ANIME

Smash Bros. Champ Xin lỗi vì đã tham gia Tourney trong khi lây truyền

Một người đàn ông để râu trong chiếc áo đấu thể thao điện tử đang giơ ngón tay cái lên trước máy quay.

Ảnh chụp màn hình: VGBootCamp

Sau khi gây tranh cãi về việc chơi trong một giải đấu lớn của Super Smash Bros. vào cuối tuần qua mặc dù bị ốm nặng, đối thủ hạng nhất trái đất Juan “Hungrybox” Debiedma hiện đang xin lỗi về quyết định “vô cùng ích kỷ” của mình.

“Không cần phải nói, hôm nay tôi đã làm rất tốt,” Debiedma viết trong một thông tin đăng trên Twitter vào tối Chủ nhật. “Và tôi vô cùng ích kỷ. Tôi không nên nghĩ rằng tôi đang ở trên các quy tắc. Trong khi tôi tin rằng tôi không có covid, rõ ràng là tôi bị ốm ở một số tài năng. Quyết định chơi hoặc thậm chí tới vị trí là một sai trái lớn. “

Theo một tweet hiện đã bị xóa, Debiedma thức dậy vào sáng sớm Chủ nhật, nôn ra máu khi đang ở Las Vegas, Nevada cho Double Down, một “siêu major” của Super Smash Bros. với hơn 1.300 người chơi tham gia. Một chuyến đi chăm sóc nguy cấp sau đó cho thấy Debiedma bị bệnh covid-19 (nhưng anh ta xét nghiệm âm tính qua bộ dụng cụ mang về nhà) hoặc nhiễm trùng cổ họng và / hoặc uvula do vi khuẩn.

“Bây giờ tôi phải chơi bảng thua [Super Smash Bros. Melee] bằng cách nào đó, ”Debiedma nói vào thời khắc đó, nhường như phớt lờ rằng cả nhị chẩn đoán tiềm tàng cho các triệu chứng của anh ấy sẽ rất dễ lây lan cho những người xung quanh. Thái độ ngỗ ngược của anh ấy đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội và mối quan tâm chỉ tăng lên khi xuất hiện cảnh quay Debiedma đang bị ho nhưng không đeo mặt nạ vào chiều thứ Bảy.

Nintendo / VGBootCamp

Vài giờ sau, Debiedma đã xóa tweet ban sơ của mình, thông tin rằng anh ấy đã tự loại mình “vì sự an toàn,” và rời khỏi vị trí Double Down. sau cuối anh ta sẽ đăng lời xin lỗi của mình vào tối hôm đó, hứa sẽ không tiếp tục thực hiện các giao thức che mặt nạ covid-19 “nửa vời” và khuyến khích những người khác tuân theo sự dẫn dắt của anh ta.

Debiedma nói thêm: “Tôi ghét chỉ nói những lời và giả vờ như vậy có thể giải quyết được mọi thứ. “Nó không. Vì vậy, hãy để những hành động tiếp theo của tôi tự nói lên. Tôi xin lỗi và tôi sẽ tốt hơn ”.

Mặc dù thật đơn giản để đổ lỗi cho Debiedma trong tình huống này, nhưng rõ ràng là một số trách nhiệm cũng nên thuộc về giải đấu. Trang web chính thức của Double Down lưu ý rằng người chơi không được tham gia sự kiện nếu họ cảm thấy ốm và mọi người tham gia phải đeo mặt nạ mọi lúc. vì sao một trong nhị quy tắc này không được thực thi, trong trường hợp của Debiedma hoặc liên quan tới rất nhiều người được nhìn thấy nhưng không có mặt nạ trong người theo dõi?

Kotaku đã liên hệ với cả nhà tài trợ của Debiedma là Team Liquid và ban tổ chức Double Down về tình huống này, nhưng không nhận được phản hồi trước khi công bố.

Thành thật nhưng nói, thật vô trách nhiệm khi bất kỳ sự kiện trực tiếp nào đang được tổ chức với các biến thể covid-19 vẫn đang diễn ra trên toàn trái đất. Và nếu game tiên chỉ đơn giản là phải ở xung quanh hàng nghìn người trong một vị trí tổ chức giải đấu đông đúc, thì điều tối thiểu game thủ có thể làm là đeo mặt nạ để bảo vệ những người xung quanh. Trước sự thiếu hiểu biết lâu dài của loài người, các nhà tổ chức cần phải vượt lên trên và hơn thế nữa để thực thi các giải pháp phòng ngừa khi những người tham gia không tự ý làm như vậy, ngay cả khi điều đó có tức thị từ chối một trong những người chơi Super Smash Bros. giỏi nhất mọi thời đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *