ANIME

Quái Vật là phiên phiên bản cao cấp hơn của “người chơi nông gia”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử

Qua nhiều thập kỷ, phim hoạt hình Disney đã có nhiều thay đổi về nét vẽ, hình thức thực hiện… song vẫn luôn kế thừa gu kịch phiên bản sâu rộng, chứa đựng nhiều khía cạnh thâm thuý. Với kho tàng “easter egg” khổng lồ, Disney không chỉ cho ra lò nhiều tác phẩm tuyệt vời nhưng còn có thị hiếu… tiến công đố người theo dõi. Những cụ thể sau đây tưởng đơn giản nhưng lại ẩn chứa cả cả một “bầu trời” sâu xa. Cùng xem lại để thấy Disney kỹ tính nhất trên đời, xứng đáng là xưởng phim hoạt hình thành công nhất Hollywood!

1. Mỹ nhân Disney trước tiên nói không với bánh bèo, tay không cứu nhân vật nhưng chẳng cần ai giúp

Trong The Little Mermaid , nữ chính Ariel đã tự tay cứu sống hoàng tử Eric sau tai nạn đắm thuyền, trở thành công chúa Disney trước tiên “bảo kê” người yêu. Tiếp đó, Ariel cứu Eric lần 2 khỏi lời nguyền của phù thủy Ursula, chứng tỏ phiên bản năng gan dạ khác hẳn nhiều công chúa khác.

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 1.

Eric là hoàng tử Disney trước tiên được mỹ nhân cứu

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 2.

Ariel mạnh mẽ, gan dạ như thế này thì bảo sao Eric đổ cái gục!

2. Phần phim hiếm hoi cho thấy kết quả của “hạnh phúc mãi mãi về sau”

The Little Mermaid tiếp tục là một bộ phim khác nhau, do trong phần ngoại truyện Return to the Sea, ta thấy Ariel và Eric trở thành vua và hoàng hậu, sinh hạ được một cô con gái cá tính.

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 3.6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 4.

Con gái Nàng Tiên Cá tên là Melody, ham tìm hiểu mạo hiểm y hệt mẹ năm xưa

3. Mũ của Aladdin tiết lộ quá nhiều kín đáo, cấm tiệt định bằng hữu nào đội đi tán gái

Trong lúc giả làm Hoàng tử Ali để lấy lòng công chúa Jasmine, Aladdin đã nói láo rất nhiều nhưng không ngờ bị y phục tốt giác hết. Hãy thử quan sát lại chiếc lông vũ trên mũ Aladdin, cứ mỗi lần anh chàng không thật lòng là lông vũ xoay chiều trái lại, bảo sao Jasmine kịp thời phát xuất hiện chân tướng.

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 5.

4. Đôi trẻ Mulan chưa một lần “đụng chạm” xuyên suốt bộ phim

Trong phần phim Mulan trước tiên, nam chính Li Shang chưa bao giờ hôn Mulan dù nhị người chính thức hứa hò hẹn ở kết phim. Theo một số người theo dõi, cụ thể này rất thích hợp với bối cảnh Trung Hoa cổ truyền – nơi cấm tiệt hành động yêu đương chốn công cộng, nhất là khi Mulan chưa phải là vợ Li Shang.

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 6.

“Tương tác hóa học” giữa Mulan và Li Shang vẫn rất thuyết phục dù chưa bao giờ ôm hôn nhau

5. Công chúa da đỏ gây thất vọng vì “bắt cá nhị tay”, bỏ tình đầu thực thụ để chọn vinh hoa phú quý

Nhân vật Pocahontas từng làm nhiều fan Disney phẫn nộ khi bỏ rơi tình đầu John Smith

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 7.

Sang phần phim ngoại truyện, cô nàng “chốt đơn” yêu John Rolfe – một quý tộc Anh sang chảnh, khác hẳn hình tượng nhân vật lãng tử của người yêu cũ

6. Thì ra Quái Vật là phiên phiên bản cao cấp hơn của trâu mộng, bảo sao từa tựa “người chơi nông gia” thế!

Đằng sau Beauty And The Beast là cả một quá trình xây dừng, lên ý tưởng cầu kỳ cho tạo hình Quái Vật. sau cuối, Disney chọn hình ảnh trâu đực để làm cảm hứng chính. Những cụ thể thân thể còn lại là sự lồng ghép muôn màu, từ lợn rừng, sư tử, khỉ đột tới gấu và chó sói.

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Disney

Leave a Reply

Your email address will not be published.