ANIME

Thành phố Vice City của GTA 6 đã được người hâm mộ lập bản đồ

Một ảnh ghép cho thấy ảnh chụp màn hình của Vice City được làm lại với bản đồ thành phố màu trắng được phủ lên trên.

Grand Theft Auto: Vice City Definitive Edition
Hình ảnh: Rockstar Games / Kotaku / Bardocz Peter (Shutterstock)

Trước đó trong tuần này, đoạn phim phát triển ban đầu của trò chơi Grand Theft Auto tiếp theo, được giả định là Grand Theft Auto VI, đã bị rò rỉ trên internet. Bạn có thể đã biết về tất cả những điều đó. Kể từ đó, việc tìm các đoạn phim bị rò rỉ trở nên khó khăn hơn và các trang web — bao gồm cả Kotaku — không thể hiển thị các cảnh quay hoặc ảnh chụp màn hình từ các đoạn phim bị rò rỉ. Nhưng điều đó đã không ngăn được một nhóm người hâm mộ GTA tận tụy đến với nhau ở nhiều nơi khác nhau trong nỗ lực vạch ra càng nhiều thành phố Vice City mới và môi trường xung quanh nó càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng toán học, MS Paint, Google Earth và làm việc theo nhóm.

Trở lại vào tháng 11 năm 2011, Rockstar Games đã phát hành đoạn giới thiệu đầu tiên cho GTA V. Khi đó chưa được phát hành, sự cường điệu xung quanh trò chơi đã bùng nổ và ngay ngày hôm sau, người dùng trên Diễn đàn GTA bắt đầu xem qua đoạn giới thiệu đó trong nỗ lực vạch ra thế giới ảo của trò chơi. . Trong hai năm tiếp theo — khi Rockstar phát hành nhiều ảnh chụp màn hình, đoạn giới thiệu, bản xem trước và hơn thế nữa — người hâm mộ tiếp tục dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để nghiên cứu và biên soạn dữ liệu. Và hóa ra, bản đồ cuối cùng mà tất cả họ tạo ra trước khi trò chơi chính thức được phát hành gần như hoàn toàn khớp với thế giới trong game thực tế của GTA V. Một điều thật ấn tượng! Và bây giờ, một thập kỷ sau, người hâm mộ đang cùng nhau một lần nữa vạch ra thế giới Grand Theft Auto tiếp theo trước khi nó chính thức được phát hành. Tuy nhiên, mọi thứ đã khác lần này.

Trước đây, người hâm mộ đã sử dụng đoạn giới thiệu và ảnh chụp màn hình chính thức để giúp họ ghép các phần của Los Santos lại với nhau. Lần này, tất cả những người hâm mộ nội dung đang nghiên cứu để vạch ra sự thay đổi mới này của Vice City xuất phát từ một rò rỉ rằng Rockstar và Take-Two Interactive đang tích cực cố gắng ngăn chặn bằng cách sử dụng các hành động pháp lý và gỡ xuống DMCA. Điều này đã khiến mọi thứ trở nên phức tạp và tạo ra một vấn đề mới cho những người vẽ bản đồ nhiệt tình: Làm thế nào để bạn hợp tác và vạch ra một thế giới ảo nếu không ai có thể chia sẻ hình ảnh của thế giới ảo đó trực tuyến? Tuy nhiên, những người hâm mộ GTA là một nhóm xảo quyệt và tận tâm, và họ đã đưa ra một vài giải pháp.

Phương pháp đầu tiên và cơ bản nhất là hoàn toàn tránh kết hợp các rò rỉ vào công việc của họ. Thay vào đó, trên Diễn đàn GTA, người dùng đang sử dụng hình ảnh Google Earth thay thế cho ảnh chụp màn hình. Và để giúp cung cấp bối cảnh cho một số bức ảnh này, một số người dùng thậm chí đã bắt đầu mở Microsoft Paint để vẽ ra các bản tái tạo thô nhưng có thể sử dụng được về những khoảnh khắc được thấy trong đoạn phim GTA VI bị rò rỉ. Cho đến nay, điều đó dường như được cho phép bởi các quản trị viên trong Diễn đàn GTA, nơi một số hoạt động hợp tác này đang diễn ra. (Trước đây, một chủ đề cố gắng vạch ra Vice City đã bị đóng cửa sau khi nó bao gồm các hình ảnh từ trò chơi bị rò rỉ.)

Tuy nhiên, hạn chế này đã làm nản lòng một số người lập bản đồ chuyên dụng, những người muốn nỗ lực càng chính xác càng tốt. Và những người khác chỉ thấy khó chịu khi phải nhảy xung quanh các hạn chế về nội dung. Vì vậy, nhiều người đã nhảy sang các máy chủ Discord riêng tư, nơi họ có thể thoải mái chia sẻ ảnh chụp màn hình và cảnh quay bị rò rỉ. Đây thậm chí không phải là một lựa chọn vào năm 2011 với GTA V vì Discord không phải là một thứ.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Trong một trong những máy chủ Discord ánh xạ phổ biến nhất, mọi người đã và đang đạt được nhiều tiến bộ. Đoạn phim bị rò rỉ chứa nhiều phần dữ liệu hữu ích, chẳng hạn như tọa độ trong trò chơi, điều này đã giúp những người lập bản đồ xác định được vị trí của các vị trí khác nhau có liên quan với nhau.

Hình ảnh của bản đồ mới nhất nổi trước ảnh chụp màn hình của GTA: Vice City.

Phiên bản mới nhất của một bản đồ cộng đồng kể từ ngày 21/9/2022.
Hình ảnh: Nhà thờ GTA / Rockstar / Kotaku

Chúng tôi chỉ còn một vài ngày kể từ khi bị rò rỉ và chúng tôi dường như đã có một phiên bản khá vững chắc, nếu hơi trống rỗng, của Vice City có thể trông như thế nào trong trò chơi cuối cùng. Bản đồ mới nhất này được tạo bởi người dùng Church of GTA với sự trợ giúp của hơn 100 người dùng khác. Nó sử dụng các phép đo động cơ riêng của GTA V và Rockstar để giúp xác định tỷ lệ so với Los Santos. Cho đến nay, có vẻ như đây có thể trở thành một bản đồ rất lớn.

Tất cả những người trên máy chủ Discord và trên Diễn đàn GTA cung cấp các phản hồi và thông tin khác nhau. Một số tìm kiếm các điểm mốc trong nội dung bị rò rỉ và sau đó cố gắng xác định vị trí của chúng dựa trên các phần khác của cảnh quay bị rò rỉ và phép toán. Trong khi đó, một số người dùng lược bỏ từng khung hình của cảnh quay bị rò rỉ, tách ra bản đồ nhỏ trong trò chơi để giúp tạo ra các mảnh bản đồ sau đó có thể được kết nối với nhau. Và những người hâm mộ GTA khác đang sử dụng kiến ​​thức thực tế, trong thế giới thực của họ về Florida và Miami để giúp lấp đầy khoảng trống, cung cấp thông tin về đường cao tốc và các tòa nhà cũ hoặc những con đường bị phá bỏ.

Church of GTA đã nói đùa với tôi rằng họ rất vui mừng rằng tôi sẽ chia sẻ phiên bản mới nhất của bản đồ của họ vì nó có thể giúp làm cho tất cả thời gian dành cho nó “đáng giá”. Chuyện cười sang một bên, tất cả công việc thám tử này không hề dễ dàng. Trên thực tế, nó mất rất nhiều thời gian và công sức, với một số người đã tuyên bố đã dành hàng giờ đồng hồ chỉ để theo dõi một bức vẽ graffiti hoặc một địa danh duy nhất. Nhưng đối với nhiều người trong số này, thật khó để vạch ra những gì có thể trở thành một thế giới ảo mà họ dành nhiều năm sau khi GTA VI cuối cùng được phát hành.

Tất nhiên, ở đây tôi sẽ đề cập rằng tất cả nội dung bị rò rỉ này là từ phiên bản GTA VI vẫn đang trong quá trình phát triển và vì vậy tất cả đều có thể thay đổi. Trên thực tế, đó là điều đã xảy ra trong lần tìm cách lập bản đồ cho Los Santos vừa qua. Những chỉnh sửa nhỏ đối với thế giới trong quá trình phát triển đôi khi sẽ bị người dùng phát hiện, buộc họ phải thay đổi bản đồ của chính họ trước khi trò chơi phát hành vào năm 2012. Có khả năng điều tương tự sẽ xảy ra ở đây.

Nhưng hiện tại, những người chơi này đang cho chúng ta cái nhìn thực tế đầu tiên về những gì có thể kết thúc là Vice City và các khu vực lân cận. Và xem xét mức độ gần gũi của tất cả họ vào lần trước, tôi rất vui khi thấy những gì họ kết thúc với nhau từ bây giờ cho đến khi ra mắt GTA VI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *