Buôn chuyện Đời sống

Những truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần trong đời

Những câu chuyện ngôn tình đầy ngọt ngào, chứa đựng đủ mọi cung bậc cảm xúc của các tác giả nổi tiếng như: Thư Nghi, Diệp Tử, Diệp Lạc Vô Tâm, hay Lâu Vũ Tình,… đều thuộc list nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

“Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” là truyện ngôn tình hay nên đọc.

Tác phẩm “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” là truyện ngôn tình hay nên đọc của tác giả Thư Nghi. Đây cũng là một trong những cuốn tiểu thuyết gây ảnh hưởng nhất trong giới trẻ có liên quan tới ý nghĩa và sự tôn vinh tình yêu bất diệt.

Nhân vật chính trong truyện ngôn tình hoàn hay nên đọc này là Tôn Gia Ngộ và  Triệu Mai. Dù thời gian mà họ yêu nhau không dài, chỉ vỏn vẹn 10 tháng nhưng tình yêu ấy lại vô cùng sâu sắc, ngàn khiếp không phai, khắc cốt ghi tâm tới muôn đời. Tấm lòng chân thành mà Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai khiến bất cứ ai đọc truyện cũng phải rơi nước mắt. Vì yêu cô mà Tôn Gia Ngộ không muốn người mình yêu vì mình mà rơi lệ: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”, với mong muốn Triệu Mai hạnh phúc, yên bình.

Thế nhưng biến cố đã ập tới khi Tôn Gia Ngộ về cõi vĩnh hằng, âm dương cách trở. Triệu Mai đã vô cùng đau khổ bởi tình yêu của họ đã mãi chìm vào thiên thu bất diệt.

Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

“Đáng tiếc không phải anh” thuộc list các truyện ngôn tình hay nên đọc.

Tác phẩm “Đáng tiếc không phải anh” thuộc list các truyện ngôn tình hay nên đọc, kể về tình yêu đẹp của Hướng Huy và Diệp Tử trong suốt những năm tháng sinh viên tươi đẹp. Họ yêu nhau bằng cả thanh xuân, sức trẻ lẫn sự cuồng nhiệt của mình. Nhưng vì lí do gia đình mà Hướng Huy phải rời xa Diệp Tử đến vùng đất xa xôi của nước Anh. Mãi sau này, khi tình cờ gặp lại nhau ở một quán cháo năm xưa thì họ mới nhận ra tình cảm của mình vẫn còn đọng ở đó không một chút nhạt phai.  

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Thất tịch không mưa”.

Nhân vật chính trong truyện ngôn tình hay nên đọc “Thất tịch không mưa” là Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Tình yêu của họ trái với luân thường đạo lí, đầy rẫy những bi ai và bất hạnh. Mãi tới giây phút cuối cùng của cuộc đời, Thẩm Thiên Tình mới có thể tận hưởng giây phút ngọt ngào bên Thẩm Hàn Vũ. Đối với anh, Thẩm Thiên Tình giống như sinh mệnh của bản thân mình, là người em và cũng là người con gái anh yêu thương nhất trên cuộc đời này.

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

“Mãi mãi là bao xa” là một trong những truyện ngôn tình hay nên đọc.

Tác phẩm “Mãi mãi là bao xa” là một trong những truyện ngôn tình hay nhất nên đọc. Truyện ngôn tình hay nên đọc này là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, kể về câu chuyện tình yêu giữa thầy giáo Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ có sóng gió, thử thách, có lúc tưởng chừng như sắp buông tay, mất hết hy vọng nhưng cuối cùng thì họ vẫn vượt qua được và tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Một năm sau tại Nhật Bản, thầy giáo Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng đã gặp nhau, viết tiếp nên câu một câu chuyện tình yêu thật đẹp.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

“Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” của tác giả Minh Hiểu Khê.

Tiêu đề của cuốn sách “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” chắc hẳn sẽ khiến độc giả có cảm giác buồn man mác. Truyện ngôn tình hay nhất nên đọc này kể về Bùi Dực – một chàng trai hoàn hảo cả tâm hồn lẫn vẻ đẹp bên ngoài và Mễ Ái – cô gái đã trải qua một mối tình lãng mạn bên chàng trai thiên sử Bùi Dực. Nhưng tình yêu của họ lại không được trọn vẹn vì Bùi Dực đã hy sinh tính mạng để bảo vệ Mễ Ái, dùng hơi sức cuối cùng để nói lời “Anh yêu em” rồi vĩnh viễn ra đi. Mễ Ái đã quyết định đi tìm hơi ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực hiến tim.

Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Bộ bộ kinh tâm” của tác giả Đồng Hoa.

Một trong những truyện ngôn tình hay nên đọc là “Bộ bộ kinh tâm” của tác giả Đồng Hoa, kể về một cô gái 25 tuổi đang trèo thang thì vô tình bị trượt ngã, và bị xuyên không về thời cổ đại tức là năm Khang Hi thứ 41.

Liệu rằng cô có thể thích nghi với thế giới mới không? Liệu chính nơi này tình yêu giữa các hoàng tử dành cho cô đã bắt đầu? Cô sẽ dành tình cảm của mình cho Thập aka hồn nhiên vô tư; Bát aka trầm lặng hay Tứ aka – một đế vương trong tương lai mà sử sách ghi chép?

Lời hứa của em là biển xanh của anh – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Lời hứa của em là biển xanh của anh”.

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Lời hứa của em là biển xanh của anh” nói về hai tâm hồn đã không còn tin tưởng vào tình yêu trên nhân gian, song lại vô tình gặp gỡ nhau trong những năm tháng của tuổi trẻ.

Nam chính trong truyện xuất thân là lính bắn tỉa của Đội Trinh Sát, luôn quan sát và phán đoán mọi việc một cách chính xác. Còn cô gái cô đơn thì lại đang mải miết đi tìm một nửa của cuộc đời mình, đi tìm tình yêu đích thực giữa biển người mênh mông. Tìm được, là hạnh phúc, không tìm được, là số mệnh. Nếu là số mệnh liệu liệu rằng có thay đổi được không?

Cho ai sánh cùng trời đất – Mộc Thanh Vũ

“Cho ai sánh cùng trời đất” là truyện ngôn tình hay nên đọc của tác giả Mộc Thanh Vũ.

Tác phẩm “Cho ai sánh cùng trời đất” là truyện ngôn tình hay nên đọc của tác giả Mộc Thanh Vũ, kể về những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ cho mối tình đơn phương giữa chốn nhân gian thơ mộng, ai là định mệnh của ai? Đó cũng là câu chuyện tình đầy xúc động của chàng trai nọ yêu thầm một cô gái suốt mười năm dài đằng đẵng, và cuối cùng tình yêu ấy cũng kết thúc có hậu trong sự hạnh phúc và ngọt ngào mãi mãi.

Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Tháng sáu trời xanh lam” của tác giả Tần Lam.

Nhân vật chính trong truyện ngôn tình hay nên đọc này là Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng – hai con người ngu ngốc luôn muốn tìm cách làm cho đối phương bị tổn thương. Hạ Vi Lam đã từng ước ba điều ước: thứ nhất Tần Thiên Lãng sẽ yêu cô; thứ 2 cô sẽ không yêu Tần Thiên Lãng; và thứ 3 là Tần Thiên Lãng sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh phải đau khổ suốt đời. Nhưng khi tất cả ba điều ước của cô đều trở thành sự thực thì cô lại vô cùng hối hận. Chỉ tới khi cô biết rằng Tần Thiên Lãng chưa chết thì cô mới nắm bắt cơ hội để yêu anh thêm một lần nữa.

Yêu là thế – Diệp Lạc Vô Tâm

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Yêu là thế”.

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Yêu là thế” là một tác phẩm ghi lại dấu ấn ngọt ngào của nhân vật nam và nữ chính với muôn vàn những mẩu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống của họ. Những mẩu chuyện ấy rất đơn giản nhưng lại vô cùng chân thật khiến bất cứ ai từng đọc qua đều phải cảm thấy ngậm ngùi và xúc động.

Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em”.

Truyện ngôn tình hay nên đọc “Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em” đã cho chúng ta thấy: thời khắc của tình yêu là nơi tình yêu bắt đầu! Câu chuyện kể về nhân vật anh – đối thủ của nhân vật cô. Họ luôn đấu đá, gây khó chịu cho đối phương nhưng những tình tiết ấy lại dần khiến họ nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng liệu rằng tình yêu của họ có kéo dài được hay không?

Yêu em bằng cả trái tim anh – Điền Phản

“Yêu em bằng cả trái tim anh” là truyện ngôn tình hay nên đọc.

Có một trích đoạn trong truyện ngôn tình hay nên đọc “Yêu em bằng cả trái tim anh” của Điền Phản: “Triệu Thùy Quang em từng nói rằng không tin vào khoảng cách thời gian, nhưng tôi hơn em chín tuổi, điều này có gì là không tốt? Hết thảy niềm vui tôi chia sẻ cùng em,hết thảy khổ đau tôi nếm trải trước em. Tất cả mọi thứ tôi đều trải qua trước em, cho nên em không cần phải sợ hãi trước tương lai.Tôi sẽ nắm tay em, cùng em bước tiếp. Tôi sẽ che chắn cho em, giúp em làm tốt mọi thứ. Điều này có gì không tốt?”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *