ANIME

Sự cố hang động Nutty Putty: Cái chết bi thảm của John Edward Jones

Phía tây của hồ Utah ở hạt Utah, bang Utah, Hoa Kỳ, là nơi có hang động Nutty Putty. Nutty Putty, một hang động nổi tiếng với không gian chật hẹp và từng là nơi yêu thích của những người trong hang, đã bị cấm đối với công chúng kể từ năm 2009 do hậu quả của một vụ tai nạn chết người năm đó. Hang động mà Dale Green và những người bạn đồng hành lần đầu tiên điều tra vào năm 1960, hiện đã được Trường Utah và Cơ quan quản lý đất đai ủy thác tổ chức mua lại và được điều hành bởi Utah Timpanogos Grotto. Tiêu đề của hệ thống hang động đề cập đến đất sét lót một số lối đi của nó và có bề mặt nhẹ nhàng, giống như đá vôi.

Green muốn gọi nó là “Silly Putty”, nhưng cuối cùng lại chọn “Nutty Putty” vì nó nghe hay hơn. Nó có 1.400 feet (430 mét) băng tải và lối đi, và trước đây nó có thể tiếp cận được thông qua một lỗ nhỏ trên bề mặt. Các hướng đạo sinh và thợ lặn hang động đã được cứu khỏi những khúc quanh, khúc quanh và khe hở của hang động này bốn lần trước năm 2009.

Một nỗ lực đã được thực hiện vào năm 2006 để tiến hành các nghiên cứu và hạn chế nghiêm ngặt số lượng người được phép vào trong hang động. Số lượng du khách đến thăm hang động ước tính khoảng hơn 5.000 người mỗi năm, trong đó nhiều người thường xuyên vào hang vào đêm khuya và không thực hiện các thủ tục an toàn cần thiết.

Đoạn đường nguy hiểm

Đoạn đường nguy hiểm

Dự kiến, một vụ tai nạn chết người sẽ xảy ra trong một trong những điểm nhấn quan trọng hơn của hang động, một căn phòng góc 45 ° được gọi là “The Big Slide”, do sự nổi tiếng của hang động khiến việc điều chỉnh đá bên trong hang tăng lên. Một cánh cổng được đặt vào ngày 24 tháng 5 năm 2006, và hang động đã bị phong tỏa trong một thời gian ngắn. Để đảm bảo rằng các giao thức an toàn được tuân thủ, việc xử lý thích hợp đã được thiết lập vào đầu năm 2009 và một biểu mẫu đăng ký đã được tạo. Hang động chính thức mở cửa đón khách vào ngày 18 tháng 5 năm 2009. Hãy cùng biết về trường hợp nổi tiếng của John Edward Jones, người đã kết thúc bằng cái chết bi thảm của anh ta.

Cũng nên đọc: Jonathan P. Lovette: Sự cố kinh hoàng của Trung sĩ Không quân & UFO

John Edward Jones

Câu chuyện bi thảm của John Edward Jones, người đã bị mắc kẹt trong hang động Nutty Putty vào năm 2009 trong hơn một ngày. Với tất cả gia đình này, John Edward Jones thích đi thám hiểm hang động. Khi các cậu bé còn nhỏ, cha anh thường xuyên đưa anh và anh trai Josh đi du ngoạn hang động ở Utah. Các chàng trai đến để đánh giá cao vẻ đẹp tối đen như mực và sâu thẳm bên dưới trái đất.

Đáng buồn thay, chuyến đi đầu tiên của John vào hang động Nutty Putty, nằm cách Thành phố Salt Lake 55 dặm về phía nam và phía tây nam của Hồ Utah, cũng là chuyến cuối cùng của anh. Vào khoảng tám giờ, John Edward Jones quyết định đi vào hang động Nutty Putty. Tối ngày 24 tháng 11 năm 2009, vài ngày trước Lễ Tạ ơn, theo giờ địa phương. Để tìm hiểu nhau trước kỳ nghỉ, John, lúc đó 26 tuổi và Josh, 23 tuổi, đã chọn khám phá hang động Nutty Putty cùng với 9 người thân và bạn bè khác.

Giải thoát

Giải thoát

Cũng nên đọc: Dungarvon Whooper: Truyền thuyết về một đầu bếp bất hạnh

John đang ở đỉnh cao phong độ của cuộc đời mình ở tuổi 26. Anh là một sinh viên y khoa Virginia đã kết hôn với một bé gái 1 tuổi. Anh đã trở về Utah để gặp gia đình và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Chiến lược đã không diễn ra như mong đợi. Khoảng một giờ sau chuyến đi thám hiểm hang động, John đã lựa chọn xác định vị trí của Kênh Sinh Tồn, một lối đi hẹp mà những người thám hiểm táo bạo phải thận trọng bò qua. Anh ta xác định vị trí mà anh ta tin là Kênh Sinh và luồn lách vào đầu không gian đang co thắt trước tiên trong khi đẩy người về phía trước bằng các ngón tay, thân dưới và bụng. Nhưng anh ấy sớm nhận ra mình đã mắc một lỗi nghiêm trọng.

Sự cố và chiến dịch cứu hộ

John Edward Jones (21 tháng 1 năm 1983 – 25 tháng 11 năm 2009) đã bị mắc kẹt trong hang động trong 28 giờ vào ngày 24 tháng 11 năm 2009, trong thời gian đó anh ta bị mắc kẹt và cuối cùng đã qua đời tại đó. Jones đã bị mắc kẹt lộn ngược trong một khu vực có kích thước 10 x 18 inch (25 x 46 cm), khoảng 400 feet (120 m) từ lối vào của hang động, sau khi nhầm lẫn giữa một đường hầm mỏng với lối đi hẹp tương tự “Kênh Sinh” trong khi khám phá mới với anh trai của mình.

Vì những đường cong trên cơ thể, Jones bị giữ bất động như một cái móc câu và không thể di chuyển nếu không liều mình. Khi một chiếc ròng rọc bị hỏng giữa lúc đang cứu hộ khẩn cấp, một nhóm khá lớn những người cứu hộ đã đến để giúp đỡ, nhưng họ vẫn không thể đưa Jones trở lại bằng cách sử dụng một cấu trúc dây và ròng rọc phức tạp.

Jones cuối cùng đã bị ngừng tim do căng thẳng mà cơ thể anh ta phải trải qua do bị ép và lật trong nhiều giờ. Chủ sở hữu tài sản và gia đình của Jones quyết định rằng hang động sẽ được phong tỏa hoàn toàn với thi thể của anh ta bên trong như một sự tưởng nhớ đối với Jones sau khi lực lượng cứu hộ quyết định rằng sẽ quá mạo hiểm nếu cố gắng phục hồi cơ thể của anh ta. Thi thể của Jones nằm sát trần nhà, bị sập vì kíp nổ, và lỗ hở được bịt kín bằng xi măng để tránh xâm nhập thêm.

Đài kỷ niệm

Đài kỷ niệm

Một số người thích lặn trong hang động đã phản đối việc hang động đóng cửa. Hang động đã bị đóng cửa trước khi Jones chết, nhưng các hang động đã đi qua cánh cổng bị khóa. Các nhóm cộng đồng Fb đã cố gắng cứu hang động nhưng đều không thành công. Theo báo cáo, tấm bảng vinh danh Jones đã được lục soát vào ngày 4 tháng 4 năm 2018.

The Last Descent, một bộ phim kể về sự kiện bi thảm, ra mắt vào ngày 16 tháng 9 năm 2016.

Cũng nên đọc: Những vụ giết người trong gia đình lộn xộn: Chuyện gì đã xảy ra vào ngày hôm đó?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *