ANIME

Phim ‘Để lại dấu vết’ có dựa trên câu chuyện có thật không?

“Để lại dấu vết”, một bộ phim chính kịch năm 2018 của đạo diễn Debra Granik (“Winter’s Bone”), xoay quanh cựu chiến binh Iraq Will (Ben Foster) và con gái Tom (Thomasin McKenzie). Họ có một cuộc sống đơn giản, sống ngoài lưới điện trong một công viên rừng già gần Portland, Oregon. Họ đốt lửa bằng lá khô và tích lũy nước mưa. Tom và Will thỉnh thoảng đi vào thành phố để tìm nguồn cung ứng và mua thuốc benzodiazepine do VA cấp, sau đó anh ta bán cho các cựu chiến binh khác. Tuy nhiên, khi một người chạy bộ phát hiện Tom và báo cho chính quyền, sự tồn tại yên bình của họ đột ngột bị xáo trộn.

nhì thân phụ con nhanh chóng được xác định vị trí và bị ngăn cách trong giây lát do các kiểm lâm viên, cảnh sát và các dịch vụ xã hội. Các dịch vụ xã hội đón cô và Will và đưa họ tới một trang trại cây thông Noel ở vùng nông thôn Oregon, nơi họ có thể ở lại để đổi lấy công việc của Will sau khi đảm bảo rằng Tom được an toàn. thân phụ của cô ấy trở thành ngay ngáy và quyết định rời đi, mặc dù cô ấy tới thích vị trí. “Để lại dấu vết” là một bài bình luận cảm động về các vấn đề hiện đại như PTSD và tình trạng vô gia cư của các cựu chiến binh nếu game thủ đang tự hỏi liệu “Để lại dấu vết” có bị tương tác do các sự kiện thực tế hay không. Kết quả là, chúng tôi đã giúp game thủ được bảo hiểm.

Không để lại dấu vết là một câu chuyện có thật

Hãy cùng tìm hiểu xem bộ phim này có dựa trên một câu chuyện có thật hay không

Để lại không dấu vết có phải là một câu chuyện có thật?

Trên thực tế, bộ phim “Leave No Trace” dựa trên một câu chuyện có thật. Bộ phim chuyển thể từ cuốn sách “My Abandonment” năm 2009 của tác giả người Mỹ Peter Rock được viết do Debra Granik và Anne Rosellini. Nó dựa trên một bài báo năm 2004 trên tờ báo Portland The Oregonian. Câu chuyện đã trải qua nhiều lần thay đổi trước khi được chuyển thể lên màn ảnh, vì vậy, mặc dù bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, nhưng vẫn có một số điểm khác nhau.

Cảnh sát đã phát xuất hiện một cựu chiến binh Việt Nam sống cùng con gái tại một khu có mái che ở phía tây của trung tâm thành phố Portland ở Forest Park. Nguồn thu nhập duy nhất của người đàn ông vào thời khắc đó là 400 đô la tiền kiểm tra thương tật hàng tháng nhưng mà anh ta nhận được vì anh ta không có việc làm. Ngoài ra, anh ta còn mua những cuốn bách khoa toàn thư lỗi thời để phục vụ cho việc học của cô con gái nhỏ, và các nhà chức trách không phát xuất hiện hành vi lạm dụng tình dục hay thể chất của đứa trẻ. Người thân phụ đã được làm việc tại một trang trại, như trong phim, nhưng sau rốt họ đã rời đi, và tính tới tháng 12 năm 2018, không ai biết tin tức gì về họ.

Không để lại dấu vết là một câu chuyện có thật

Caroline không để lại dấu vết

Caroline

Caroline, một cô tí xíu 13 tuổi, là người kể câu chuyện trong cuốn sách của Rock, nhưng trang bị diễn biến khác nhau này không được sử dụng trong phim. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm 2018 với Deadline, Granik nói rằng cuộc trò chuyện của cô với một người thân phụ và con gái có lối sống không thích hợp ở Oregon là nguồn cảm hứng chính khi tạo ra “Để lại dấu vết”.

Người thân phụ nói với giám đốc. “Tôi đã sớm biết điều đó, ở tuổi thiếu niên, cô ấy sẽ có phần còn lại của cuộc đời mình để tuân theo.” Cô ấy sẽ được kết nối trong suốt phần đời còn lại của mình, với trang bị rung trong túi và những email sẽ không bao giờ dừng lại. Granik tiết lộ rằng cô ấy đã dành cho nhân vật của Will những cảm xúc này.

Để lại không theo dõi đoạn giới thiệu

Sự phát triển về tư cách

Việc bộ phim lấy bối cảnh ngày nay và Will là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Iraq là nhì điểm khác nhau đáng kể giữa cuốn sách và bộ phim. Kinh nghiệm quân sự của Will, theo ý kiến ​​của Granik, đã mang lại sự tin cậy cho các kỹ năng sống sót của anh ta. Để giảng giải cách tiếp cận của cô với câu chuyện, Granik đã trích dẫn “The Tempest” của William Shakespeare và tình game thủ giữa Prospero và Miranda. Cô nói thêm rằng Rock đã nói với cô rằng anh có thể hình dung người thân phụ đang đọc các tác phẩm của Henry David Thoreau, chẳng hạn như “Walden”, một câu chuyện về việc tuân theo một lối sống giản dị.

Granik nói rằng cuốn sách “Những giờ xấu xa: tiểu truyện về chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý” của phóng viên chiến trường và cựu thủy quân lục chiến David J. Morris vô cùng hữu ích đối với cô khi cô tiếp cận khía cạnh PTSD của nhân vật Will. Không nghi ngờ gì nữa, “Leave No Trace” dựa trên một câu chuyện có thật, nhưng một số cụ thể đã được thêm vào và hư cấu để tạo cho câu chuyện một cảm giác khép lại.

Cũng đọc: trạng sư Lincoln mùa 2: Khi nào bộ phim pháp lý ly kỳ trở lại?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *