ANIME

Sự trở lại của loài người đối với Hunter x Hunter’s Manga là quan yếu

Guts, Musashi Miyamoto, Nana Osaki và Ren Honjo xuất hiện cạnh nhau trong một bức ảnh ghép từ manga.

Để dành cho Berserk, NANA và Vagabond tiếp tục nhiệm kỳ của họ trong luyện ngục gián đoạn.
Hình ảnh: @Ai Yazawa / Dark Horse Comics / VIZ Media / Kodansha

Nếu game thủ nói với người hâm mộ manga vào năm ngoái rằng Berserk và Hunter x Hunter sẽ không còn bị gián đoạn vào năm 2022, game thủ sẽ bị bật cười vì bất kỳ cuộc trò chuyện mát lạnh nào nhưng mà game thủ đang nỗ lực mở đầu. Nhưng, như số phận sẽ xảy ra, Hunter x Hunter, cựu sinh viên vĩnh viễn gián đoạn đang sẵn sàng cho sự trở lại của nó và Berserk đang tiếp tục nhưng mà không có người sáng tạo quá cố Kentaro Miura. Mặc dù nhiều độc giả manga rất hào hứng được thấy các mangaka khác thông tin về sự trở lại của bộ truyện yêu thích của họ từ luyện ngục gián đoạn, nhưng điều quan yếu cần nhớ là chính loài người đã khiến những câu chuyện đó bị đình trệ ngay từ đầu.

Mặc dù Hunter x Hunter mangaka Yoshihiro Togashi đã phá vỡ mạng internet bằng việc tạo tài khoản Twitter của mình và manga tiếp theo phác thảo cho sự trở lại sắp xảy ra của bộ truyện, Togashi vẫn phải chịu đựng những căn bệnh thể chất tương tự khiến bộ truyện bị đình trệ ngay từ đầu. Vài năm trước, Togashi đã phải phẫu thuật lưng nghiêm trọng, khiến manga bị gián đoạn. Trong một thông điệp cho cuộc triển lãm nghệ thuật của mình để kỷ niệm 35 năm làm việc trên manga như HxH và Yu Yu Hakusho, Togashi cho biết anh không còn có thể vẽ HxH bằng phương pháp truyền thống là ngồi vào bàn làm việc. Thay vào đó, Togashi phải nằm xuống với một chiếc gối ở lưng để tiếp tục loạt phim.

“Mọi người, tôi xin tình thật nhờ các game thủ chăm sóc cho lưng và hông của mình. Chỉ nhị tuần trước khi viết tin nhắn này, tôi không thể vào vị trí để lau mông và phải đi tắm mỗi khi tôi ị ”, Togashi nói trong tin nhắn. “Tôi phải mất thời kì lâu hơn 3-5 lần để thực hiện các động tác hàng ngày. Hông của game thủ rất quan yếu ”.

Đọc thêm: Manga Bizarro World: One Piece đi vào hoạt động Hiatus, HxH và Berserk trở lại

Trong lịch sử, các họa sĩ manga không có nhiều thời kì rảnh trong lộ trình của họ giữa việc viết ra 20 trang lẻ của các chương thế hệ mỗi tuần. Trở lại năm 2015, người sáng tạo One Piece, Eiichiro Oda, tiết lộ rằng lộ trình làm việc mỏi mệt của anh ấy bao gồm anh ấy thức dậy lúc 5 giờ sáng và đi ngủ vào khoảng 2 giờ sáng. như vậy trong khoảng 25 năm nay. Quyết định quay trở lại lối sống như vậy của Togashi chỉ đáng khen ngợi vì nó đáng lo ngại về việc nó có thể tương tác tới sức khỏe của anh ấy như thế nào.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Sự trở lại của Togashi cũng làm dấy lên tin đồn rằng Ai Yazawa, tác giả của series shoujo nổi tiếng NANA, cũng sẽ thông tin về sự trở lại của mình. Mặc dù vậy, ai có thể đổ lỗi cho người hâm mộ về sự tồn tại của các hình minh họa và hàng hóa thế hệ để bán trong buổi triển lãm nghệ thuật của cô ấy, “Mọi thời đại”, diễn ra ở khu chợ bách hóa Shinjuku Takashimaya ở Tokyo. Trong một cuộc phỏng vấn với Da Vinci, tập san manga của Kadokawa Media Factory, Yazawa đã xin lỗi người hâm mộ, nói rằng thời kì gián đoạn của NANA sẽ tiếp tục.

“Đã lâu rồi NANA gián đoạn. Tôi rất tiếc vì tôi vẫn không thể mở đầu lại loạt phim, ”Yazawa nói với Da Vinci. “Tôi đã nỗ lực vô cùng có thể vào cuộc triển lãm, vì vậy tôi hy vọng game thủ có thể thích nó.”

Mặc dù quyết định của Yazawa khiến người hâm mộ khó chịu, nhưng họ không nên bỏ qua lý do vì sao nó phải gián đoạn ngay từ đầu. Theo Anime News Network, Yazawa đã không “cầm bút một lần” kể từ khi trở về từ bệnh viện Tokyo sau khi được điều trị vì “một căn bệnh nghiêm trọng không xác định” vào năm 2010. Trong khi kỳ vọng rất cao đối với Yazawa thì cuộc triển lãm của cô ấy đã lên tới đỉnh điểm với một thông tin về Sự trở lại của NANA, vào cuối ngày, Yazawa là một loài người và không nên đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu để cho các cô gái từ căn hộ 707 một cái kết.

Đây không phải là lần trước tiên một tác giả bộ truyện lớn từ bỏ dự án manga của họ vì sức khỏe của họ. Mặc dù mangaka Takehiko Inoue đã rất xúc động với sự ra mắt đạo diễn của mình cho bộ phim Slam Dunk sắp tới, nhưng người hâm mộ từ lâu đã đặt bất kỳ kỳ vọng nào cho việc anh ấy sẽ bất thần tiếp tục nơi anh ấy đã bỏ đi trong sử thi samurai lịch sử của mình, Vagabond.

Tương tự như NANA của Yazawa, Vagabond tiếp tục gián đoạn trước khi kết thúc một trận chiến lớn nhưng mà câu chuyện của nó đang xây dựng, chủ yếu là do vấn đề sức khỏe của người sáng tạo. Sự gián đoạn ngày nay của Vagabond là do “căng thẳng ý thức không vững bền” nhưng mà Inoue lên tiếng đã phải vật lộn với trong suốt loạt phim. Với sự xem xét gần như phi nhân tính tới cụ thể nhưng mà Inoue dành cho sự thảm sát và man rợ trong các trận chiến của Musashi Miyamoto, tôi không thể trách anh ấy vì cần phải tránh xa Vagabond và thay vào đó làm việc trên loạt manga bóng rổ khác của anh ấy, Real.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2010, Inoue đã tóm tắt một cách hùng hồn ý nghĩa của việc Vagabond gián đoạn đối với anh ta:

“Tôi nhận ra rằng sự gián đoạn này giống như một cái chết đối với game thủ dạng thân tôi với tư cách là một nghệ sĩ, nghe có vẻ như là một cách khá kịch tính để nói về nó, tôi nhận ra, nhưng có quá nhiều hành lý nhưng mà tôi đã phải kéo theo quá lâu, và tôi biết mình Tôi sẽ trở thành một nghệ sĩ tốt hơn nhiều nếu tôi lột xác tất cả những điều đó. Sau khi tôi trở lại trạng thái thơ ngây đó, manga tôi làm sẽ tốt hơn gấp nhiều lần so với kỹ năng ngày nay, tôi kiên cố về điều đó. Nếu tôi sớm quay trở lại làm việc trước đó, thì sau rốt tôi sẽ phải trải qua tất cả những điều này một lần nữa. Ý tôi là, tôi sẽ xoay sở để tạo ra một cái gì đó tử tế, tôi cho rằng, hoàn toàn không phải vì nghĩa vụ chuyên nghiệp – nhưng nó có nhẽ sẽ không có gì nổi trội. Mặc dù, thực sự, việc tôi vẫn đang nói về việc biến nó thành một thứ gì đó ‘nổi trội’, game thủ dạng thân nó đã là một dấu hiệu cho thấy tôi vẫn đang mang theo hành lý đó. Dù sao thì ngày nay tôi cũng không động tới Vagabond, vì vì tôi nghĩ đó là điều tôi cần để sau rốt có thể tạo ra thứ gì đó thích hợp với mình ”.

Chỉ cần nói rằng, nếu một mangaka thông tin về một cuộc triển lãm nghệ thuật, thì rất có thể đó không phải là thông tin về sự trở lại của bộ truyện yêu quý của họ. Một ngoại lệ duy nhất là cuộc triển lãm nghệ thuật năm 2008 của Inoue “The Last” đã cung ứng phần kết cho câu chuyện, vào vai trò như một kết luận có thể chấp nhận được cho bộ truyện.

đớn đau như thể khi trải nghiệm bộ truyện tranh yêu thích của game thủ bị gián đoạn, điều quan yếu cần nhớ là những người sáng tạo đằng sau các tác phẩm yêu quý của game thủ cũng là loài người giống như game thủ và nên có đủ kỹ năng lựa chọn đặt sức khỏe của họ lên trên tác phẩm của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *