ANIME

One Piece: Có gì trong nhà riêng của mangaka giàu nhất Nhật Bản Eiichiro Oda

Bạn có bao giờ tự hỏi ngôi nhà của Eiichiro Oda – tác giả của One Piece với hơn 500 triệu bản in trên toàn cầu, bạn sẽ ra sao chưa? Xin thưa là nó không hề tầm thường đâu, thậm chí còn có một số thứ thuộc về Việt Nam nữa đấy! Tò mò không? Cùng Lag xem nhà Oda-sensei nhé!

Eiichiro Oda là ai?

Eiichiro Oda

Như đã từng giới thiệu trong nhiều bài viết khác, Eiichiro Oda là một mangaka người Nhật Bản. Ông nổi tiếng với tác phẩm truyện tranh mang tên One Piece và đã gần như toàn bộ đời mình để sáng tác nó. Đến nay, sau hơn 25 năm vẽ truyện, Oda-sensei đã trở thành mangaka giàu nhất Nhật Bản Khi là người duy nhất có doanh số bán truyện vượt mốc 500 triệu bản trong!

Xem thêm: One Piece trở thành manga đầu tiên vượt mốc TỶ bản in – Việt Nam góp phần không nhỏ!

Với sự mở rộng thu nhập mà mọi mangaka đều phải thèm khát, Oda-sensei sẽ có cuộc sống như thế nào? Ừ thì bác vẫn giữ ngày đêm vẽ truyện thôi, có khi còn làm việc giúp đỡ hơn cả thời trẻ làm vấn đề tuổi tác. Thế nhưng, Oda-sensei lại rất biết cách “thiết lập” bản thân đấy! Điều đó có thể hiện rất rõ qua ngôi nhà riêng mà Oda-sensei đang sinh sống!

Xem thêm: TOP 10+ sự thật về Eiichiro Oda – cha đẻ manga One Piece: Chỉ ngủ 3 tiếng, từng bị đe dọa tính mạng và?

Có gì trong nhà riêng của Eiichiro Oda – tác giả One Piece?

Mới đây, trong chương trình Honma Dekka mới nhất phát sóng vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, ngôi nhà riêng của Oda-sensei đã được “lựa chọn”. Các thành viên của chương trình thăm nhà của tác giả thành công nhất hiện tại để “tham quan” và trò chuyện cùng ông. Các thành viên chính thức hóa trang thành nhân vật của One Piece như một cách thể hiện sự tôn trọng với Oda-sensei.

nhà tác giả một mảnh

một mảnh eiichiro oda

nhà oda sensei

Nhìn chung thì nhà của Oda-sensei khá là đơn giản, đây chỉ là nơi làm việc và sinh sống của một mình bác. Khu sinh hoạt không quá rộng, chủ yếu nhường không gian cho Oda-sensei làm việc. Trong một tương tự chương trình trước đây, nhà của Oda-sensei cũng đã được tiết lộ và giờ thì trông nó cũng không khác gì mấy cả. Có tác giả vui vẻ của chúng ta tuy giàu nhưng sống rất đơn giản nhỉ?

Ờ thì … cũng giản dị, nếu không có những thứ ở bên dưới.

Sự thật: Nhà chính của Oda-sensei là ở quê nhà Kumamoto, nơi vợ con của mangaka đang sinh sống. Chỉ khi có sự cứu rỗi thời gian, Oda-sensei mới có thể về thăm gia đình của mình.

nhà của tác giả một mảnh

Sau một lúc thăm thú, Oda-sensei đã lấy được thượng hạng “bánh tráng Việt Nam” và tự tay mình làm món gỏi cuốn với salad mua ở cửa hàng tiện lợi cho mọi người xem. Có vẻ như đây là món khoái khẩu của bác Oda. Cơ mà bác ơi, có bao giờ bác thử làm bánh tráng trộn không ạ?

Eiichiro Oda

Cũng trong Honma Dekka chương trình, nhà tắm của Oda-sensei đã được tiết lộ. Đây là sự giãn thư của tác giả nên nó được thiết kế vô cùng đặc biệt. Ở ngay trên bồn tắm là một bức tranh tự nhiên phóng khoáng được thiết kế theo phong cách chính mangaka và đặt làm riêng nên trông giống như nó đang đi xuyên qua các bức tường vậy.

nhà của Eiichiro Oda

Không chỉ để làm cảnh, con rồng này còn có thể “phun nước” nhờ đường ống nước lắp bên trong. The program to get to the “tester” cho tuyệt vời và đánh giá rằng nó rất tuyệt vời.

nhà của oda sensei

Ấn tượng hơn nữa là Oda-sensei mua hẳn một vũ công trên không người đánh giá 500 đô siêu để không thu hồi và đặt nó vào trong sân nhà mình. Lý do tác giả lắp đặt, chắc chắn là để … cho vui.

một mảnh oda

À, trong nhà bác còn có một đoàn tàu có thể lái được nữa đấy. Săn chắc để vui nhà vui cửa, giải trí lúc không vẽ truyện tranh thôi chứ không có gì hết trơn á!

một mảnh oda

Để giải trí, bác Oda có hẳn một tầng “tiệc tùng” với thanh tên “Shimizu Bar” (đặt theo nhà sản xuất tên của anime One Piece) và một máy tính.

một mảnh oda

Trong nhà Oda-sensei có một bức tranh của người bố Seiichiro Oda. Ngoài ra, họa sĩ cũng sở hữu khá nhiều mô hình, đặt rải rác khắp các nhà. Một vài mô hình nổi bật là một con tàu cao cổ không chịu nổi, tượng Bruce Lee 5.000 đô và Storm Trooper size người thật.

Bác cũng có một khẩu súng lớn định lượng trong nhà nữa, chắc chắn là để làm mẫu và … chơi. Ngoài súng giả, Oda-sensei còn có một cây súng phun lửa cầm tay bé nhỏ mà một mô hình đạn pháo không chịu nổi

một mảnh oda

Oda-sensei cũng rất thích chơi game nên đã mua lại chiếc PS5 và gắn nó với màn hình siêu thành để chơi.

một mảnh oda

Ở một góc nhỏ, Oda-sensei cất giữ các bản thảo nội dung của One Piece. Nhìn kỹ sau, bạn sẽ thấy sensei cũng sưu tập cả Lego nữa.

Có thể nói rằng ngôi nhà riêng của Oda-sensei hiện tại khá là “đơn giản”. Tuy nhiên, nó vẫn chứa đựng những thứ độc nhất có thể thể hiện và tính cách của tác giả tài năng. Theo cảm nhận của Lag thì bác Oda có hơi gầy. Mong rằng trong thời gian tới, bác sẽ có thêm nhiều sức khỏe để có thể kết thúc One Piece theo đúng kế hoạch mình vạch ra nhé!

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *