ANIME

SpongeBob chết như thế nào? Cái chết của nhân vật bọt đại dương mang tính biểu tượng

Các nhân vật trong SpongeBob SquarePants kiên cố không giống như trong phần trước tiên, khác lạ là nhân vật tiêu đề. Kể từ khi SpongeBob trải qua những thay đổi đáng kể, một lý thuyết về người hâm mộ phổ thông đã xuất hiện. Stephen Hillenburg, người tạo ra chương trình, cũng phản ứng với lý thuyết này. Loạt phim hoạt hình Mỹ SpongeBob SquarePants đã chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 1999 trên Nickelodeon và kể từ đó đã trở thành một trong những bộ phim nổi tiếng nhất. Với ba lần ra mắt trên màn ảnh rộng cho tới nay, vũ trụ của SpongeBob SquarePants cũng đã được mở rộng sang các hình thức truyền thông khác, đáng lưu ý nhất là phim và trò chơi điện tử.

Chương trình SpongeBob SquarePants theo sau những khai thác hàng ngày của nhân vật chính, những người người chơi thân nhất của anh ấy là Patrick và Sandy, láng giềng của anh ấy Squidward, và ông chủ hám tiền tài anh ấy, ông Krabs. Mặc dù chương trình vẫn rất phổ thông với cả trẻ em và người lớn, chất lượng của nó đã giảm trong một thời kì và sự thay đổi tính cách của SpongeBob đã khiến một số người hâm mộ cho rằng đây không phải là SpongeBob nhưng mà người xem ban sơ gặp phải trong những mùa trước tiên và rằng SpongeBob ban sơ đã chết.

SpongeBob chết như thế nào?

Chất lượng của SpongeBob SquarePants khởi đầu giảm trong mùa 4, mùa trước tiên sau khi phát triển The SpongeBob SquarePants Movie và là mùa trước tiên không có Stephen Hillenburg trong nhóm sáng tạo. Tuy nhiên, người hâm mộ nghĩ rằng còn nhiều điều hơn thế nữa, và tất cả khởi đầu với bộ phim đầu tay của SpongeBob.

Spongebob chết như thế nào

Phim The SpongeBob SquarePants

Mặc dù SpongeBob luôn tỏ ra trẻ con, nhưng anh ấy đã rất vui nhộn khi chương trình thế hệ khởi đầu. SpongeBob trở thành lạng lẽ hơn khi chương trình tiến triển và sự vui nhộn nói chung cũng thay đổi, chuyển sang hướng vui nhộn thể chất thân thiện với trẻ em và các tình huống thô thiển. Những thay đổi về tính cách này đã làm phát sinh “thuyết cái chết”, cho rằng ban sơ người xem SpongeBob đã gặp trong các mùa trước khi bộ phim trước tiên chết trong cuộc phiêu lưu trên màn ảnh rộng trước tiên của anh ấy, nhưng vì bọt đại dương có thể sinh sản vô tính những đứa trẻ tương tự như người vô tính, SpongeBob đã được thay thế bởi vì chính đứa con của anh ấy, đó là lý do vì sao anh ấy cũng không già đi.

Loạt phim không bao giờ thảo luận về những gì đã xảy ra sau các sự kiện của bộ phim trước tiên hoặc vai trò thế hệ của SpongeBob với tư cách là người quản lý Krusty Krab 2, theo Stephen Hillenburg, người sau đó đã tuyên bố rằng khởi đầu từ mùa 4, tất cả các tập đều là tiền truyện của ba mùa trước tiên và bộ phim trước tiên. “Lý thuyết cái chết” là một lý thuyết thú vị, nhưng một SpongeBob trẻ hơn, (thậm chí) trẻ con hơn là một lời giảng giải tốt cho sự thay đổi thái độ của anh ta và giọng điệu thay đổi của bộ truyện. Cả nhì lời giảng giải đều có thể cùng tồn tại, vì SpongeBob có thể đã chết một cách trung thực trong phần phim trước tiên và các phần sau đó đã mày mò những năm trước đó của anh ấy.

Cũng nên đọc: Ai đã giết thịt Pearl trong SpongeBob? Điểm diễn biến được nói nhiều

Squidward Chết như thế nào?

Một trong những xu hướng TikTok thế hệ nhất đang trở thành rần rộ trong đó người sáng tạo làm một video ngắn về chính họ, nơi họ thể hiện phản ứng của mình cả trước và sau phản ứng sau khi tìm kiếm Squidward Die như thế nào? Kết quả trước tiên của cuộc tìm kiếm cho biết rằng trong một tập SpongeBob SquarePants đã xóa có tựa đề “Squidward’s Suicide”, nhân vật bạch tuộc hóa trang này được cho thấy tự bắn vào đầu mình bằng một khẩu súng ngắn.

Spongebob chết như thế nào

Squidward Die

Tập phim Creepypasta Squidward’s Suicide, còn được gọi là Red Mist, đã được lên kế hoạch để chạy như phần tứ của Spongebob Squarepants nhưng chưa bao giờ thực hiện được. Sự việc này được kể lại bởi vì một thực tập sinh Nickelodeon khi nhóm sinh sản của chương trình xem những gì sẽ là tập trước tiên của mùa thứ tư, nhưng khi cuốn băng tiếp tục, các nhà làm phim hoạt hình và thay đổi viên bị sốc bởi vì hình ảnh tàn bạo và hiệu ứng âm thanh ma quái không được phép có bao gồm.

Squidward’s Suicide

Tập phim khởi đầu với phân cảnh tự sát của Squidward trước khi máy quay lia tới cảnh Squidward đang chơi kèn clarinet của anh ta một cách kinh khủng. Anh ta nhanh chóng bị phá vỡ bởi vì Patrick và SpongeBob đang cười bên ngoài nhà anh ta. Squidward mạnh mẽ bảo cả nhì hãy lạng lẽ vì anh ấy đang nỗ lực tập tành cho một buổi hòa nhạc, điều đáng buồn là anh ấy đã sai trái kinh khủng. Mặc dù vậy, khi đám đông la ó anh ta vì màn trình diễn kinh khủng của anh ta, tất cả họ đều có vẻ đỏ mắt.

Squidward được nhìn thấy đang khóc trong phòng ngủ với tư thế đầu gối, buồn bực và xấu hổ. Mặc dù tiếng khóc không thực sự giống Squidward nhưng đúng hơn, nó có vẻ thực tâm hơn với một người thực tế. Phải mất một khoảng thời kì để Squidward có thể đưa khuôn mặt của mình ra trước máy quay trong cảnh này. Squidward có đôi mắt đẫm máu giống như nhóm người trước đó, và tiếng khóc của nền ngày càng lớn hơn. Tiếng khóc ngừng lại, và Squidward được nhìn thấy đang ngậm một khẩu súng ngắn trong mồm khi một giọng nói trầm khàn kêu lên “Làm đi!” từ ngoài màn hình. Một vài giây sau, Squidward tự bắn mình, và ngay trước khi tập phim kết thúc, máy quay lia ra một lần nữa để hiển thị thân thể của anh ta.

Cũng nên đọc: Naruto Shippuden có tới Netflix không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *