ANIME

Pokémon kiện sáu công ty để kiếm hàng triệu đô la trò chơi tương tự

Ditto hóa thân thành Pikachu.

Ảnh chụp màn hình: Công ty Pokémon

Công ty Pokémon đã đệ đơn kiện sáu công ty Trung Quốc về một trò chơi di động vì “hành vi vi phạm bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh”. Nó đang yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 72 triệu đô la và yêu cầu công khai xin lỗi trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn, trang web trò chơi và cửa hàng ứng dụng. Chuyến tham quan xin lỗi được đề xuất sẽ bao gồm Sina.com, Tencent.com và NetEase.com, cũng như trên các cửa hàng ứng dụng di động lớn.

Ban đầu được báo cáo bởi The South China Morning Post, Pocket Monster Reissue là một trò chơi di động, nơi bạn thu thập các Pokémon không phải và chiến đấu với chúng trong hệ thống theo lượt có các tác phẩm nghệ thuật có “điểm tương đồng” với các nhân vật nổi tiếng trong loạt phim Pokémon, như Ash Ketchum. Các video về trò chơi trên các trang video của Trung Quốc cho thấy hầu hết các quái vật có thể huấn luyện đều là thiết kế ban đầu, nhưng một video có hình ảnh Clefable và Granbull chưa được chỉnh sửa. Tôi cũng thoáng thấy một nhân vật có vẻ là N từ Pokémon Black and White. Kotaku đã liên hệ với Nintendo để xin bình luận, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

Pocket Monster Reissue đã hoạt động trên các cửa hàng ứng dụng lớn của Trung Quốc từ năm 2015, theo hồ sơ của một trong những bị đơn, Jiangyin Zhongnan Heavy Industries Co., trò chơi đã kiếm được hơn 4 triệu đô la mỗi tháng trong năm đầu tiên và lợi nhuận của công ty đã tăng hàng năm. Kể từ khi vụ kiện được công bố, nhà sản xuất trò chơi và ống công nghiệp (tôi biết!) Đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu sụt giảm 6%.

Pokémon chỉ mới bắt đầu chính thức thâm nhập vào thị trường Trung Quốc gần đây. Pokémon Sun and Moon là trò chơi đầu tiên nhận được bản cập nhật chính thức của Trung Quốc. Pokémon Go đã bị cấm từ năm 2017 vì lo ngại về an toàn giao thông, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản người chơi Trung Quốc tìm cách giải quyết để chơi trò chơi này. Ngay cả sau nhiều thập kỷ không có bản phát hành trò chơi chính thức, Pokémon vẫn vô cùng phổ biến ở Trung Quốc. Những mùa hè thời thơ ấu của riêng tôi ngập tràn trong các thẻ giao dịch bán lẻ và đồ chơi bằng nhựa, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Reissue kiếm được hàng triệu USD từ IP mỗi năm.

Kotaku đã liên hệ với Jiangyin Zhongnan Heavy Industries để hỏi xem họ có đoán trước được phản hồi của Nintendo khi trò chơi được phát hành ban đầu hay không, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Hy vọng rằng Zhongnan Heavy Industries gắn bó với việc sản xuất ống kim loại thay vì trò chơi điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *