ANIME

Rumbleverse là một Battle Royale không có súng, và tôi thích nó

Một người đàn ông cơ bắp mặc áo sơ mi trắng và đội mũ xanh lam ngã về phía công viên thành phố và đường phố.

Hình ảnh: Epic Games / Iron Galaxy

Rumbleverse là mục mới nhất trong danh sách các trò chơi battle royale miễn phí để chơi miễn phí. Tuy nhiên, lần quay mới nhất này trên định dạng cũ sáng tạo và thú vị hơn tôi mong đợi, vì Rumbleverse loại bỏ các khẩu SMG, súng ngắn và lựu đạn thông thường để vật lộn vật lộn, kết hợp cận chiến và thả cùi chỏ bay cao. Bí mật thực sự ở đây là đây thực sự là một trò chơi đối kháng, điều này có thể giải thích tại sao tôi thực sự rất thích nó. Nhưng như một minh chứng cho việc tôi đang có bao nhiêu niềm vui, tôi muốn trở nên tốt hơn.

Rumbleverse ra mắt hệ máy console và PC vào ngày 11 tháng 8 sau một vài vòng thử nghiệm beta. Mặc dù được xuất bản bởi nhà phát triển Fortnite Epic Games, Rumbleverse được phát triển bởi Iron Galaxy, một studio có lịch sử lâu đời và được tôn trọng trong việc tạo ra các trò chơi chiến đấu thực sự hay như Dive Kick và Killer Instinct. Và với suy nghĩ đó, thật hợp lý khi Iron Galaxy tham gia vào một bộ phim hoạt hình battle royale chọn nắm đấm và đá vào súng trường bắn tỉa và game nhập vai.

Trên giấy tờ, tất cả nghe có vẻ hơi kỳ quặc, giống như một thử nghiệm kỳ lạ có thể không hoạt động. Nhưng sau khi chơi và tắt Rumbleverse trong vài tuần qua kể từ khi ra mắt, tôi đã trở nên thực sự thích trò chơi này, ngay cả khi tôi vẫn chưa thắng một trận nào.

Epic / Iron Galaxy

Thiết lập cơ bản nên quen thuộc với bất kỳ ai đã chơi bất kỳ game battle royale nào khác. Một số lượng lớn người chơi (trong trường hợp này là 40) thả xuống một hòn đảo được bao phủ bởi các tòa nhà, đường hầm, khu vực mở và chiến lợi phẩm. Sau đó, họ tìm kiếm nguồn cung cấp trong khi chiến đấu với những người chơi khác để sống sót và cuối cùng là người đứng cuối cùng.

Sự khác biệt lớn trong Rumbleverse là bạn không phải tìm kiếm súng, áo giáp hoặc đạn. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy các chiêu thức mới để trang bị đồng thời tìm kiếm các đồ vật cận chiến như ghế và bình tăng chỉ số cho phép bạn gây nhiều sát thương hơn, chịu nhiều sát thương hơn hoặc chạy nhanh hơn và lâu hơn.

Khi cuối cùng bạn vấp ngã (hoặc nhảy) vào người chơi khác, trận chiến của trò chơi sẽ tỏa sáng, ngay cả khi nó có đường cong học tập lớn hơn hầu hết các game bắn súng. Trong Rumbleverse, bạn có thể chặn, đập, đấm, lấy, truy cản, sạc và lặn. Tất cả các bước đi này đều có mức độ ưu tiên và các bước di chuyển có mức độ ưu tiên cao hơn sẽ thắng các bước di chuyển có mức độ ưu tiên thấp hơn. Ví dụ, nếu bạn tóm lấy ai đó và hạ gục một người đặc biệt, và họ chặt vào ngực bạn bằng một cú đập cơ bản, thì họ sẽ thắng cuộc chiến đó. Nhưng nếu họ cố gắng chặn và bạn lại tiếp tục chộp lấy đặc biệt đó, bạn sẽ phá vỡ khối của họ và ném chúng lên không trung hoặc vào tường.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Bạn phải thành thạo vũ điệu đấm, né, chặn khác thường này để có thể chơi tốt Rumbleverse, và trong khi tôi có thể giành được các chuyến bay, tôi đã không thể sống sót đủ lâu để giành chiến thắng. (Kết quả trận đấu tốt nhất của tôi cho đến nay là vị trí thứ hai, thật tuyệt, nhưng vẫn chưa phải là trận thắng!)

Một đô vật mặc áo vest màu vàng sáng uống rượu từ một chiếc cốc lớn màu trắng trên sân thượng.

Ảnh chụp màn hình: Epic Games / Iron Galaxy / Kotaku

Bản năng của bạn sẽ ngay lập tức cố gắng gửi thư rác các cuộc tấn công hoặc đặc biệt, nhưng đừng làm vậy. Điều quan trọng là coi các trận đánh nhau như các trận đấu vật mà bạn có thể thấy trên TV. Sẽ có những khoảng tạm dừng khi cả hai kẻ thù đánh giá lại tình hình và quyết định phải làm gì tiếp theo. Trong những khoảnh khắc này, cơ chế chiến đấu của Rumbleverse tỏa sáng, cho cảm giác vừa thực sự tốt vừa thực sự khác biệt so với những gì bạn tìm thấy trong Fortnite hoặc PUBG.

Điểm mà Rumbleverse vấp phải là ở các bit xung quanh hành động. Thả vào một que diêm, nắm lấy một chiếc ghế và đập nó xuống một ai đó từ trên đỉnh của một tòa nhà chọc trời thật tuyệt vời. Phần đó hoạt động tuyệt vời. Nhưng bên ngoài các trận đấu, các menu hơi khó hiểu và gây khó chịu khi sử dụng, và hệ thống thử thách có vẻ mỏng manh so với Fortnite. Và mặc dù có vẻ không công bằng khi so sánh một trò chơi hoàn toàn mới với một trong những trò chơi nổi bật của thể loại này, nhưng rõ ràng Rumbleverse được lấy cảm hứng từ Fortnite theo nhiều cách. Vì vậy, hy vọng rằng khi trò chơi tìm được khán giả và phát triển, các thử thách và nhiệm vụ của trò chơi cũng sẽ tốt hơn và mang lại cho người chơi nhiều việc phải làm hơn trong các trận đấu ngoài những điều cơ bản như “leo lên thật nhiều” hoặc “chữa lành một số tiền nhất định”.

Mặc dù tôi khá tệ với Rumbleverse và tôi thấy hệ thống thử thách của nó hơi thiếu máu vào lúc này, tôi vẫn vui mừng tải lại nó và chơi thêm. Có rất nhiều game bắn súng battle royale tốt (và không tốt) ra đời vào năm 2022. Nhưng một battle royale theo chủ đề đấu vật thực sự hay, đầy màu sắc và thú vị — với sự đa dạng về hình dạng cơ thể, không kém — là một điều tuyệt vời để có. Tôi hy vọng trò chơi sẽ tiếp tục phát triển và có các mùa trong tương lai với nhiều nội dung, nhiệm vụ và thử thách hơn có thể giúp trò chơi trở nên thú vị hơn, ngay cả đối với những chiến binh điên cuồng như tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *