vì có Ngôn Tố thì mới có Chân Ái, có nghiêm túc thì mới có chân thành.

“Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp”.

Lúc bị ngài A bắt thì Ngôn Tố đã bị tiêm thuốc phiện. Sau khi được cứu thoát, bác sĩ đề nghị điều trị hết vết thương mới có thể giúp anh cai thuốc phiện. Thế nhưng Ngôn Tố đã tự mình cai thuốc phiện. Khi có người hỏi anh thuốc phiện còn cai được sao vẫn không từ bỏ Chân Ái? Bởi vì anh đã dành cho người phụ nữ mình yêu sự trọng đãi lớn nhất của cuộc đời này, anh không cai được cô vì cũng không hề muốn cai cô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *